• Thứ Sáu, 22/04/2011 14:09 (GMT+7)

  Chặn tin nhắn rác với dịch vụ SMS Plus của VinaPhone

  N.B
  Nhằm giúp người dùng thoát khỏi những phiền toái của tin nhắn “rác”, ngày 20/4/2011, VinaPhone đã cung cấp thử nghiệm tiện ích SMS Blocking. Đây là một trong những tiện ích của dịch vụ mới, SMS Plus, cho phép chặn hay chỉ nhận tin nhắn của một hay nhiều thuê bao nằm trong danh sách đã đăng ký.

  SMS Plus là một dịch vụ đa tiện ích để các thuê bao có thể kiểm soát chặt chẽ việc nhận và gửi các tin nhắn của mình. SMS Plus cung cấp cho các thuê bao các tiện ích như: Chặn tin nhắn rác SMS Blocking, lưu trữ tin nhắn trên hệ thống SMS Store, tự động trả lời tin nhắn SMS Autoreply, chuyển tiếp bản tin nhắn SMS Copy và chuyển thẳng bản tin đến máy của người dùng sang 1 máy khác bằng tiện ích SMS Forward.

  Trong thời gian này, để hỗ trợ người dùng hạn chế nạn tin nhắn rác, dịch vụ SMS Plus của VinaPhone sẽ chính thức triển khai tiện ích SMS Blocking – tiện ích cho phép các thuê bao có thể chặn (Blacklist) hay chỉ nhận (Whitelist) tin nhắn của một hay nhiều thuê bao di động. Dịch vụ này dành cho tất cả các thuê bao của VinaPhone, bao gồm cả trả trước và trả sau. Những số điện thoại trong danh sách Black List/ White List có thể là thuê bao nội mạng VinaPhone và cả những thuê bao ngoại mạng khác.

  Với thao tác soạn tin CHAN SDT gửi đến 9335, hoặc NHAN SDT gửi 9335 là có thể chặn hoặc nhận tương ứng không giới hạn các số điện thoại đăng ký. Với 10.000 đồng mỗi tháng, người dùng có thể quản lý và ngăn chặn đáng kể những tin nhắn “rác” gây phiền nhiễu. Mỗi thuê bao có thể chặn hay nhận 5 số điện thoại miễn phí, ngoài 5 số điện thoại này, khi người dùng muốn thêm số điện thoại vào danh sách chặn hay nhận thì sẽ chỉ phải chi trả thêm 500 đồng/1 số điện thoại.

  Để khuyến khích và giúp người dùng có được những trải nghiệm, trong thời gian thử nghiệm từ 20/4 tới 20/5/2011 VinaPhone sẽ miễn phí hoàn toàn cho người dùng khi đăng ký sử dụng tính năng SMS Blocking. Trong thời gian này, người dùng sẽ được đăng ký với số lượng không giới hạn các số máy trong Blacklist và Whitelist.