• Thứ Sáu, 16/12/2005 12:52 (GMT+7)

  Điểm tin ngày 16/12/2005

  Bộ BCVT sẽ giải quyết dứt điểm trong tháng việc kết nối giữa VNPT và Viettel. Phó Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đồng ý cho Học Viện Công Nghệ BCVT hoạt động theo mô hình doanh nghiệp. Cổng Giao dịch Doanh nghiệp TPHCM sẽ đi vào hoạt động trong quý I/2006.

  Việc kết nối giữa VNPT và Viettel phải giải quyết dứt điểm trong tháng 12
  Bộ BCVT vừa họp với hai nhà cung cấp dịch vụ viễn thông là tổng công ty BCVT Việt Nam (VNPT) và tổng công ty Viễn Thông Quân Đội (Viettel) để nghe cả hai bên giải trình về sự cố nghẽn mạch. Theo ông Phạm Hồng Hải, vụ trưởng Vụ Viễn Thông, những dẫn chứng mà cả hai bên đưa ra đều không khớp với nhau và chưa đủ sức thuyết phục. Để xác minh, Bộ BCVT sẽ tiến hành kiểm tra trực tiếp bằng các mẫu đo kiểm tại nhiều thời điểm khác nhau. Công việc này sẽ được Cục Quản Lý Chất Lượng BCVT & CNTT tiến hành ngay trong tuần tới. Ông Hải nhấn mạnh rằng trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện doanh nghiệp nào chơi xấu, Bộ BCVT sẽ yêu cầu cơ quan công an vào cuộc để làm rõ sự việc.
  Thứ trưởng Lê Nam Thắng cũng chỉ đạo là nội bộ trong tháng 12 này phải giải quyết dứt điểm tranh chấp. Sau đó, các mạng phải tập trung toàn bộ sức lực vào để chuẩn bị cho Tết, tránh xảy ra các sự cố mạng đáng tiếc như năm vừa qua. (Pháp lLuật TPHCM 16/12/2005)

  Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông sẽ hoạt động theo mô hình doanh nghiệp
  Trong buổi làm việc với tổng công ty BCVT Việt Nam (VNPT) ngày 14/12/2005, Phó Thủ Tướng Thường Trực Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý cho phép VNPT xây dựng Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông theo mô hình doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo, được chủ động, tự hạch toán  theo kế hoạch của VNPT, thu học phí theo quy định chung của Nhà Nước. Cùng với việc đó, Phó Thủ Tướng cũng yêu cầu VNPT tiếp tục đẩy mạnh cổ phần hoá các đơn vị trực thuộc. (Người Lao Động 15/12/2005)

  Một website thýõng mại ðiện tử
  Báo chí Việt Nam với thương mại điện tử
  Vụ Thương Mại Điện Tử, Bộ Thương Mại vừa có buổi toạ đàm với các nhà báo về chủ đề “Báo chí với thương mại điện tử”. Tại buổi toạ đàm, các phóng viên đã được tìm hiểu về kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử cho giai đoạn 5 năm tới, tình hình thương mại điện tử Việt Nam thời gian qua, ứng dụng triển khai cổng thương mại điện tử quốc gia. (Giáo Dục & Thời Đại 13/12/2005)

  Cổng Giao Dịch Doanh Nghiệp TPHCM sẽ đi vào hoạt động trong quý I/2006
  Sở BCVT TPHCM vừa cho biết, Cổng Giao dịch Doanh nghiệp TPHCM sẽ đi vào hoạt động trong quý I/2006 để phục vụ các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Hiện cổng đang được vận hành thử nghiệm với sự tham gia của 60 doanh nghiệp. (Lao Động 16/12/2005)

  Hiệp hội bất động sản TPHCM khai trương website
  Ngày 15/12/2005, Hiệp Hội Bất Động Sản TPHCM đã chính thức khai trương website với địa chỉ www.horea.org.vn nhằm cung cấp các thông tin liên quan đến thị trường bất động sản, tạo điều kiện thiết lập mối quan hệ giữa các nhà đầu tư, môi giới, kinh doanh bất động sản, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán, thuê bất động sản... (Tuổi Trẻ 16/12/2005)

  Công ty bảo hiểm ACE Life đưa chương trình tư vấn lên mạng
  Ngày 15/12/2005, công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ ACE Life đã chính thức đưa lên Internet chương trình tư vấn dưới hình thức “Bảng minh hoạ quyền lợi bảo hiểm” tại các địa chỉ www.acelimited.comwww.acelife.com.vn. Đây là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên ứng dụng CNTT vào việc tiếp thị và cung cấp thông tin cho khách hàng. (Lao Động 16/12/2005)

  Thêm 2 ngân hàng kết nối hệ thống thẻ VNBC
  Ngày 15/12/2005, hệ thống thẻ Vietnam Bank Card (VNBC) đã tiếp nhận thêm 2 thành viên mới là Ngân hàng Phát triển Nhà ĐBSCL (MHB) và Ngân hàng Phát triển Nhà Hà Nội (HHB). Với việc tiếp nhận thêm 2 ngân hàng này, hệ thống thẻ VNBC đã được nâng lên 4 ngân hàng thành viên với 300 máy rút tiền tự động (ATM), 1.000 điểm chấp nhận thanh toán thẻ và hàng trăm chi nhánh ngân hàng trên cả nước. Khách hàng của các ngân hàng thành viên có thể sử dụng dịch vụ tại tất cả các máy ATM và điểm chấp nhận thẻ trên toàn hệ thống VNBC. (Hà Nội Mới 16/12/2005)

  ID: O0512_1