• Thứ Bảy, 09/04/2011 08:49 (GMT+7)

  Honda công bố Air Blade FI thiết kế mới

  N.B
  Honda Việt Nam giới thiệu xe máy Air Blade FI thế hệ thứ 5 với thiết kế mới dành cho thị trường Việt Nam với giá bán lẻ đề xuất là 35,99 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn và 36,99 triệu đồng cho bản thể thao, vào ngày 8/4/2011 tại TP.HCM.

  Việt Nam là thị trường đầu tiên Honda giới thiệu phiên bản Air Blade FI mới. Chiếc xe này có các điểm mới cũng như các thông số kỹ thuật cần quan tâm như sau:

  ĐỘNG CƠ
  Air Blade FI mới được trang bị động cơ 4 kỳ 108cc với bộ tản nhiệt làm mát bằng dung dịch kết hợp công nghệ Phun xăng điện tử PGM - FI - công nghệ tiên tiến của Honda thân thiện với môi trường và nâng cao khả năng vận hành của xe. Bộ điều khiển trung tâm(ECU) của hệ thống PGM-FI sẽ đảm nhiệm việc tính toán và quyết định tỉ lệ hỗn hợp khí-nhiên liệu tối ưu dựa trên kết quả phân tích các dữ liệu được các cảm biến gửi về liên tục. Nhờ đó, người dùng có thể cảm nhận được khả năng vận hành cũng như cảm giác lái nhẹ với hệ thống PGM-FI.

  THIẾT KẾ


  1. Hệ thống đèn pha "đôi" mới: Với việc nâng cấp từ đèn pha đơn lên đèn pha đôi, khoảng chiếu sáng của đèn pha được mở rộng đảm bảo tầm nhìn của người lái trong điều kiện đường tối hay trời mưa.
  2. Hệ thống đèn báo rẽ (xi nhan) thiết kế mới: Được thiết kế liền khối với phần thân xe mang đến sự thống nhất cho thiết kế tổng thể.

  3. Tay nắm sau mới: Được kéo dài hơn kết hợp hài hòa với phần thân sau tạo nên ấn tượng một dòng chảy liên tục. Đồng thời, tay nắm sau này còn giúp tăng khả năng cầm nắm khi dắt, đẩy xe. 


  4. Lốp không săm - Vành xe thiết kế mới: Vành xe mới với 6 chấu. Đặc biệt phiên bản Air Blade FI lần đầu tiên được trang bị lốp không săm. So với lốp có săm, lốp không săm nhẹ hơn góp phần nâng cao khả năng vận hành của xe. Bên cạnh đó, lốp không săm còn an toàn hơn vì không bị xuống hơi đột ngột khi bị thủng như lốp có săm.
  5. Ốp vách máy thiết kế mới: Phần ốp vách máy được thiết kế mới làm tăng tính thể thao, mạnh mẽ, tương xứng với khả năng vận hành của Air Blade FI.
  6. Bầu lọc gió thiết kế mới: Phần vỏ của bầu lọc gió được thiết kế mới phù hợp với phong cách thể thao.

  7. Gác chân sau thiết kế mới: Cụm gác chân sau được làm bằng nhôm giúp làm giảm trọng lượng cũng như nâng cao hiệu quả sử dụng. Đồng thời, cụm gác chân sau mới này còn góp phần nâng cao tính thể thao của xe.
  8. Gương chiếu hậu thiết kế mới: Hai gương chiếu hậu được thiết kế mới chắc chắn, thể thao và cao cấp hơn phù hợp với thiết kế tổng thể của xe.

  9. Logo 3D và tem xe mới: Logo được thiết kế nổi (3D) làm tăng vẻ thể thao. Tem được thiết kế theo cảm hứng của bộ cánh hình tượng phượng hoàng giúp nhấn mạnh hơn những đường nét thiết kế của xe.


  10. Cụm đèn hậu và đèn phanh được trang bị đèn LED: Cụm đèn hậu và đèn phanh được trang bị đèn LED, với thiết kế thể thao, ấn tượng mỗi khi kích hoạt phanh. Bên cạnh đó, đèn soi biển được bố trí tách ra khỏi cụm đèn hậu mang đến phong cách thể thao hơn cho phần thân sau của xe.

  TIỆN ÍCH
  1. Nắp bình xăng ở vị trí mới: Được đặt ở vị trí chính giữa phần thân trước của xe với cửa đổ xăng hướng lên trên, tiện lợi cho người lái khi nạp nhiên liệu. Nắp đậy được mở với thao tác ấn nút bấm liền kề ổ khóa chính.


  2. Ngăn chứa đồ trung tâm: Được thiết kế cạnh cửa đổ xăng và sử dụng chung nắp đậy. Người dùng có thể để giẻ lau ở đây để lau xăng tràn hoặc bắn ra ngoài mà không cần phải mở yên như trước kia.
  3. Ngăn chứa đồ trước: Được đặt tại vị trí đối xứng với cụm khóa chính mang đến cho người dùng 1 khoang chứa đồ thuận tiện, thoải mái cho những vật dụng cá nhân như khẩu trang, kính…
  4. Ốp ống xả mới: Được thiết kế mới kéo dài hơn về phía cổ ống xả, góp phần tăng vẻ thể thao của xe.


  5. Sàn để chân rộng: Diện tích của sàn để chân được tăng lên giúp người dùng thoải mái hơn khi vận hành xe. Ngoài ra, sàn để chân còn có bề mặt sần với hoa văn hình kim cương giúp chống trơn trượt khi để chân.

  6. Hộc để đồ dưới yên cực đại: Với việc bố trí lại cửa đổ xăng, AirBlade mới có được 1 khoang chứa đồ rộng. Hộc để đồ này còn có vách ngăn thông minh để có thể chia nhỏ hộc thành những khoang riêng biệt giúp người dùng có thể dễ dàng sắp xếp và quản lý vật dụng của mình.

  7. Chìa khóa đa năng: Chìa khóa được thiết kế như chìa khóa ô tô. Đồng thời, chiếc chìa khóa còn được tích hợp chức năng xác định vị trí xe từ xa khá hữu ích.
  8. Đèn soi ổ khóa/Đèn soi hộc để đồ: Khi người dùng ấn vào nút tìm xe thì đồng thời đèn soi ổ khóa và đèn trong hộc để đồ sẽ cùng sáng lên giúp người dùng tìm thấy lỗ khóa cũng như đồ vật trong hộc để đồ.

  9. Hệ thống xác định vị trí xe: Được trang bị hệ thống xác định vị trí xe giúp người dùng phát hiện ra vị trí để xe thông qua đèn và còi báo. Hệ thống còi báo được thiết kế với 3 kiểu âm thanh và 3 mức âm lượng khác nhau.

  AN TOÀN HƠN


  1. Hệ thống phanh (thắng) kết hợp (Combi Brake): Hệ thống phanh kết hợp phân bổ lực phanh giữa bánh trước và bánh sau mà chỉ cần dùng phanh trái. Hệ thống này giúp cả người mới lái xe và người đã có kinh nghiệm có thể sử dụng dễ dàng và yên tâm với khả năng kiểm soát của phanh.
  2.  Bộ bảo vệ  kép phía dưới - an toàn cho ống xả: Bộ bảo vệ kép bằng thép bên dưới thân xe, bảo vệ động cơ và ống xả khi va phải vật cản.

  3. Công tắc chân chống bên - Thiết kế an toàn của Honda: Công tắc chân chống bên giúp tắt máy tức thì ngay khi hạ chân chống xuống. Động cơ chỉ hoạt động khi chân chống bên đã bật lên. Điều này giúp người sử dụng không quên gạt chân chống bên trước khi khởi động xe.
   

  Air Blade FI sẽ được bán ra từ ngày 12/4/2011 thông qua hệ thống các cửa hàng Honda ủy nhiệm trên toàn quốc (HEAD) với các màu đỏ, đen, và trắng cho bản tiêu chuẩn; đen đỏ và trắng đỏ cho bản thể thao. HVN tiếp tục áp dụng chế độ bảo hành 2 năm hoặc 20.000 km cho cả khung và động cơ cùng 6 lần kiểm tra định kỳ miễn phí.

  Từ khóa: Air Blade FI, Honda, xe máy