• Thứ Ba, 30/10/2012 18:13 (GMT+7)

  Đại học FPT vô địch ACM/ICPC quốc gia

  Như Dũng
  Trường Đại học FPT có 3 đội nằm trong Top 10 và chiếm trọn 2 vị trí đầu bảng xếp hạng tại vòng thi Quốc gia ACM/ICPC 2012 hôm 27/10/2012 vừa qua.

  Các vị trí khác trong Top 10 của kỳ thi thuộc về đội tuyển của các trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc Gia Hà Nội; Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM; Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội; và Đại học Bách Khoa TP.HCM.

  Đội Mog của Trường Đại học FPT - đội đã giành giải Vô địch - trong giờ thi.
  Là năm đầu tiên tổ chức vòng thi Quốc gia online, ACM/ICPC Việt Nam 2012 được đánh giá là một trong những mùa giải có tính cạnh tranh quyết liệt nhất từ trước đến nay, khi nhờ sự hỗ trợ của công nghệ, số đội tuyển có thể tham dự kì thi tăng lên con số kỷ lục. Thay vì một điểm thi tập trung như mọi năm, sáng ngày 27/10 với 11 điểm thi trên toàn quốc, vòng thi ACM/ICPC quốc gia 2012 đã chứng kiến cuộc đua tranh quyết liệt của 230 đội tuyển lập trình sinh viên đến từ 53 trường đại học, cao đẳng.

  Với thời gian giới hạn trong 4 giờ thi đấu, 8 bài toán lập trình được đưa ra yêu cầu từng đội 3 thành viên và 1 máy tính kết nối mạng tìm cách giải chính xác và nhanh nhất. Kết quả từng bài thi của mỗi đội được chấm điểm bằng phần mềm và ngay lập tức được cập nhật kết quả trên hệ thống online. Nhờ hình thức chấm thi minh bạch và nhanh chóng này, các đội tuyển cũng như các huấn luyện viên cùng những người quan tâm đều theo dõi sát sao được diễn biến trận đấu và đánh giá tổng quan được khả năng của các đội tuyển cũng như mặt bằng chung của các trường tham dự ACM/ICPC năm nay.

  Khởi động với những bài toán lập trình đầu tiên, bảng điểm của 230 đội trên toàn quốc có sự hoán đổi liên tục và quyết liệt ở toàn bảng tổng sắp. Để giữ vững thành tích trong suốt 4 tiếng đồng hồ với sự cạnh tranh quyết liệt của hơn 200 đội tuyển còn lại trên toàn quốc, những đội tuyển thuộc top 10 của vòng thi ACM/ICPC đã trải qua một cuộc đấu trí căng thẳng và quyết liệt.

  Kì thi ACM/ICPC là một giải đấu CNTT danh giá dành cho sinh viên toàn thế giới, một trong những giải đấu các nước mạnh về CNTT đều có đội tuyển tham dự và cạnh tranh quyết liệt vì màu cờ sắc áo. Được biết, ACM/ICPC vòng loại khu vực châu Á sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 11/2012, hứa hẹn sẽ có những cuộc cạnh tranh quyết liệt để giành được tấm vé tham dự vòng Chung kết thế giới - World Final.

  Bảng xếp hạng các đội trong kỳ thi ACM/ICPC Quốc gia 2012:
   

  Xếp hạng 

  Tên đội 

  Số bài giải được 

  Thời gian 

  Giải thưởng

  1

     Đại học FPT – đội Mog

  5

  423

  Vô địch

  2

     Đại học FPT – đội Spear of Triam

  5

  445

  Giải nhất

  3

     Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội -  đội HTTP

  5

  462

  Giải nhất

  4

     Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM – đội Accepters

  4

  267

  Giải nhất

  5

     Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội – đội DiscreteMath

  4

  324

  Giải nhì

  6

     Đại học FPT – đội Unknown

  4

  486

  Giải nhì

  7

     Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM – đội TNT

  4

  647

  Giải nhì

  8

     Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội – đội Database

  4

  701

  Giải nhì

  9

     Đại học Bách khoa TP.HCM – đội BK_FA

  3

  151

  Giải ba

  10

     Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội – đội ComputerArchitecture

  3

  152

  Giải ba

  11

     Đại học Nha Trang – đội GreenHornet

  3

  155

  Giải ba

  12

     Đại học Bách khoa Hà Nội – đội bkVIT

  3

  178

  Giải ba.

  Từ khóa: đại học FPT