• Thứ Năm, 14/07/2011 00:34 (GMT+7)

  Xe Lexus có chất lượng tốt nhất 2011

  Lê Anh
  Có đến 4 mẫu xe Lexus trong số 10 xe hơi được đánh giá là chất lượng tốt nhất năm 2011.

  Lexus LS - Mẫu xe chất lượng tốt nhất 2011.
  Công ty nghiên cứu xe hơi J.D. Power và Hiệp hội Xe hơi Mỹ đã tiến hành khảo sát Nghiên cứu về chất lượng thời kỳ đầu (IQS) với tổng số 73.000 chiếc xe được sử dụng trong khoảng thời gian là 3 tháng.

  Kết quả của cuộc nghiên cứu này cho thấy, Lexus là thương hiệu ít gặp trục trặc nhất, với số lần gặp lỗi trung bình là 73, tính trên mỗi 100 chiếc xe. Riêng Lexus đã chiếm 4 trong số 10 vị trí cao nhất dành cho Mẫu xe chất lượng cao nhất của năm 2011 với các dòng sedan: Lexus LS, Lexus ES, Lexus GS, và Lexus IS.

  Mẫu xe đầy danh tiếng Porsche 911 chỉ được đánh giá ở vị trí thứ 3.

  “Thời gian 3 tháng sử dụng đầu tiên là đủ để người ta có thể dự đoán được về độ tin cậy lâu dài của chiếc xe sau này”, Raffi Festekjian, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu về Xe hơi thuộc Công ty J.D. Power, khẳng định. “Mẫu xe Lexus có những ưu điểm đầy ấn tượng. Đó là mẫu xe luôn vận hành tốt nhất với ít lần gặp trục trặc nhất, không chỉ trong thời gian 3 tháng đầu sử dụng mà thậm chí trong cả 3 năm đầu tiên”.

  Thêm vào đó, theo số liệu của nghiên cứu về Độ tin cậy của phương tiện (VDS) do J.D. Power thực hiện năm 2011, Lexus chỉ gặp 109 lỗi trên mỗi 100 chiếc xe tính từ năm 2008 (chỉ tính số lần trục trặc phát sinh do lỗi thiết kế).

  Gần đây, việc đầu tư thêm về hệ thống trang thiết bị nội thất cũng khiến cho việc đánh giá những chiếc xe cũng có một số thay đổi, như hệ thống màn hình cảm ứng, ra lệnh bằng giọng nói MyTouch và Sync trên Ford. Tuy nhiên, đôi khi những trang bị này không đạt chất lượng và cũng gây ra các vấn đề với người dùng.

  Chẳng hạn, năm 2010, các mẫu xe của Ford có được vị trí thứ 4 trong số những chiếc xe có chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, kết quả mới nhất của nghiên cứu cho năm 2011 chỉ xếp hãng Ford ở vị trí 24 với số lỗi trung bình được ghi nhận là 116 trên mỗi 100 chiếc xe.

  Bên cạnh đó, khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho xe cũng là một khía cạnh khá quan trọng để đánh giá chất lượng của xe. Vấn đề giá nhiên liệu cao hơn cùng với những quy định hà khắc hơn trên đường buộc các nhà sản xuất phải tập trung cải tiến khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho các mẫu xe.

  Dưới đây là 10 mẫu xe được đánh giá tốt nhất về chất lượng trong năm 2011.
  (Xếp hạng dựa trên số lỗi gặp phải của xe tính trên mỗi 100 chiếc) 

   

  Từ khóa: Lexus, xe hơi
  Nguồn: Forbes, 11/7/2011