• Thứ Ba, 15/11/2005 11:34 (GMT+7)

  Điểm tin ngày 15/11/2005

  Phó Thủ Tướng Phạm Gia Khiêm làm việc với các bộ BCVT, VHTT và Công An về xây dựng quy chế cho game online. Vụ án công ty Đông Nam sẽ được Toà Án Nhân Dân TPHCM xét xử từ ngày mai. SK Telecom tăng vốn đầu tư vào mạng S-Fone. Ga Sài Gòn bắt đầu bán vé tàu qua mạng. Sở Thương Mại TPHCM sẽ cấp phép nhiều dịch vụ qua mạng từ năm 2006. Motorola đặt mục tiêu giành vị trí thứ 2 tại thị trường Việt Nam năm 2006.

  Quy chế về game online sẽ được ban hành tháng 12

  Quy chế hoạt động cho game online sắp được ban hành

  Ngày 14/11/2005 tại Hà Nội, đại diện Bộ BCVT, Bộ VHTT và Bộ Công An đã có buổi làm việc với Phó Thủ Tướng Phạm Gia Khiêm để báo cáo tình hình về sự phát triển của game online tại Việt Nam. Đại diện của các Bộ đều thừa nhận sự bất cập lớn nhất hiện nay là công tác quản lý không theo kịp sự phát triển của công nghệ cùng những ứng dụng kèm theo trong đó có game online. Tuy nhiên, do đây là nhu cầu giải trí chính đáng của nhân dân nên Chính Phủ sẽ chỉ tăng cường công tác quản lý để không ảnh hưởng tới giới trẻ và phát triển xã hội.
  Tại cuộc họp này, Phó Thủ Tướng Phạm Gia Khiêm đã chỉ đạo 3 Bộ xây dựng quy định cụ thể về game online cũng như những giấy phép cần thiết mà các doanh nghiệp cần phải có. Dự tính việc này sẽ được hoàn thành trong tháng 12/2005. (Tuổi Trẻ 15/11/2005)

  TPHCM: Vụ án công ty Đông Nam sẽ xét xử ngày mai
  Ngày mai, 16/11/2005, Toà Án Nhân Dân TPHCM sẽ chính thức xét xử vụ án công ty Đông Nam. Theo kết luận của cơ quan điều tra Bộ Công An, từ năm 1999 đến 2002 công ty này và hệ thống có liên quan đã tổ chức nhập khẩu, mua hàng trôi nổi trong nước gần 251.000 chiếc điện thoại di động trong đó có 39519 chiếc không có nguồn gốc rõ ràng. Bước đầu, cơ quan điều tra đã xác định công ty Đông Nam đã buôn lậu 16.682 chiếc điện thoại di động và trốn thuế 101 tỷ đồng. (Tuổi Trẻ 15/11/2005)

  TPHCM: Triển khai dịch vụ đặt vé tàu qua mạng
  Bắt đầu từ hôm nay, Ga Sài Gòn đã bán vé tàu Tết Bính Tuất và thực hiện giao dịch qua mạng tại địa chỉ www.vetau.com.vn. Trong giai đoạn từ nay đến ngày 27/11/2005, dịch vụ đặt chỗ qua mạng chỉ nhận cho các đoàn tàu SE4 và SN2 xuất phát tại Ga Sài Gòn từ ngày 18-30/11/2005. Hệ thống đặt vé qua mạng nhận đặt vé trước 3 ngày tàu chạy. Trong giai đoạn 1, sau khi đặt chỗ xong, hành khách sẽ mua vé chậm nhất là vào ngày hôm sau. Mỗi hành khách trước khi sử dụng dịch vụ sẽ tự đăng ký 1 tài khoản cơ sở dữ liệu khách hàng của hệ thống. Dựa trên những chỗ có sẵn của hệ thống, hành khách sẽ chọn được những vị trí phù hợp và được cấp phiếu giữ chỗ qua mạng. Các vị trí này sẽ được giữ lại chờ hành khách đến mua vé chính thức. (Thanh Niên 15/11/2005)

  Mạng S-Fone sẽ được đầu tư thêm 280 triệu USD
  Công ty SLD Telecom vừa chính thức xác nhận cổ đông lớn nhất của mạng S- Fone là tập đoàn SK Telecom (Hàn Quốc) đã thống nhất chủ trương tiếp tục đầu tư khoảng 280 triệu USD để phát triển mạng di động S- Fone tại Việt Nam, nâng tổng vốn đầu tư cho mạng này lên 430 triệu USD. Ông Roy Yoon, giám đốc chiến lược và kế hoạch của SLD Telecom cho biết một trong những ưu tiên của dự án là mở rộng vùng phủ sóng S-Fone ra toàn quốc. (Tuổi Trẻ 15/11/2005)

  Sở Thương Mại TPHCM cấp phép cho các văn phòng đại diện nước ngoài qua mạng từ 2006
  Dự kiến sang năm 2006, Sở Thương Mại TPHCM sẽ tiến hành hàng loạt cải cách thủ tục hành chính trong đó có việc áp dụng hình thức cấp phép qua mạng Internet với việc thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh thương nhân nước ngoài, duyệt kế hoạch nhập khẩu của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, duyệt kế hoạch tổ chức các hội chợ triển lãm, các hoạt động quảng cáo khuyến mãi. (Tuổi Trẻ 14/11/2005)

  Việt Nam là thị trường trọng điểm của Motorola
  Hãng Motorola vừa chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam mẫu điện thoại di động thời trang PEBL U6. Nhân dịp này, ông  Alain Niklos, tổng giám đốc khu vực Đông Nam Á của Motorola đã thừa nhận 5 năm trước đây, Motorola đã gặp phải một số khó khăn và không có sản phẩm nổi bật để hấp dẫn với người tiêu dùng. Tuy nhiên sau đó Motorola đã có một lộ trình để giành lại vị trí của mình. Hiện tại ở thị trường Việt Nam, Motorola đã vươn từ vị trí thứ 6 lên thứ 3 theo sự đánh giá của các công ty nghiên cứu thị trường và mục tiêu mà vươn tới cho năm 2006 là giành vị trí thứ 2. Ông Alain Niklos nhấn mạnh: “Chúng tôi xác định Việt Nam là thị trường tiềm năng nên đang và sẽ tập trung hơn nữa vào thị trường này. Việc chúng tôi chọn Việt Nam là nước tung tra sản phẩm PEBL đầu tiên ở Đông Nam Á phần nào chứng minh cam kết này của Motorola. (TBKTVN 15/11/2005)

   

   

  ID: O0511_1