• Thứ Năm, 28/04/2011 16:03 (GMT+7)

  Trò chơi Angry Birds đạt 140 triệu lượt tải về

  Tuấn Trần
  Theo Rovio Mobile, hãng sản xuất Angry Birds, trò chơi này hiện đạt 140 triệu lượt tải về trên toàn thế giới, và con số này không ngừng tăng lên.

  Số lượt tải về tăng đột biến so với mức 100 triệu lượt trong báo cáo tháng 3/2011 của Rovio. Điều này giúp Angry Birds trở thành trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại.

  Angry Birds gặt hái nhiều thành công khi ra mắt trên iPhone của Apple vào tháng 12/2009. Hiện tại, Angry Birds xuất hiện trên nhiều nền tảng khác nhau như Android, Windows, PlayStation 3. Ngoài bản trả phí 0,99 đô la Mỹ (~ 20 ngàn đồng) trên App Store của Apple, Angry Birds cũng có các phiên bản miễn phí.

  Rovio cho biết để có được thành công này, hãng cũng phải trải qua khá nhiều khó khăn. Rovio đã xây dựng 51 trò chơi khác trong khoảng thời gian 7 năm, trước khi bắt đầu thực hiện Angry Birds. Chiến dịch tiếp thị đóng vai trò rất quan trọng trong sự nổi tiếng của Angry Birds. Ngoài trò chơi, Rovio còn sản xuất các vật dụng bán kèm, mang hình ảnh những chú chim dễ thương trong Angry Birds.

  Rovio có tham vọng lớn tại Trung Quốc. Hãng đặt mục tiêu đạt 100 triệu lượt tải về Angry Birds trong năm nay, và đưa Angry Birds trở thành thương hiệu nổi tiếng nhất tại Trung Quốc, sánh với các thương hiệu khác như Disney, Hello Kitty.

  Trung Quốc, với 889 triệu người dùng điện thoại di động, hiện đang là thị trường tiềm năng đối với Rovio.

  Nguồn: PC World Mỹ, 27/4/2011