• Thứ Hai, 03/03/2014 08:27 (GMT+7)

  10 ứng dụng theo dõi sức khỏe trên Android

  Huy Thắng
  Có rất nhiều ứng dụng phục vụ theo dõi sức khỏe của người dùng dành cho các thiết bị nền tảng Android. Hãy gác bỏ công việc cũng như các đầu game hấp dẫn trên máy tính và dành thời gian thử qua 10 ứng dụng tập thể dục và theo dõi sức khỏe nổi bật dành cho thiết bị Android sau.

  Endomondo Sports Tracker Pro
  Endomondo Sports Tracker là một trong những ứng dụng theo dõi sức khỏe phổ biến nhất hiện nay. Cho dù bạn đang chạy bộ, tập đi bộ hay đạp xe thì Endomondo cũng sẽ theo dõi khoảng cách và thời gian mà bạn đã thực hiện. Giọng nói của huấn luyện viên trong ứng dụng sẽ giúp bạn có thêm động lực, thậm chí sẽ giúp bạn có thể cạnh tranh với thời gian của bạn bè và của người khác. Bản đồ tuyến đường cũng sẽ giúp bạn tìm được các địa điểm mới để tập luyện và một số hoạt động khác như giảm cân. Ứng dụng cũng có tùy chọn để nhập các bài tập luyện vào bằng tay, cho phép bạn theo dõi tất cả các bài tập.

  Instant Heart Rate Pro
  Nhiều người nghĩ rằng cần phải có một thiết bị chuyên dụng để đo nhịp tim, nhưng thực tế tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt một ứng dụng trên chiếc smartphone Android của mình. Ứng dụng Instant Heart Rate Pro có thể cho bạn biết nhịp tim và thậm chí có thể lưu lại bản ghi các phép đo trước đó. Bằng cách đặt ngón tay trỏ lên camera của điện thoại, ứng dụng có thể theo dõi sự thay đổi màu sắc trên ngón tay vốn được liên kết với các mạch máu. Sau đó, nó sẽ sử dụng dữ liệu này để cho ra thông số nhịp đập của tim, đồng thời giúp bạn có thể theo dõi tình trạng sức khỏe của mình.

  SleepBot
  Con người thường dành 1/3 thời gian trong cuộc sống để ngủ nhưng nói chung hầu hết chúng ta đều ít chú ý đến những gì thực sự xảy ra trong suốt phần thời gian này. SleepBot là một ứng dụng nhằm thay đổi việc đó bằng cách cung cấp một giải pháp theo dõi giấc ngủ đơn giản nhưng toàn diện. Ứng dụng này theo dõi bạn đã ngủ bao lâu, thường thức giấc trong đêm bao nhiêu lần và nhiều việc khác. Tính năng báo thức thông minh dùng để đánh thức sau một giấc ngủ ngắn và bạn có thể xem biểu đồ các mô hình giấc ngủ theo thời gian. SleepBot cũng cung cấp thông tin và các công cụ cần thiết để có được một đêm ngon giấc.

  Moves
  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dụng cụ chuyên dùng để đo bước đi và một số thiết bị dành riêng cho việc theo dõi đi bộ. Nhưng nếu bạn đang sở hữu một chiếc smartphone Android thì có lẽ không cần phải đầu tư chi phí cho các thiết bị này. Ứng dụng Moves trên Android được thiết kế với mục đích này. Nó luôn chạy nền và theo dõi người dùng đã thực hiện được bao nhiêu bước đi trong ngày, đã di chuyển được bao xa và thậm chí có thể phân biệt sự khác nhau giữa đi bộ, chạy bộ và đạp xe. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để xem lộ trình và bản đồ hoạt động vào cuối mỗi ngày, sau đó có thể có cái nhìn chính xác hơn những nơi nào đã đi qua, hay các địa điểm nào mà bạn đã hoạt động tích cực cũng như ít vận động.

  Zombies, Run!
  Việc chạy bộ tập thể dục lập đi lập lại hàng ngày đôi khi sẽ gây nhàm chán cho bạn. Lấy ý tưởng từ trò chơi “Plants vs Zombies” nổi tiếng, các nhà phát triển phần mềm đã giới thiệu ứng dụng Zombies, Run! nhằm giúp bạn chạy thi với các thây ma trong game. Mang giày thể thao vào, đeo tai nghe lên và mở ứng dụng Zombies, Run! là bạn có thể tham gia trò chơi chạy đua này. Bạn sẽ nghe rõ tiếng hơi thở gầm gừ và những tiếng rên rỉ của các thây ma như thể chúng đang chạy rất gần phía sau. Do đó, bạn buộc phải chạy nhanh hơn để thoát khỏi chúng.
   

  MapMyRide+
  Bạn có thể sử dụng MapMyRide+ để theo dõi các tuyến đường, tốc độ, khoảng cách, độ cao, năng lượng, thời gian và nhiều thứ khác. Ứng dụng này có tính năng cảnh báo bằng âm thanh để cập nhật về quá trình mà người dùng đã đi mà không cần phải xem trên màn hình điện thoại. Ứng dụng cũng cung cấp cho bạn bảng thông báo những kết quả đứng đầu để bạn cố gắng cạnh tranh và chinh phục. Phiên bản MapMyRide cơ bản được cung cấp miễn phí nhưng việc nâng cấp lên phiên bản ‘+’ phải trả phí để bỏ các mẫu quảng cáo.
   

  MyFitnessPal Calorie Counter
  Đếm calo không phải là một công việc thú vị. Tuy nhiên, bạn cần phải thực sự cân nhắc nên ăn những món gì. MyFitnessPal Calorie Counter là một ứng dụng việc đếm calo nhanh và dễ dàng nhất, hỗ trợ người dùng trong việc theo dõi sức khỏe và giảm cân. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng này có trên 3 triệu món thực phẩm nên bạn có thể theo dõi thức ăn và thức uống phù hợp một cách dễ dàng. Nếu cảm thấy thiếu chất gì thì cũng có thể tự tạo ra loại thực phẩm theo ý muốn. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cho phép theo dõi các bài tập thể dục, xem báo cáo tiến độ và thậm chí có thể dùng máy quét mã vạch để xem dữ liệu món thực phẩm ngay lập tức.
   

  RunKeeper
  RunKeeper là một ứng dụng khá thông thường để theo dõi việc chạy bộ, nhưng nó cũng có một số tính năng hữu ích khác. Bạn có thể nghe nhạc bằng ứng dụng trong quá trình tập luyện, theo dõi việc đi bộ, đạp xe hay nhiều thứ khác trong khi chạy. Hơn nữa, bạn có thể xem trạng thái và các báo cáo tiến độ, cũng như được huấn luyện bằng âm thanh khi đang chạy bộ. Quan trọng hơn, sau khi kết thúc tập luyện bạn có thể tải lộ trình cũng như các con số thống kê về quá trình chạy của mình lên mạng xã hội như Facebook, Twitter để khoe với bạn bè, hay có thể cập nhật lưu trữ lên trang web của RunKeeper.

  JEFIT Pro
  JEFIT Pro là một ứng dụng theo dõi sức khỏe và luyện tập thể thao toàn diện, cho phép bạn tự tạo và thực hiện các lộ trình tập luyện khác nhau. Sau đó bạn có thể xem các kết quả và đồ thị về quá trình tập luyện để có được cái nhìn toàn diện về sự tiến bộ theo thời gian. JEFIT Pro bao gồm hơn 1.300 bài tập hướng dẫn hoàn thiện với các hình ảnh động và lời khuyên, giúp cho bạn thực hiện các bài tập mới và đảm bảo cho bạn thực hiện đúng, an toàn. Hầu hết các bài tập đều được thực hiện dựa trên thiết bị tập luyện, vì vậy bạn cần phải đăng ký tham gia các phòng tập chuyên nghiệp để có đầy đủ dụng cụ.

  Noom Weight Loss Coach
  Noom Weight Loss Coach có khá nhiều tính năng giống với ứng dụng MyFitnessPal. Bạn có thể đăng nhập vào xem các món thực phẩm để theo dõi lượng calo, đồng thời cũng có thể xem quá trình tập luyện và giảm cân của bản thân. Tính năng đồng hồ đo bước đi giúp bạn theo dõi khoảng cách đã đi hay chạy trong cả ngày. Noom cũng có các tính năng tập trung tạo ra động lực tập luyện, với các bài tập về sức khỏe và bổ sung hàng ngày cho bạn. Ứng dụng cũng có nhiều mục tiêu khác nhau để tập luyện, giúp bạn lên kế hoạch tập luyện sức khỏe một cách lâu dài. 

   PC World VN, 02/2014

  ID: A1402_71