• Thứ Tư, 04/12/2013 17:01 (GMT+7)

  Ngày hội chụp ảnh chân dung cho mọi người Help-Portrait

  Minh Cao
  Chương trình lần thứ 4 diễn ra đồng loạt tại 11 tỉnh thành trên cả nước. Hơn 1.000 tình nguyện viên và nhiếp ảnh gia trên cả nước đã sẵn sàng cho chương trình. Trọng tâm ngày hội chụp ảnh năm nay là hướng tới bệnh nhi ung thư.

  Từ 7 giờ đến 17 giờ, Thứ Bảy (7/12/2013), ngày hội “Chụp ảnh chân dung cho mọi người” (Help-Portrait) lần thứ 4 tại Việt Nam với sự phối hợp tổ chức của Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam, chương trình Ước Mơ Của Thuý – Báo Tuổi Trẻ và Câu lạc bộ Những Ước Mơ Xanh sẽ diễn ra đồng loạt tại 11 tỉnh và thành phố trên toàn quốc: Hà Nội, Hải Phòng, Hà Giang, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hoà), Bình Thuận, Lâm Đồng (Đà Lạt), TP HCM, Đồng Nai (Biên Hoà), Cần Thơ tại hơn 40 điểm chụp ảnh là các bệnh viện, nhà mở, mái ấm tình thương, trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, các khu dân cư lao động v.v…, trong đó trọng tâm chụp và tặng ảnh là các bệnh nhi ung thư. Chương trình được sự đồng hành bởi công ty Canon Marketing Việt Nam, Intel Việt Nam và Công ty truyền thông Mekong.

  Ngày hội chụp ảnh chân dung hàng năm.

  Help-Portrait Việt Nam lần thứ nhất (năm 2010), chương trình đã khởi đầu với quy mô ở các phường, khu phố, nhà mở, mái ấm từ thiện tại tại TP HCM. Qua 3 lần tổ chức, chương trình đã đánh dấu sự phát triển về cả chất và lượng với về số lượng người tham gia, số ảnh tặng và nâng cao chất lượng hình ảnh, công đoạn giao ảnh và chọn đúng đối tượng thực sự cần tặng thông qua việc chọn lọc địa điểm chụp.

  Help – Portrait Việt Nam năm 2013 có hơn 1.000 nhiếp ảnh gia và tình nguyện viên tham gia tại 11 tỉnh thành trên cả nước với số ảnh tặng dự kiến khoảng 4.500 tấm ảnh cho người tham gia, trong đó có các bệnh nhi ung thư tại 8 bệnh viện trên toàn quốc và những người có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, năm nay chương trình tăng cường thêm ảnh khổ to (20x30) cho chủ đề ảnh Gia Đình, ảnh Cựu Chiến Binh, ảnh Vận Động Viên…Toàn bộ ảnh chụp sẽ được in trực tiếp tại chỗ bởi máy in đời mới nhất Pixma MG5570 và Selphy900 của Canon.

  Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị cũng được nâng cao hơn trong việc chọn lọc nhiếp ảnh gia và tổ chức tập huấn những kỹ năng giao tiếp và tương tác cơ bản khi tiếp xúc với các đối tượng chụp khác nhau như trẻ em, người già, người khuyết tật, bệnh nhi,… nhằm mang lại không khí thoải mái và vui vẻ nhất cho mọi người tham gia ngày hội.

  Chủ đề năm nay tập trung vào bệnh nhi ung thư.

  Với việc gia tăng số lượng tình nguyện viên và nhiếp ảnh gia (tăng 100% so với năm 2012) và các tỉnh thành tham gia (tăng 5 tỉnh thành so với năm 2012), chương trình đã chứng minh ngọn lửa thiện nguyện của các tình nguyện viên, nhiếp ảnh gia của TP.HCM trong 3 năm qua đã được lan truyền đến cộng đồng nhiếp ảnh gia và tình nguyện viên ở các thành phố khác trên cả nước. Mục tiêu thực hiện ở các tỉnh thành mới tham gia là khởi động chương trình và cho các bạn tình nguyện viên trải nghiệm thực tế ở quy mô phù hợp để đồng loạt tổ chức quy mô lớn hơn trong những năm sau.

  Anh Nguyễn Thanh Hải (nick haipiano), một thành viên trong nhóm khởi xướng Help-Portrait Việt Nam, cho biết “Đến năm thứ 4 của ‘Ngày hội chụp ảnh chân dung cho mọi người’, ngoài niềm vui về sức lan toả của chương trình đến 11 tỉnh thành, còn là niềm vui của các nhiếp ảnh gia và tình nguyện viên khi mang những bức ảnhchân dung, ảnh gia đình cho người được tặng. Mỗi bức ảnh là món quà nhỏ nhưng chúng tôi hi vọng đó còn là niềm vui và giúp các hoàn cảnh khó khăn luôn vững tin và phấn đấu cho cuộc sống. Hơn 1.000 nhiếp ảnh gia và tình nguyện viên đã chuẩn bị sẵn sàng và rất mong đến ngày hội để thực hiện những tấm ảnh đẹp nhất dành tặng cho mọi người”.

  Điểm khai mạc tại thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm công tác xã hội, Hội liên hiệp Thanh Niên TP HCM- số 5 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1. Tại Hà nội là Việ Huyết Học trung ương- số 14 Trần Thánh Tông

  Từ khóa: Canon, Intel