• Thứ Ba, 29/11/2005 14:12 (GMT+7)

  Điểm tin ngày 29/11/2005

  Số lượng truy cập báo Thanh Niên điện tử tăng vọt nhờ SEA Games 23. BP tặng Huyện Đoàn Cần Giờ (TPHCM) 30 máy vi tính. Ngành hải quan sẽ đẩy mạnh ứng dụng CNTT để quản lý ô tô tạm nhập tái xuất. 89,2 triệu USD hàng hoá đã được thông quan điện tử tại TPHCM. Nghệ An mở trang web thu hút đầu tư.

  1,6 triệu lượt truy cập báo Thanh Niên Online mỗi ngày
  Ngày 28/11/2005, lượng truy cập báo Thanh Niên Online (www.thanhnien.com.vn) đã tăng lên tới con số 1,6 triệu lượt, vượt hơn những ngày trước đó 300.000 lượt. Số lượt truy cập tăng một phần do các thông tin trực tuyến, cập nhật về SEA Games 23 đang diễn ra tại Philippines với nhiều thắng lợi của đoàn thể thao Việt Nam. (Thanh Niên 29/11/2005)

  TPHCM: BP Petco tặng Trung Tâm Sinh Hoạt Thanh Thiếu Nhi huyện Nhà Bè 30 máy vi tính
  Chiều 28/11/2005, tại Trung Tâm Sinh Hoạt Thanh Thiếu Nhi huyện Nhà Bè, công ty BP Petco đã trao tặng 30 máy vi tính cùng bàn ghế và các trang thiết bị khác với tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng.
  Phát biểu tại lễ trao tặng, anh Phạm Chí Tâm, bí thư Huyện Đoàn cho biết với sự hỗ trợ này, huyện đoàn sẽ sớm tổ chức các khoá đào tạo phổ cập tin học và Internet cho thanh thiếu niên trên địa bàn. Được biết, huyện Nhà Bè hiện có khoảng 27.000 bạn trẻ và đa số chưa tiếp cận tin học. (Tuổi Trẻ 29/11/2005)

  Tổng Cục Hải Quan sẽ đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý ô tô tạm nhập tái xuất
  Theo thống kê của các cơ quan chức năng, hiện tại loại xe ô tô tạm nhập nhưng không tái xuất nhiều nhất là các xe mang biển kiểm soát của Lào với khoảng hơn 500 chiếc. Sở dĩ có tình trạng này vì giá ô tô tại Lào rẻ hơn ở Việt Nam và từ trước đến nay các văn bản quản lý loại xe này không quy định cụ thể, chặt chẽ.
  Do điều kiện vật chất ở hầu hết các cửa khẩu còn khó khăn nên cơ quan Hải quan vẫn đang tổ chức theo dõi lượng xe này bằng sổ. Việc theo dõi thủ công này khó chính xác do xe tạm nhập nhưng không tái xuất ra tại cùng một cửa khẩu. Ông Phạm Thanh Bình, vụ trưởng Vụ Giám Sát Quản Lý, Tổng Cục Hải Quan cho biết, trong thời gian tới ngành Hải Quan sẽ từng bước hiện đại hoá ứng dụng CNTT trong quản lý nói chung và công tác quản lý xe tạm nhập tái xuất nói riêng. (Hải Quan 29/11/2005)

  TPHCM: 89,2 triệu USD hàng hoá đã được thông quan điện tử
  Qua gần 7 tuần thực hiện thí điểm thông quan điện tử, chi cục Hải Quan Điện Tử TPHCM đã làm thủ tục cho 916 tờ khai xuất nhập khẩu với tổng kim ngạch đạt 89,2 triệu USD và thu thuế xuất nhập khẩu được trên 157 tỷ đồng. (Hải Quan 29/11/2005)

  Nghệ An mở trang web thu hút đầu tư
  Tỉnh Nghệ An vừa khai trương website www.investnghean.gov.vn để quảng bá và thu hút đầu tư. Trang web cung cấp các thông tin về kinh tế xã hội và chính sách đầu tư của Chính Phủ và của tỉnh Nghệ An. Dự kiến sang đầu năm 2006, trang web sẽ có thêm phần tiếng Anh để giới thiệu tiềm năng đầu tư Nghệ An với thế giới. (Tuổi Trẻ 29/11/2005)

  TPHCM:Giải pháp giao dịch chứng khoán qua mạng được giới thiệu
  Tuần qua, Trung Tâm Giao Dịch Chứng Khoán TPHCM và công ty DST International (DSTi) đã tổ chức hội thảo thảo giới thiệu các giải pháp giao dịch chứng khoán trên môi trường Internet. Đây là giải pháp đặc trưng với phần mềm Internet Trading Solution tích hợp toàn bộ để phục vụ yêu cầu giao dịch của nhà đầu tư ở xa. Với phần mềm này, nhà đầu tư có thể xem thông tin về thị trường, danh mục đầu tư theo cách họ muốn. Những tính năng này giúp tăng đáng kể về hiệu năng, dễ sử dụng và giảm thời gian đào tạo. (TBKTVN 29/11/2005)

  ID: O0511_1