• Thứ Bảy, 03/03/2012 12:30 (GMT+7)

  Chế tai nghe từ vật liệu phế thải

  Huy Bách
  Một trải nghiệm thú vị dành cho các em học sinh nhằm khơi dậy niềm đam mê sáng tạo và ý thức bảo vệ môi trường.

  Chương trình “Tìm hiểu khoa học cùng Sony” được tổ chức vào sáng ngày 3/3/2012 tại Hội trường Thông tấn xã Việt Nam ở TP.HCM mang lại cho hơn 120 em học sinh lớp 6 đến từ 4 trường THCS Nguyễn Du, Võ Trường Toản, Trần Văn Ơn và Minh Đức những trải nghiệm thú vị về khoa học.

  Tại đây, dưới sự hướng dẫn của nhóm nhân viên tình nguyện của Sony Electronics Việt Nam, các em đã được hướng dẫn về nguyên lý hoạt động cơ bản của tai nghe và vận dụng nguyên lý đó để chế tạo tai nghe từ vật liệu phế thải như chai nhựa, hộp sữa giấy, dây đồng…

  Chương trình mang ý nghĩa thực tiễn cao giúp khơi dậy niềm đam mê sáng tạo và tìm hiểu khoa học cho các em nhỏ, tiếp sức cho phương pháp dạy và học truyền thống đồng thời cũng góp phần nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường.

  Chương trình Tìm hiểu khoa học cùng Sony đã được thực hiện từ năm 2009 và tổ chức tại nhiều nước như Nhật, Hong Kong, Đài Loan, Malaysia, Singapore… và lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 9/12/2011. Trong lần đầu tiên đó, chương trình chỉ có sự tham gia của 25 em học sinh lớp 5 có thành tích xuất sắc tại trường tiểu học Hòa Bình (Quận 1, TP.HCM). Chương trình diễn ra vào sáng ngày 3/3/2012 đã quy tụ đến 120 em học sinh lớp 6 đến từ 4 trường THCS Nguyễn Du, Võ Trường Toản, Trần Văn Ơn và Minh Đức đều thuộc TP.HCM.