• Thứ Bảy, 05/03/2011 08:14 (GMT+7)

  Đội hình công nghệ trong mơ tháng 3

  BBT
  BBT e++ công bố “đội hình” công nghệ trong mơ (Technology Dream Team) của tháng 3/2011 gồm những sản phẩm công nghệ đình đám vừa được công bố tại hội nghị Di động Toàn cầu - Mobile World Congress 2011 (MWC 2011).
   

  Samsung GALAXY S II
  Smartphone

  - Chào sân: Tháng 2/2011
  - Thành tích: Có thiết kế mỏng, gọn nhẹ (8,49mm) và sử dụng bộ xử lý 2 nhân, GALAXY S II chạy trên hệ điều hành Android 2.3 (Gingerbread), phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động. Model này cũng là thiết bị di động được sở hữu độc quyền 4 nội dung giải trí tích hợp mới của Samsung - cung cấp khả năng truy cập tức thời đến các dịch vụ âm nhạc, trò chơi, đọc sách, báo và mạng xã hội.
  - Quốc tịch: Hàn Quốc
   

   
  Sony Ericsson Xperia Play
  Điện thoại chơi game

  - Chào sân: Tháng 2/2011
  - Thành tích: Có thể coi Xperia Play là chiếc điện thoại chơi game mạnh nhất thế giới. Sản phẩm này tích hợp máy chơi game cầm tay PSP và sử dụng nền tảng Android 2.3. Xperia Play có một bảng điều khiển trượt với thiết kế gần tương tự với máy PSP truyền thống và nổi tiếng của Sony.
  - Quốc tịch: Anh

   
  Samsung Galaxy Tab 10.1
  Máy tính bảng cảm ứng

  - Chào sân: Tháng 2/2011.
  - Thành tích: Samsung và Vodafone đã công bố sản phẩm Samsung GALAXY Tab 10.1 (model: P7100). Đây là thiết bị giải trí số di động thông minh có cấu hình mạnh với chip xử lý 2 nhân Dual-Core và tích hợp hệ điều hành Android 3.0 (Honeycomb) mới nhất của Google, màn hình kích thước 10,1”, độ phân giải lên đến 1280x800 (WXGA TFT LCD), máy ảnh số 8 megapixel.
  - Quốc tịch: Hàn Quốc

   

  LG Optimus Pad
  Máy tính bảng cảm ứng

  - Chào sân: Tháng 2/2011
  - Thành tích: Máy này có màn hình cảm ứng 8,9”, độ phân giải 1.280x768; Sử dụng nền tảng Android 3.0 (Honeycomb), bộ xử lý 2 nhân nvidia Tegra 2 tốc độ 1GHz, có 2 camera. Camera chính nằm phía sau có độ phân giải 5 megapixel, điều đặc biệt là nó có khả năng quay phim 3D (nhưng người dùng lại không thể xem những đoạn video mà máy quay được trên Optimus Pad). Ngoài ra, máy cũng có 1 camera phụ phía trước, dùng cho chức năng thoại video.
  - Quốc tịch: Hàn Quốc

   

  HTC Flyer
  Máy tính bảng cảm ứng

  - Chào sân: Tháng 2/2011
  - Thành tích: Không quá xuất sắc vì máy chỉ có màn hình kích thước 7”, bộ xử lý tốc độ 1,5GHz, và cũng chỉ sử dụng nền tảng Android không mới (bản 2.4 thay vì bản 3.0). Nhưng sản phẩm này vẫn được nhiều người chú ý vì nó có thiết kế đẹp, chắc chắn và nhẹ chỉ 530g... những yếu tố cần thiết cho 1 sản phẩm có tính di động cao.
  - Quốc tịch: Đài Loan (Trung Quốc)

   

  Motorola Xoom
  Máy tính bảng cảm ứng

  - Chào sân: Tháng 2/2011
  - Thành tích: Nhiều ngụồn tin cho rằng Xoom hiện có giá bán là 800 USD (tại Mỹ). Đây được coi là đối thủ vô cùng nặng ký của iPad. Máy này xuất hiện tại MWC 2011 thì không còn mới vì nó đã được công bố tại CES 2011. Xoom có màn hình 10”, chạy nền tảng Honeycomb, tích hợp bộ xử lý 2 nhân 1GHz, 2 camera, với 1 camera có khả năng quay video ở chuẩn HD 720p.
  - Quốc tịch: Mỹ

  Sony Ericsson Xperia Pro
  Smartphone

   

  - Chào sân: Tháng 2/2011.
  - Thành tích: Xperia Pro có bàn phím QWERTY trượt ngang, sử dụng màn hình cảm ứng điện dung 3,7”, bộ xử lý Snapdragon tốc độ 1GHz, hệ điều hành Android 2.3 (Gingerbread). Đây là sản phẩm có thiết kế khá đẹp và gây ấn tượng với những ai ưa chuộng các thiết bị công nghệ có vẻ đẹp nghệ thuật. Hai đầu của máy được bo tròn, và tổng thể thân máy được thiết kế trau chuốt.
  - Quốc tịch: Anh

  HTC Incredible S

   
  Smartphone

  - Chào sân: Tháng 2/2011.
  - Thành tích: Thực tế dòng điện thoại Incredible của HTC chưa xuất hiện tại Việt Nam do chiếc HTC Incredible được sản xuất cho Verizon, và không hỗ trợ công nghệ GSM. HTC Incredible S là phiên bản tiếp theo của HTC Incredible, nhưng với các thông số kỹ thuật được công bố thì model mới này lại hỗ trợ người dùng GSM toàn cầu. Các chuyên gia cũng cho biết, HTC Incredible S cao cấp hơn so với HTC Incredible với máy ảnh 8 megapixel, khả năng quay video chuẩn HD 720p. Máy chạy nền tảng Android 2.2 Froyo.
  - Quốc tịch: Đài Loan (Trung Quốc).

  HTC ChaCha
  Smartphone

   

  - Chào sân: Tháng 2/2011
  - Thành tích: Tại Việt Nam những người ưa thích công nghệ đã nhắc nhiều về HTC ChaCha sau khi nó chính thức được công bố bởi lý do đơn giản là sản phẩm này được thiết kế tối ưu dành cho những người ưa thích Facebook. HTC ChaCha bao gồm hệ thống bàn phím QWERTY, phím Facebook chuyên dụng cho phép người dùng nhanh chóng kết nối với Facebook. Ngoài các yếu tố nói trên thì cấu hình của máy không gây được ấn tượng với những ai yêu thích smartphone ở thời điểm hiện tại.
  - Quốc tịch: Đài Loan (Trung Quốc)

  LG Optimus 3D
  Smartphone

   

  - Chào sân: 2/2011
  - Thành tích: Một trong những điểm thú vị nhất trên thị trường smartphone ngày nay là khả năng xem hình ảnh 3D, và LG đang chiếm thế thượng phong khi công bố LG Optimus 3D. Đây là model smartphone có kích thước màn hình 4,3” với các tính năng sáng tạo (quay video) và chia sẻ nội dung 3D mà người dùng không cần phải sử dụng kính.
  - Quốc tịch: Hàn Quốc

  HTC Desire S
  Smartphone

   
  - Chào sân: Tháng 2/2011
  - Thành tích: HTC tiếp tục nguồn cảm hứng với dòng Desire khi tung ra phiên bản Desire S. Thực tế đây là sản phẩm thiết kế đẹp và hào nhoáng với lớp vỏ kim loại liền khối. Máy có màn hình kích cỡ 3,7” (không phải là 4,3” như thường thấy), bộ xử lý Qualcomm MSM8255 Snapdragon tốc độ 1GHz, khả năng quay video 720p từ máy ảnh có độ phân giải 5 megapixel.
  - Quốc tịch: Đài Loan (Trung Quốc).


   

  Ghi chú: “Chào sân”: Thời điểm xuất hiện; “Thành tích”: tính năng chính của sản phẩm; “Quốc tịch”: Trụ sở chính của thương hiệu. Các sản phẩm có trong bài đều chưa được công bố giá chính thức và thời điểm bán ra.

  ID: E1103_4