• Thứ Năm, 30/12/2010 22:36 (GMT+7)

  Nintendo 3DS: “cách mạng 3D” máy chơi game cầm tay

  H.K
  Xu hướng phát triển đồ họa 3D trong ngành công nghiệp trò chơi của thế giới tác động mạnh lên nhiều hệ máy chơi game chuyên dụng. Và Nintendo sắp thay đổi cho dòng máy chơi game cầm tay DS bằng 3DS.

  Vào hai tháng cuối năm 2010, các thiết bị phần cứng mới như Kinect, Move dành cho các hệ máy chơi game chuyên dụng Xbox 360 hay PS3 đang thu hút sự chú ý rất cao của người tiêu dùng.

  Vì lý do tài chính và một số lý do khác, không ít người đặt ra câu hỏi nên mua loại nào cho phù hợp nhu cầu. Nếu cần sử dụng thiết bị theo dõi chuyển động, người dùng có thể chọn ngay các cặp đôi Xbox 360 với Kinect, PS3 với Move, Wii với Wii Remote. Nếu như người dùng chỉ có duy nhất 1 chiếc máy chơi game thì chắc chắn ngay lập tức đã có câu trả lời rõ ràng. Còn nếu chưa sở hữu một chiếc máy chơi game nào, mức giá cao của máy chơi game và thiết bị phần cứng mới sẽ có thể gợi ý cho người dùng tiến tới chiếc máy 3DS của Nintendo vào đầu năm mới.

  Cơ sở nào để chọn chiếc máy chơi game cầm tay nhỏ gọn như Nintendo 3DS? Về mặt kỹ thuật, chiếc máy này là phiên bản nâng cấp lên 3D của máy DS (vốn chỉ chơi các trò chơi 2D). Từ thời của DS, các nhà phát triển trò chơi bên thứ ba đã có nhiều công cụ phát triển trò chơi khác nhau dành cho hệ máy này, ít bị hạn chế về chi phí bản quyền như các hệ máy khác. Bản thân Nintendo không có nhiều trò chơi cho đứa con DS của họ. Do đó “vùng đất hứa” cho các nhà phát triển khá rộng, lẽ dĩ nhiên danh sách trò chơi cho DS càng ngày càng nhiều. Mặt khác, 3DS có tính năng tương thích ngược với các trò chơi trên DS hay DSi.

  Cho đến nay, danh sách trò chơi sẽ được phát hành cho hệ máy mới 3DS đã vượt qua con số 74, có thể kể đến một số cái tên đáng chú ý như: Fifa Soccer (EA Sports), Pro Evolution Soccer (Konami), Shin Megami Tensei (Atlus), DJ Hero (THQ), Final Fantasy (Square Enix). Mặc dù đây chưa phải là con số ấn tượng như danh sách dành cho Kinect hay Move, song trong danh sách đó vừa có những trò chơi DS được tái sinh với đặc điểm 3D, vừa có những trò chơi nội dung hoàn toàn mới. Đặc điểm trên mang đến nhiều sự lựa chọn cho người mua 3DS bởi tầm lựa chọn khá rộng, nhất là với những fan DS có dịp chơi lại những trò chơi yêu thích trước kia với một dáng vẻ hoàn toàn mới, ngay tại thời điểm 3DS ra mắt. Nhìn chung, sản phẩm từ các nhà phát triển trò chơi bên thứ ba là “lá bài chủ lực” cho 3DS.

  Dự kiến Nintendo 3DS sẽ ra mắt trong tháng 1/2011 với giá bán khoảng 5,85 triệu đồng (~300USD).

  Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin về 3DS tại đây.