• Thứ Năm, 25/08/2011 15:40 (GMT+7)

  Galaxy S II vẫn gây chú ý nhất

  N.B
  Mặc dù chỉ chính thức có mặt ngày 31/7/2011 và bị "soi" một vài điểm yếu về màn hình, nhưng Galaxy S II hiện vẫn là smartphone nhận được nhiều sự quan tâm nhất đối với người tiêu dùng và giới công nghệ tại thị trường Việt Nam.

  Theo ghi nhận của phóng viên, tại nhiều hệ thống bán lẻ, sức hút của Galaxy S II đối với người tiêu dùng vẫn không hề suy giảm trước thông tin màn hình có hiện tượng ám màu và hồng tâm camera gần đây.

  Quản lý cửa hàng Viễn Thông A chi nhánh quận 7 cho biết: “Khi tìm mua smartphone cao cấp thì phần lớn khách hàng vẫn ưu tiên chọn Samsung Galaxy S II bởi giá cả mềm hơn, lại nhiều ứng dụng mới”. Còn theo anh Trần Quốc Trung - Tổng giám đốc Mai Nguyên Mobile thì Galaxy S II được cửa hàng bán ra với số lượng nhiều hơn hẳn so với 1 số dòng smartphone cao cấp khác.

  Tham khảo một số diễn đàn công nghệ lớn tại Việt Nam, Galaxy S II hiện đang tạo nên làn sóng cộng đồng thu hút dân mê công nghệ. Sôi động nhất là các thành viên của Tinhte.vn. Các topic về Galaxy S II hiện đang dẫn đầu số lượng người đọc lẫn các thành viên tham gia gửi bài và ý kiến so với các dòng smartphone Android hiện nay. Một trong những topic này còn có một bài thử nghiệm thực tế kèm hình chụp cùng các thông số so sánh hiệu năng với các máy khác từ các nguồn nước ngoài. Anh Vũ Thành Trung người lập ra topic và thực hiện bài thử nghiệm cho biết “Trong các dòng smartphone Android hiện nay, Galaxy SII đang là chiếc “đỉnh” nhất nếu xét về tốc độ xử lý, công nghệ màn hình và độ mỏng. Do đó, việc Galaxy S II thu hút đông đảo người dùng Việt Nam là điều dễ hiểu”.

  Có thể nói, kết quả trên là điều đáng mừng đối với Galaxy S II khi sản phẩm gặp khá nhiều sóng gió từ dư luận thời gian qua. Theo đánh giá từ nhiều người tiêu dùng, Galaxy SII là chiếc smartphone có màn hình đẹp, tốc độ mạnh và đặc biệt là chạy ổn định, ít bị lỗi nhất so với các sản phẩm khác hiện nay. Một số ý kiến cho rằng, lỗi màn hình ngả vàng là do điều chỉnh độ sáng xuống dưới 30%, trong khi việc chụp ảnh bị hồng chỉ xuất hiện trong môi trường thiếu sáng và không phải máy Galaxy S II nào cũng bị lỗi trên. Được biết hiện tượng này cũng không phải hiếm gặp ngay cả với máy ảnh DSLR.

  Tại TP.HCM, một buổi offline xôm tụ chủ đề Galaxy S II đã được các thành viên của diễn đàn Tinhte.vn tổ chức chỉ ít ngày sau khi đợt hàng chính hãng đầu tiên đến tay người dùng. Gần cả trăm người tham dự đam mê Galaxy S II đã cùng nhau chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm sử dụng thực tế, các thủ thuật, tính năng của chiếc smartphone này.

  Còn tại Hà Nội, các thành viên thích dùng Galaxy S II trên diễn đàn Tinhte.vn cũng đã tổ chức một cuộc thi ảnh online rầm rộ mang tên “SGSII – Catch the moment”. Người tham dự sẽ dùng chiếc Galaxy S II chụp lại những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống và upload lên trang Facebook do các thành viên tổ chức tạo ra. Người dự thi nào được “like” nhiều nhất sẽ đoạt được các giải thưởng của ban tổ chức. Tuy đây chỉ là cuộc thi tự phát và phần thưởng khá khiêm tốn nhưng đã thu hơn 70 người với các đề tài hình ảnh sôi nổi. Được biết, cuộc thi là một phần trong kế hoạch tổ chức các buổi offline sắp tới cho cộng đồng yêu thích Galaxy S II tại Hà Nội.