• Thứ Tư, 22/12/2010 11:15 (GMT+7)

  Facebook và Twitter, ai hơn ai?

  Lê Duy
  Trang tin digitalsurgeons.com vừa đưa ra một biểu đồ khảo sát khá chi tiết về 2 mạng xã hội Facebook và Twitter, những con số này nói lên vài điều thú vị.

  Tuy là chỉ khảo sát tại Mỹ, dựa trên 10 nguồn tin khác nhau nhưng Digital Surgeons cho ta thấy được Facebook và Twitter có rất nhiều điểm tương đồng.

  Facebook chiếm ưu thế vượt trội về lượng thành viên, gấp gần 5 lần so với Twitter. Với cả Facebook lẫn Twitter, thành viên nữ đông hơn nam, độ tuổi chiếm đa số cũng xấp xỉ nhau, số người nhận biết 2 dịch vụ này cũng từ 87% - 88% và có vẻ người dùng Facebook ngoài Mỹ cao hơn, 80% so với 70% của Twitter.

  Tuy vậy, vẫn có vài điểm khác biệt quan trọng của cả 2 dịch vụ này như 40% thành viên Facebook theo dõi một nhãn hiệu nào đó so với Twitter chỉ đạt 25%, là con số so sánh giúp doanh nghiệp chọn được loại hình tiếp thị hiệu quả hơn; hoặc như với Twitter, có đến 67% người theo dõi thương hiệu chọn mua sản phẩm trong khi với Facebook tỷ lệ này thấp hơn, chỉ đạt 51%.

  Qua 2 tỷ lệ về thương hiệu nói trên, có thể thấy Facebook tỏ ra là công cụ quảng bá thương hiệu hiệu quả nhưng chính Twitter lại là kênh "bán hàng" tốt hơn. Tỷ lệ cập nhật status hằng ngày của người dùng cũng nghiêng hẳn về Twitter. Còn theo trang tin GigaOm, số liệu mà Digital Surgeons thống kê hơi "cũ", thực tế Twitter hiện có đến 190 triệu người dùng. 

  Từ khóa: Facebook, Twitter
  Tin ngày :