HourChange=0:numAdsInControl=2
 • Chủ Nhật, 24/06/2012 17:08 (GMT+7)

  Bức ảnh có dấu 'tuyệt mật' của HTC khiến nhiều blog công nghệ bị 'hố'

  Vũ Nga
  HTC mới đây đưa lên trang Facebook của hãng bức ảnh một chiếc điện thoại trông như đang chạy một ứng dụng trợ lý giọng nói. Có điều ứng dụng này lại đang "trò chuyện" với một chú cún.

  Theo bức ảnh, ứng dụng tương tác bằng giọng nói trên điện thoại HTC có thể nghe và dịch tự động "tiếng chó" rồi trả lời. Nội dung "đối thoại" thể hiện trong bức ảnh như sau:

  Cún (tên là Spot): Gâu gâu gâu.

  Điện thoại: Chào Spot. Hôm nay cần tôi giúp gì không?

  Cún: G...â...â...â...u, gâu...?

  Điện thoại: Bây giờ là 10 giờ 8 phút sáng. 5 tiếng nữa chủ cậu về.

  Cún: Gâu gâu, gâu gâu?

  Bức ảnh được đóng dấu "tuyệt mật" phía trên, nhưng phía dưới lại có dòng chữ "Xin lỗi những người yêu chó, cái này không thật đâu!".

  Bức ảnh rõ ràng mang tính chất đùa cợt, nhưng nội dung tương tác theo kiểu Siri của Apple khiến nhiều blog công nghệ thế giới cho rằng đây là cách HTC ngầm thông báo họ đang phát triển ứng dụng tương tác bằng giọng nói, không phải với thú cưng mà với con người, sẽ là đối thủ của Siri và S-Voice (của Samsung).

  Theo các trang Engadget, BGR, TechRadar, việc HTC phát triển ứng dụng điều khiển bằng giọng nói là hợp lý vì loại ứng dụng này đang ngày càng phổ biến trên điện thoại thông minh. Google đã khởi động dự án Voice Actions, và Apple đang khá thành công với Siri. Các đối thủ lớn khác của HTC cũng đã có ứng dụng tương tự. Samsung gần đây đã đưa ứng dụng S-Voice lên điện thoại Galaxy S III, còn LG cũng mới công bố Quick Voice cho dòng điện thoại thông minh Optimus.

  Trang BGR phỏng đoán ứng dụng tương tác bằng giọng nói của HTC có tên là "Speak", sẽ được đưa lên các điện thoại thông minh HTC One và cũng có thể là cả các dòng khác.

  Sau khi bức ảnh được "bình loạn" như trên, HTC trả lời trên Engadget rằng họ không hề định bóng gió gì về ứng dụng điều khiển bằng giọng nói. Bức ảnh đơn thuần chỉ là một trò vui giải trí sau một tuần HTC thực hiện chương trình mời người dùng gửi ảnh thú cưng của họ từ điện thoại HTC lên các trang mạng xã hội của hãng. HTC cũng xác nhận trên tài khoản Twitter của mình rằng đó chỉ là một trò đùa và hãng không đang phát triển ứng dụng tương tác bằng giọng nói nào, dù với người hay với cún.

  Tuy nhiên, do tính hợp lý của giả thuyết, nhiều người vẫn tin rằng HTC đang theo đuổi công nghệ nhận dạng giọng nói, hoặc mong muốn HTC sẽ tung ra một ứng dụng tương tự như vậy. Theo một độc giả của trang Pocketnow, HTC đang phát triển một ứng dụng phiên dịch đa ngôn ngữ và hãng từng ám chỉ điều đó 3 tháng trước đây trên tài khoản Twitter.

  Tin ngày :