• Thứ Bảy, 25/09/2010 10:06 (GMT+7)

  Paul McCartney chia sẻ trực tuyến bộ sưu tập ảnh, video

  Huy Thắng
  Paul McCartney dự tính sẽ số hóa bộ sưu tập tranh ảnh, video và các băng đĩa gốc của mình với mục đích để công chúng có thể tiếp cận hầu hết bộ sưu tập này.

  Paul McCartney là cựu thành viên trong nhóm nhạc huyền thoại The Beatles. Bộ sưu tập của ông gồm có vài tác phẩm độc đáo mà công chúng chưa từng thấy trước đây. Ví dụ, McCartney đã cho quay phim khi ông tham gia những sự kiện như Live Aid, và đoạn phim này chưa từng được công bố trước đây.

  Hewlett-Packard (HP) đang quản lý dự án này và hãng sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng điện toán ngay tại công ty của cựu thành viên ban nhạc The Beatles, đó là Công ty McCartney Productions Ltd., để cho công chúng có thể tiếp cận các tác phẩm nói trên.

  HP cho rằng, bộ sưu tập của McCartney là “một trong những thư viện toàn diện nhất của bất kỳ nghệ sĩ nào”. Dave Shirk, Phó Tổng giám đốc tiếp thị bộ phận kinh doanh doanh nghiệp của HP cho biết, hiện chỉ mới có chưa đến 5% bộ sưu tập đã được chia sẻ.

  Theo ông Shirk, hệ thống quản lý nội dung sẽ giúp McCartney quyết định số lượng tác phẩm trong bộ sưu tập ông muốn chia sẻ. Khi nội dung đã được công bố, McCartney có thể sẽ dùng đến hệ thống đám mây lai ghép riêng tư - công cộng để có thể điều chỉnh lưu lượng truy cập.

  HP chưa thể nói khi nào dự án này sẽ được hoàn thành. Ông Shirk cho biết, sẽ có khoảng 30 đến 100 nhân viên của HP làm việc cho dự án.

  Nếu dự án có kết quả tốt đẹp, HP có thể sẽ quyết định tung ra thị trường gói sản phẩm dành cho các nghệ sĩ nào muốn chia sẻ bộ sưu tập của mình.

  Từ khóa: HP, Huy Thắng
  Nguồn: IDG News, 22/9/2010