• Thứ Năm, 16/06/2011 18:55 (GMT+7)

  American Airlines cung cấp máy tính bảng cho các chuyến bay

  Huy Thắng
  American Airlines đã hợp tác với Samsung cung cấp 6.000 máy tính bảng Galaxy Tab chạy Android để khách hạng nhất và hạng thương gia sử dụng trong các chuyến bay.

  Những hành khách khoang hạng nhất của máy bay sẽ có cơ hội thử dùng máy tính bảng Samsung Galaxy Tab 10” trên những chuyến bay xuyên và liên lục địa bằng máy bay Boeing 757 và 767 của hãng hàng không American Airlines.

  Vài máy bay cùng loại thuộc hãng này cũng được trang bị Wi-Fi trong khi bay, nghĩa là khi trình duyệt còn được kích hoạt trên các thiết bị, những người thử nghiệm may mắn sẽ có thể lướt mạng từ độ cao 11.000km, thí dụ bằng Google để tìm kiếm tại sao hành lý của bạn lại ở St. Louis nếu bạn đang bay đến San Francisco?

  Trong một thông cáo báo chí, hãng hàng không này cho biết Samsung sẽ tùy biến máy tính bảng Galaxy Tab của họ cho các nhu cầu giải trí trong khi bay, gồm cả việc thêm bộ nhớ mở rộng, và hãng có kế hoạch nạp trước nhiều video HD lên các máy tính bảng này.

  Đây có vẻ như là một tình huống trong đó cả 3 bên cùng có lợi. Đối với hãng hàng không, đó là cách để phân biệt các dịch vụ thượng hạng của hãng trên cơ sở khác hơn là giá cả.

  Đối với Samsung, đây là cách để tạo một chút hiểu biết và nhận biết thương hiệu Galaxy trong một thị trường mà “iPad” và “máy tính bảng” đồng nghĩa với nhau. Đây cũng là cách xác định vị trí Galaxy như một thiết bị thượng hạng bằng cách liên kết nó với hoạt động đi máy bay hạng thương gia và hạng nhất, tạo cơ hội để Galaxy cạnh tranh với iPad bằng chính game của nó (và mức giá) chứ không bằng cách nhờ đến việc giảm giá thật nhiều để cạnh tranh với hãng đang dẫn đầu thị trường.

  Còn đối với hành khách, nếu hỏi bất kỳ một khách hàng thường xuyên đi công tác, thì có thể họ sẽ trả lời rằng cái gì giúp họ chịu đựng trong suốt một chuyến bay xuyên hay liên lục địa, và đó là một điểm thắng rồi.

  Đây không phải là lần đầu tiên máy tính bảng được đưa vào thế giới vận chuyển bằng đường hàng không thương mại. Ngoài việc hầu như hành khách nào cũng sử dụng máy tính bảng, loại thiết bị này cũng đã được hãng hàng không giá rẻ Jetstar của Úc cho thuê từ hồi năm ngoái. Trong khi đó, iPad đã được sử dụng trong buồng lái của máy bay hãng Alaska Airlines, mà gần đây hãng này đã không dùng cẩm nang bay bằng giấy nữa, mà chuyển sang dùng máy tính bảng.

  Nguồn: PC World Mỹ, 15/5/2011