• Thứ Tư, 29/06/2005 14:59 (GMT+7)

  Điểm tin ngày 29/6/2005

  Thông tin tiếp theo về mâu thuẫn giữa Viettel và VNPT. Thị trường phim ảnh trong nước sẽ sôi động hơn với sự có mặt của một công ty chuyên về kỹ xảo đồ họa và âm thanh của Singapore.

  Một cuộc họp khẩn cấp sẽ được tổ chức tại Văn Phòng Chính Phủ để giải quyết những mâu thuẫn giữa Viettel và VNPT
  Hôm nay 29/6/2005, tại trụ sở Bộ BCVT diễn ra buổi đối chất của lãnh đạo Bộ với VNPT và Viettel. Cuộc họp khẩn cấp giữa VNPT và Viettel với sự tham dự của các doanh nghiệp viễn thông sẽ diễn ra tại Văn Phòng Chính Phủ vào ngày mai 30/6/2005.
  Chủ trì một cuộc họp báo không chính thức, ông Bùi Quốc Việt, giám đốc trung tâm Thông Tin Bưu Điện, trực thuộc VNPT cho rằng Viettel đã thiếu trách nhiệm với khách hàng vì đã vừa xây dựng mạng, vừa bán hàng. Suốt từ đầu năm, Viettel đã tiến hành những chiến dịch quảng cáo, lôi kéo khách hàng vô tội vạ trong khi không lường trước sức mình. Năng lực không đáp ứng được nhu cầu thuê bao tăng nhưng họ lại đổ hết lỗi cho VNPT. Theo ông, cáo buộc của Viettel về việc VNPT gây khó khăn cho đơn vị này là không đúng. (Tiền Phong 29/6/2005)

  Thứ Trưởng Lê Nam Thắng: Chưa đủ thông tin để kết luận
  Chiều 28/6/2005, Thứ Trưởng Bộ BCVT Lê Nam Thắng đã có cuộc trao đổi với một số tờ báo xung quanh sự việc giữa Viettel với VNPT. Theo ông, công văn của Viettel gửi Bộ nói rất sơ lược. Bộ phải tổ chức họp để nghe ý kiến của cả Viettel lẫn VNPT. Ông khẳng định chắc chắn tình trạng hiện nay không phải là độc quyền. Nếu có độc quyền thì Viettel không thể có 600.000 thuê bao và S-Fone có 300.000 thuê bao như hiện nay. Trước đây, khi mạng di động S-Fone mới ra đời có vướng chuyện kết nối với VNPT và Bộ đã vào cuộc giải quyết.
  Ông Thắng cũng cho rằng các doanh nghiệp mới cần phải có thời gian tích luỹ đầu tư thì mới đầu tư được tất cả mạng lưới. Mặt khác cũng cần phải nói rằng khi được cấp giấy phép, họ phải có trách nhiệm phát triển hạ tầng tương ứng để cung cấp dịch vụ. (Tuổi Trẻ 29/6/2005)

  Khởi động chương trình Samsung Digitall Hope 2005
  Công ty điện tử Samsung Vina vừa chính thức thông báo khởi động chương trình Samsung Digitall Hope 2005 tại Việt Nam nhằm tài trợ phát triển các dự án tin học cộng đồng dành cho các tổ chức từ thiện, tổ chức phi chính phủ. Trong chương trình của Samsung năm nay, ca sĩ Lam Trường sẽ chính thức nhận lời làm đại sự thiện chí. Anh sẽ tham gia vào các chuyến đi thăm, tuyên truyền và động viên khích lệ các bạn trẻ, những người chủ dự án cùng hướng về cơ hội dành cho việc tìm hiểu CNTT. (SGGP 29/6/2005)

  Ngày hội khám phá Internet tại Tiền Giang
  Từ ngày 27 đến 30/6/2005, trung tâm Điện Toán & Truyền Số Liệu khu vực II (VDC2), Bưu Điện Tiền Giang và Tỉnh Đoàn Tiền Giang đã tổ chức “Ngày hội khám phá Internet” với đường truyền tốc độ 2Mbps cùng 120 máy tính ở thành phố Mỹ Tho. Tham gia ngày hội này, các bạn trẻ được tham dự miễn phí các lớp học, trao đổi chuyên đề, truy cập Internet miễn phí, tham gia các trò chơi và có cơ hội nhận được nhiều phần quà của ban tổ chức. (SGGP 29/6/2005)

  Hải Phòng sẽ hỗ trợ kinh phí để các doanh nghiệp ứng dụng CNTT
  Ông Bùi Thanh Tùng, phó giám đốc Sở Khoa Học Công Nghệ Hải Phòng cho biết, một số dự án về ứng dụng CNTT sẽ được đầu tư trong giai đoạn 2006 – 2010, tuy nhiên, để giúp doanh nghiệp ứng dụng CNTT thì quan trọng hơn hết là phải tổ chức được hệ thống tư vấn ứng dụng CNTT từ khâu thiết kế ban đầu. Bởi nếu không được tư vấn tốt, các doanh nghiệp sẽ không biết bắt đầu từ đâu và đầu tư thế nào cho phù hợp.
  Mỗi năm, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp hội nhập quốc tế của Hải Phòng dành ra khoảng 10 tỷ đồng để hỗ trợ doanh nghiệp. Ngân sách thành phố cũng dành ra mỗi năm 1,5 – 3 tỷ đồng cho các hoạt động có liên quan. Sắp tới, Hải Phòng sẽ bàn đến việc hỗ trợ kinh phí cho các doanh nghiệp ứng dụng CNTT, mức hỗ trợ cụ thể như thế nào đang còn được bàn nhưng ông Tùng cho biết chắc chắn là không nhỏ. (Đầu Tư 29/6/2005)

  Digipost Việt Nam trước hết sẽ nhắm vào thị trường quảng cáo
  Digipost là một trong những công ty hàng đầu của Singapore về dịch vụ kỹ xảo đồ hoạ và âm thanh vừa chính thức liên doanh với một đối tác trong nước để cung cấp các dịch vụ tại thị trường Việt Nam. Ông Allen Seet, giám đốc điều hành Digipost Vietnam cho biết, trước hết họ sẽ tập trung vào khách hàng về quảng cáo, dựng âm thanh, hoạt hình, làm tiêu đề chương trình phát sóng, sau đó làm kỹ xảo cho các hãng phim. Khách hàng ban đầu tại Việt Nam chính là những khách hàng trước đây đã đến với Digipost Singapore, và từ nay, họ không nhất thiết phải sang Singapore nữa. Về giá cả, ông Allen Seet cho biết sẽ thấp nhất trong khu vực để thúc đẩy thị trường phim ảnh sôi động hơn. (Đầu Tư 29/6/2005)

  ID: O0506_1