• Thứ Hai, 17/10/2005 08:56 (GMT+7)

  Điểm tin ngày 15/10/2005

  Hà Nội sẽ thiết lập đường dây nóng trên cổng giao tiếp điện tử. Viettel Mobile chính thức kỷ niệm 1 năm sau ngày chính thức hoạt động với gần 1,4 triệu thuê bao đã đạt được. MobiFone trình diễn công nghệ Internet không dây với các thiết bị cầm tay. Báo Quân Đội Nhân Dân tặng máy tính cho xã căn cứ địa Định Biên ở Thái Nguyên. Internet với nữ công nhân ở các khu công nghiệp TPHCM.

  Hà Nội: Sẽ thiết lập đường dây nóng trên cổng giao tiếp điện tử
  Theo Sở BCVT Hà Nội, trong thời gian tới, cổng giao tiếp điện tử Hà Nội sẽ được thiết lập một đường dây nóng nhằm tiếp nhận các thông tin về cải cách hành chính của thành phố. Sau hơn 2 năm triển khai hoạt động, cổng giao tiếp điện tử Hà Nội đã bước đầu trở thành đầu mối cung cấp thông tin từ chính quyền đến công dân và là cầu nối giao tiếp giữa công dân, tổ chức với chính quyền. Tuy nhiên, do chưa có quy chế nên các sở, ban ngành chưa tích cực cập nhật thông tin và chưa trả lời thoả đáng các câu hỏi của công dân. Được biết, mỗi ngày có khoảng 1.000 lượt truy cập và lượng câu hỏi được gửi tới các cơ quan chức năng là 877 câu. (Tuổi Trẻ 15/10/2005)

  Viettel Mobile đạt gần 1,4 triệu thuê bao
  Ngày 14/10/2005, mạng di động Viettel Mobile của tổng công ty Viễn Thông Quân Đội đã kỷ niệm 1 năm chính thức hoạt động với số lượng thuê bao đạt được là gần 1,4 triệu. Hiện nay, Viettel Mobile đã phủ sóng toàn bộ 64 tỉnh thành và đặc biệt là với các khu vực biên giới, hải đảo. (SGGP 15/10/2005)

  Mobifone trình diễn công nghệ Internet không dây
  Chiều 14/10/2005, mạng điện thoại di động MobiFone và công ty CT&A đã tổ chức giới thiệu các ứng dụng GPRS trên các thiết bị cầm tay như PDA, Pocket PC, Smart Phone, Palm, Laptop... Buổi giới thiệu này được tổ chức tại Wifi cafe ở 117 Mai Hắc Đế, Hà Nội. Trong buổi này, công nghệ mạng riêng ảo (VPN) đã được giới thiệu cùng những ứng dụng gửi và nhận fax qua mạng điện thoại di động. Hai ứng dụng này kết hợp tạo nên một văn phòng hữu ích cho doanh nhân, những khách hàng thường xuyên phải di chuyển ra khỏi văn phòng làm việc của mình. (QĐND 15/10/2005)

  Thái Nguyên: Báo Quân Đội Nhân Dân tặng máy tính cho xã Định Biên
  Ngày 14/10/2005, đoàn đại biểu báo QĐND do đại tá Lê Phúc Nguyên, phó tổng biên tập dẫn đầu đã lên thăm và tặng quà xã Định Biên, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên. Cách đây 55 năm, địa danh này chính là nơi báo QĐND ra số đầu tiên. Quà tặng của báo là một bộ máy tính và máy in trị giá hơn 10 triệu đồng và một số ấn phẩm sách báo của đoàn viên thanh niên toà soạn. (QĐND 15/10/2005)

  TPHCM: Internet với nữ công nhân nhà trọ
  Không ít nữ công nhân tại các khu công nghiệp ở TPHCM ngoài giờ làm việc đã tìm đến các dịch vụ Internet. Họ lên mạng chủ yếu để tìm kiếm bạn trai. Đây là nhu cầu thực tế, vì họ phải sống xa nhà, và môi trường làm việc ít nam hơn nữ. Tuy đồng lương không cao và còn phải lo gửi tiền về giúp đỡ gia đình nhưng nhiều người vẫn tranh thủ ra sử dụng Internet. Nhờ vậy mà có những cô gái vốn dĩ nhút nhát đã trở nên bạo dạn và thậm chí làm quen được cả với Tây ba lô. Có người nhờ đó mà cũng kiếm được những tấm chồng tử tế. Tuy nhiên, những bi kịch xảy ra từ đó cũng không phải là ít.
  Hiện nay, Internet đã thật sự len lỏi vào tận các khu công nghiệp, các khu nhà trọ công nhân và nhanh chóng được xem là hình thức giải trí khá “đắt”. Vào các tối thứ bảy và chủ nhật, rất đông công nhân kéo đến tiệm net đông nghịt và cố giành được máy cho mình. Để giải sầu? Để săn tình hay vào bẫy tình săn? Hay là ... tất cả! (Tuổi Trẻ 15/10/2005)

  ID: O0510_1