• Thứ Ba, 28/06/2005 09:48 (GMT+7)

  Điểm tin ngày 27/6/2005

  Saigon Postel sắp khai trương cổng hỗ trợ doanh nghiệp trong thương mại điện tử. Bộ Giáo Dục & Đào Tạo sẽ nối mạng truyền hình trực tuyến 40 trường đại học với kinh phí 1,2 triệu USD. Kể từ 1/7/2005, Viettel giảm 20% cước điện thoại 178.

  TPHCM: Saigon Postel sắp khai trương cổng hỗ trợ doanh nghiệp trong giao dịch thương mại điện tử Ông Trịnh Đình Khương, tổng giám đốc công ty cổ phần Bưu Chính Viễn Thông Sài Gòn (Saigon Postel - SPT) vừa cho biết, cổng hỗ trợ DN tiếp cận thương mại điện tử VNBT do SPT phối hợp với Phòng Thương Mại & Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) thành lập sẽ chính thức khai trương đầu tháng 7/2005.

  Cổng VNBT sẽ giới thiệu miễn phí thông tin DN với tốc độ truyền tải tới 10 Mbps. Các DN được sử dụng miễn phí cổng này làm phương tiện giao dịch với các đối tác thương mại trong và ngoài nước và được đào tạo, cung cấp miễn phí thông tin về thị trường Mỹ, Châu Âu; AFTA... Ngoài ra, SPT còn hỗ trợ các dịch vụ truyền thông, quảng cáo, thiết kế web, liên kết đào tạo theo yêu cầu. (Đầu Tư 27/6/2005)

   

  Hà Tĩnh: Hội thi Tin Học Trẻ Không Chuyên lần thứ 8

  Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cùng các Sở GD-ĐT, BCVT, KHCN vừa tổng kết và trao giải hội thi Tin Học Trẻ Không Chuyên toàn tỉnh lần thứ 8. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hàng trăm học sinh trên toàn tỉnh và tuyển chọn được 70 em tham dự ở cấp tỉnh. Ban tổ chức đã trao 22 giải thưởng cho 3 khối THPT, THCS và tiểu học.

  Các giải nhất thuộc về Trần Danh Tuấn - học sinh lớp 12 trường THPT chuyên của tỉnh; Lê Hoàng Đồng - học sinh lớp 6 trường THCS Lê Văn Thiêm (TX Hà Tĩnh) và Nguyễn Văn Cường - học sinh lớp 5 trường tiểu học Bắc Hà (TX Hà Tĩnh). (Tiền Phong 27/6/2005)

   

  Viettel giảm 20% cước điện thoại 178

  Công ty Điện Thoại Đường Dài thuộc tổng công ty Viễn Thông Quân Đội (Viettel) cho biết, kể từ ngày 1/7/2005, cước dịch vụ điện thoại VoIP 178 trong nước và quốc tế sẽ được giảm 20%. Riêng với các cuộc gọi trong giờ thấp điểm trong nước, cước tiếp tục giảm thêm 30%. Đây là đợt khuyến mãi của Viettel nhân kỷ niệm 16 năm thành lập và chào mừng Viettel trở thành tổng công ty. (SGGP 26/6/2005)

   

  40 trường ĐH sẽ được nối mạng truyền hình trực tuyến

  Tại cuộc hội thảo về công nghệ truyền hình trực tuyến do trung tâm Tin Học Bộ GD-ĐT tổ chức ngày 14/6/2005, TS Quách Tuấn Ngọc, giám đốc trung tâm cho biết, sắp tới Bộ GD-ĐT sẽ nối mạng truyền hình trực tuyến 40 trường ĐH với kinh phí dự án khoảng 1,2 triệu USD. Từ nay đến cuối năm, dự án sẽ thực hiện xong bước 1. Khó khăn lớn nhất, theo ông Ngọc, đó là vấn đề đường truyền để kết nối các đơn vị giáo dục với nhau. (Gia Đình & Xã Hội 28/6/2005)

   

  CNTT và điện tử ở Việt Nam mới đang trong giai đoạn sơ khởi

  Trong chuyến thăm Mỹ tuần trước, Thủ Tướng Phan Văn Khải đã đến thăm ĐH Havard. Nhân dịp này, phóng viên báo Pháp Luật TPHCM đi theo đoàn đã có cuộc trao đổi với GS.TS.David Dapice về những thời cơ và thách thức của Việt Nam trong thời gian tới. Theo ông, CNTT và điện tử ở Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn sơ khởi mặc dù Việt Nam đã sản xuất khá tốt một số linh kiện điện tử. Điều quan trọng là phải phát triển được các chương trình phần mềm trình độ cao bởi nó giúp đem lại sự tăng trưởng nhanh nhất. Theo cảm nhận của ông, Việt Nam hoàn toàn có thể phát triển ngành công nghiệp phần mềm ở trình độ cao.

  Về thực tế CNTT Việt Nam vẫn chưa đạt được những thành công như mong muốn, theo ông, khi công nghiệp có thị trường nội địa vững mạnh thì sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thị trường xuất khẩu. Ở Việt Nam, việc viết một chương trình hay một sản phẩm trí tuệ gặp rất nhiều khó khăn do tình trạng sao chép lậu khá phổ biến. Vì vậy, khi Việt Nam cải thiện được vấn đề sở hữu trí tuệ thì đầu tư vào thị trường trong nước sẽ nhiều hơn và khi đó các sản phẩm của Việt Nam sẽ tìm được đường ra thị trường thế giới một cách dễ dàng hơn. (Pháp Luật TPHCM 27/6/2005)

   

  Epson nhắm đến các khách hàng đòi hỏi cao về chất lượng

  Trả lời báo Đầu Tư về chiến lược kinh doanh “Vượt xa tầm nhìn của bạn” (Exceed Your Vision) của tập đoàn Seiko - Epson, ông Toshio Kimura, phó chủ tịch tập đoàn cho biết, Epson muốn đầu tư mạnh hơn vào công nghệ để hướng tới việc cung cấp thiết bị “trên cả sự mong đợi của khách hàng”. Chiến lược này còn có ý nghĩa nhắc nhở nhân viên của Epson phải nỗ lực vượt qua chính mình để đem đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

  Riêng với thị trường Việt Nam, Epson sẽ tập trung vào thị trường ảnh số vì theo khảo sát của họ, thị trường này đã phát triển và theo dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trưởng. Mục tiêu của Epson là trở thành nhà cung cấp sản phẩm máy in số chất lượng cao nhất tại Việt Nam(Đầu Tư 27/7/2006)

  ID: O0506_1