• Thứ Ba, 26/03/2013 16:50 (GMT+7)

  Phiên bản mới nhất của phần mềm NX

  Siemens PLM Software đã công bố phiên bản mới nhất của phần mềm NX, một giải pháp với sự hỗ trợ của máy tính cho các khâu thiết kế, sản xuất và phân tích kỹ thuật (CAD/CAM/CAE) vào ngày 26/3/2013.

  Phiên bản mới nhất NX 8.5 bao gồm những tính năng cải tiến cũng như tính năng mới giúp doanh nghiệp tăng năng suất và tính linh hoạt cho toàn bộ quá trình thiết kế và sản xuất, nhờ vậy có thể rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường. NX 8.5 được xây dựng dựa trên nền tảng phần mềm HD-PLM của Siemens PLM, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc đưa ra những quyết định sáng suốt hơn, hiệu quả hơn và với mức độ tin cậy cao hơn.

  NX 8.5 cung cấp các chức năng thiết kế mới và nâng cao, giúp cải thiện hiệu suất và giảm thời gian thiết kế. Quy trình công việc được sắp xếp hợp lý và trải nghiệm người dùng được cải tiến giúp nâng cao năng suất, tối thiểu hóa thông tin đầu vào, cũng như giảm nỗ lực cần thiết để hoàn thành công việc thiết kế.

  Ngoài ra, các lệnh thiết kế mới giúp rút ngắn các chu trình thiết kế lên đến 30%. Ví dụ, lệnh mới Emboss Body đòi hỏi ít bước thao tác hơn khi kết hợp một vùng của các mặt cắt tạo thành từ một khối rắn hoặc một tấm giao cắt khác…NX 8.5 cũng bao gồm các tính năng mới cho việc lập mô hình, thiết kế tấm kim loại, mô hình dạng tự do, kiểm tra xác nhận và vẽ bản thảo.

  NX 8.5 có các cải tiến mới trong mô phỏng giúp các đội ngũ phát triển hiệu quả hơn trong việc thiết kế sản phẩm. Ví dụ, các công cụ tối ưu hóa mới như NX Shape Optimization đề xuất những cải tiến cụ thể, chi tiết cho một thiết kế sẵn có nhằm giúp làm giảm áp lực tập trung. NX 8.5 cũng bao gồm những cải tiến trong việc mô phỏng mô hình, cấu trúc, nhiệt, dòng chảy, chuyển động và phân tích đa vật lý để giúp chuẩn bị các mô hình phân tích chính xác nhanh hơn, và tăng tốc thời gian xử lý lên tới 25%.

  Bên cạnh phiên bản NX 8.5 dành cho Mô phỏng Siemens PLM Software cũng đồng thời phát hành phiên bản mới của phần mềm đang được sử dụng rộng rãi - NX Nastran - giải pháp FEA cho các vấn đề về hiệu suất điện toán, độ chính xác, độ tin cậy và khả năng mở rộng. Phiên bản mới, NX Nastran 8.5, tiếp tục đa dạng hóa các giải pháp khả thi cùng với một số cải tiến về hiệu suất điện toán cũng như quy trình thiết kế.

  NX 8.5 bao gồm các phiên bản đầy đủ của Volume Based 2.5D Milling. Các khách hàng đã làm việc với phiên bản đầu của phương pháp tiếp cận dựa trên khối rắn này cho đến phương pháp lập trình bộ phận hình lăng trụ đã có phản hồi tốt về việc sử dụng dễ dàng và thời gian lập trình nhanh hơn của giải pháp này. Các chức năng mới khác là hỗ trợ và tự động hóa gia công đa phần và đa giai đoạn. Những chức năng NX 8.5 CAM mới này đặc biệt liên quan đến các bộ phận thường được dùng trong ngành công nghiệp chế tạo máy.

  Dũng Nguyễn