• Thứ Tư, 21/12/2005 07:09 (GMT+7)

  Điểm tin ngày 20/12/2005

  Chính Phủ phê duyệt quy hoạch phổ tần số vô tuyến điện quốc gia. EVN Telecom sẽ cung cấp dịch vụ Internet không dây toàn quốc. Mạng Cityphone tại Hà Nội có gần 90.000 thuê bao. Nạn trộm cắp máy tính và thiết bị trường học tại Thái Bình. Khi các nữ sinh mê chơi game. Phụ nữ Việt Nam bị rao bán qua mạng tại Singapore.

  Chính Phủ phê duyệt quy hoạch phổ tần số vô tuyến điện quốc gia
  Ngày 16/12/2005, Thủ Tướng Phan Văn Khải đã ký Quyết Định số 336/2005/QĐ-TTg phê duyệt quy hoạch phổ tần số vô tuyến điện quốc gia. Quy hoạch nhằm phát triển mạng thông tin vô tuyến điện theo hướng hiện đại, đồng bộ và ổn định lâu dài, phù hợp với xu hướng phát triển quốc tế, đáp ứng các nhu cầu về thông tin liên lạc phục vụ phát triển kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng, góp phần thực hiện sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế.

  EVN Telecom sẽ cung cấp dịch vụ Internet không dây toàn quốc
  Sau một thời gian thử nghiệm thành công tại Hà Nội và TPHCM, công ty Viễn Thông Điện Lực (EVN Telecom) sẽ phủ sóng toàn quốc dịch vụ Internet băng thông rộng không dây theo công nghệ EDVO. Dịch vụ cho phép người sử dụng kết nối Internet trực tiếp trên điện thoại  hoặc thông qua máy tính cá nhân với tốc độ 156 Kbps tại bất cứ nơi nào có phủ sóng của EVN Telecom. (Người Lao Động 19/12/2005)

  Hà Nội: Mạng Cityphone có gần 90.000 thuê bao
  Qua 3 năm hoạt động, dịch vụ điện thoại di động nội thị Cityphone tại Hà Nội đã có gần 90.000 thuê bao với trên 1.400 trạm phát sóng tại 7 quận, 5 huyện với diện tích phủ sóng 136 km2. Trong thời gian tới, Bưu Điện Hà Nội sẽ tiếp tục đầu tư thêm 400 trạm phát sóng và mở rộng hệ thống lên 200.000 số. Việc tổng công ty BCVT Việt Nam (VNPT) ban hành giá cước mới theo block 6 giây với cước 36 đồng/block và cước thuê bao 30.000 đồng/tháng sẽ giúp tăng lượng khách hàng sử dụng dịch vụ trong năm 2006. (Hà Nội mới 20/12/2005)

  Cao đẳng Công Nghiệp Tuy Hoà xây dựng thư viện điện tử
  Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Tuy Hoà (tỉnh Phú Yên) đang tiến hành xây dựng thư viện điện tử với tổng vốn gần 3 tỷ đồng. Công trình gồm 1 khối nhà 5 tầng với các khu vực dành riêng cho Internet, nghe nhìn, tra cứu tài liệu, 16 phòng đọc chuyên ngành phục vụ cho khoàng 4.000 sinh viên. (Thanh Niên 20/12/2005)

  Hà Nội: Khi các nàng cũng mê game
  Khi mà những cái tên như MU hay Võ Lâm Truyền Kỳ còn xa lạ thì chơi game là độc quyền của con trai. Nhưng rồi phái nữ đã bị lôi cuốn và chuyện coi gái mê game trở nên rất phổ biến. Thực tế ở nhiều hàng game online ở Hà Nội cho thấy 1/3 người chơi là nữ và họ còn tụ tập, hò hét, cổ vũ cho nhau chẳng kém gì con trai.
  Có đến 83% giới nữ đều cho rằng chơi game chủ yếu là để giải toả stress và giết thời gian. Kiếm hiệp và bạo lực là đặc điểm nổi bật của các game vì thế, các cô nàng ghiền game sẽ trở nên mạnh mẽ, tự tin hơn. Không biết game đem lại cho họ điều gì nhưng nhiều nữ game thủ luôn ở trong tình trạng thiếu ngủ bởi thời gian chơi game gấp 3 lần thời gian học. 83% bạn nam khi được hỏi đã cho biết là không thể mê nổi các cô nàng nghiện game. (Tiền Phong 20/12/2005)

  Thái Bình: Nạn trộm cắp máy tính và thiết bị trường học
  Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã xảy ra nhiều vụ mất trộm máy tính và thiết bị của các trường học. Vụ việc gần đây nhất là tại trường THPT Mê Linh, huyện Đông Hưng với 7 máy tính bị lấy trộm rạng sáng hôm 31/10/2005. Theo dõi việc học tập của trường, sáng hôm đó đã có 2 học sinh thuộc diện cá biệt nghỉ học và các trinh sát đã theo dõi, xác định 2 đối tượng này đang rao bán linh kiện máy tính. Ngay chiều 31/10/2005, các trinh sát đã bắt quả tang 1 trong 2 đối tượng đang chở hàng đi tiêu thụ. Do nghiện chat và chơi game, bọn chúng đã rủ nhau trộm cắp. Sau nhiều lần trộm cắp vặt, đêm 30/10/2005 cả bọn đã đột nhập vào trường để lấy trộm máy tính. Ngoài vụ trộm nói trên, tại nhiều huyện khác ở Thái Bình và một số tỉnh lân cận cũng xảy ra nhiều vụ trộm tương tự. Thủ phạm là các nhóm đối tượng có hiểu biết về tin học và hoạt động tương đối chuyên nghiệp.
  Nguyên nhân vì các trường chỉ có 1 bảo vệ về đêm và thường cao tuổi nên việc trông coi không thể bao quát hết. Hơn nữa phòng máy tính lại không có cửa khoá kiên cố cùng hệ thống báo động nên trộm đã dễ dàng đột nhập.
  Công an huyện Đông Hưng đã cùng với ngành giáo dục triển khai các biện pháp phòng ngừa như cử cán bộ trực đêm, gia cố hệ thống cửa, phát động quần chúng tố giác kịp thời các đối tượng khả nghi... (Nhân Dân 20/12/2005)

   

  ID: O0512_1