• Thứ Tư, 25/01/2006 16:09 (GMT+7)

  Điểm tin ngày 25/1/2006


  Phát hiện một cơ sở phát hành game online trái phép tại Hà Nội. Website APEC 2006 sẽ khai trương hôm nay. Đã bắt được kẻ tống tiền sử dụng tài khoản ATM tại Hà Nội. Tham gia đăng ký tuyển sinh trên mạng, thí sinh sẽ tham khảo được dữ liệu các năm trước. Việt Nam sẽ là quốc gia trọng điểm của Intel năm 2006. Giao dịch của các chủ thẻ Visa Việt Nam đã lên tới 90 triệu USD/năm.

  Hà Nội: Phát hiện một cơ sở kinh doanh game online không có bản quyền
  Theo khiếu nại tố cáo của Trung Tâm Game Online thuộc công ty FPT, chiều 23/1/2006, Công An Hà Nội đã tiến hành kiểm tra số nhà 106 Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Tại đây, đoàn kiểm tra đã phát hiện một số lượng lớn “thẻ reset” để chơi game online MU do công ty tin học Ngô phát hành. Ông Ngô Quang Thịnh, giám đốc công ty tin học Ngô không thể trình được bất cứ một văn bản nào của cơ quan có thẩm quyền cho phép họ kinh doanh game online cũng như giấy tờ minh chứng bản quyền game MU mà họ đang sử dụng.
  Theo ông Nguyễn Văn Khoa, giám đốc Trung Tâm Game Online của FPT thì đây là vụ vi phạm bản quyền trắng trợn và lớn nhất từ trước đến nay với game MU Online. Được biết, đoàn kiểm tra đã niêm phong 3 máy tính, nhiều giấy tờ liên quan và yêu cầu đóng cửa việc cung cấp game trên. Công an và Sở VHTT Hà Nội  cũng đang tiến hành giám định và nếu cơ sở này có hành vi tuyên truyền văn hoá đồi truỵ thì sẽ khởi tố vụ án. Ngoài ra, công an cũng sẽ tiếp tục xác minh xem công ty Ngô có trốn lậu thuế hay không. (Lao Động 25/1/2006)

  Khai trương website APEC 2006
  Văn Phòng Chính Phủ vừa cho biết, hôm nay tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Tế Hà Nội, Phó Thủ Tướng Vũ Khoan sẽ nhấn nút khai trương website APEC 2006 với địa chỉ www.apec2006.vn.
  Trang web sẽ phục vụ cho các hoạt động của hội nghị APEC 2006 và giới thiệu về Việt Nam với khách quốc tế. Website sẽ có cả phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh. (Tuổi Trẻ 25/1/2006)

  Hà Nội: Đã bắt được kẻ tống tiền sử dụng tài khoản ATM
  Ngày 23/1/2006, Phòng Cảnh Sát Điều Tra Tội Phạm về Trật Tự Xã Hội thuộc Công An Thành Phố Hà Nội đã bắt khẩn cấp Lê Duy Luyện sinh năm 1980 tại Thanh Hoá đang tạm trú tại 73/639 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình về tội đe doạ tống tiền. Từ cuối tháng 12/2005, y đã gửi thư nặc danh cho 24 gia đình ở quận Cầu Giấy và Ba Đình để yêu cầu họ phải chuyển tiền vào một tài khoản cá nhân mang tên Phạm Ngọc Hiếu với số tiền từ 2 triệu đến 80 triệu đồng. Nếu không thực hiện thì y sẽ dùng dao lam hoặc kim tiêm có HIV để truyền bệnh cho thân nhân của họ.
  Cơ quan điều tra đã thu được tang vật gồm 7 bức thư nặc danh tống tiền, 3 thẻ tín dụng ATM. Vụ án đang tiếp tục được điều tra. (Lao Động 25/1/2006)

  Tham gia đăng ký tuyển sinh trên mạng, thí sinh sẽ tham khảo được dữ liệu các năm trước
  Xung quanh việc đưa những nội dung hướng dẫn tuyển sinh và thủ tục đăng ký lên mạng, TS Quách Tuấn Ngọc, giám đốc Trung Tâm Tin Học Bộ GD-ĐT cho biết, hệ thống sẽ có thông tin hỗ trợ việc ra quyết định chọn ngành, trường thông qua việc phân tích phổ điểm và điểm tuyển hằng năm. Đây là kho thông tin Trung Tâm Tin Học lưu trữ 4 kỳ thi "ba chung" vừa qua. Ngoài ra, hệ thống còn có thể trợ giúp thí sinh tìm kiếm NV2, NV3 vốn nhiều rủi ro do nhiều em không có thông tin đầy đủ tình hình xét tuyển của từng trường.
  Ví dụ trường H. thông báo tuyển NV2, thí sinh có thể đăng ký nháp và theo dõi vào biểu đồ điểm trúng tuyển. Biểu đồ này sẽ lên xuống tương tự như thị trường chứng khoán. Thí sinh sẽ chỉ có một mật mã để đăng ký vào một trường, khi chuyển sang đăng ký trường khác hệ thống sẽ tự động loại tên thí sinh. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh là cổng thông tin tuyển sinh chỉ giúp các em có thêm kênh thông tin về xét tuyển, còn quyết định cuối cùng ở chính thí sinh. (Vn Express 24/1/2006)

  Việt Nam sẽ là quốc gia trọng điểm của Intel năm 2006
  Theo ông Thân Trọng Phúc, tổng giám đốc Intel Việt Nam, trong năm 2006 Intel sẽ tiếp tục đẩy mạnh 4 lĩnh vực tại Việt Nam là: Nâng cao ứng dụng CNTT trong tất cả các lĩnh vực; giúp Việt Nam xây dựng cơ sở hạ tầng, làm việc với Bộ BCVT để mở rộng tần số cho mạng Wi-max băng thông rộng cho Internet di động; hỗ trợ xây dựng công nghiệp máy tính trong nước và tiếp tục phát triển hạ tầng giáo dục.
  Cụ thể hơn, đối với giáo dục, Intel sẽ có những chương trình giúp giảm thiểu chi phí trang bị máy tính. Đối với doanh nghiệp, Intel tiếp tục hợp tác với Phòng Thương Mại & Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) trong chương trình 191 của Chính Phủ Việt Nam để đưa ra các chương trình và giải pháp với doanh nghiệp vừa và nhỏ ở quy mô tổng thể và rộng rãi hơn năm 2005. Đối với y tế, Intel có chiến lược ứng dụng CNTT và nhìn nhận cơ hội, tiềm năng là rất lớn. Thứ tư, Intel sẽ phối hợp với Bộ BCVT, đặc biệt là Cục Ứng Dụng CNTT để xây dựng cơ chế, chính sách, giúp tổ chức hội thảo về ứng dụng để làm thế nào tăng được hiệu quả ứng dụng CNTT.
  Ông cũng khẳng định Việt Nam là quốc gia trọng điểm của Intel tại khu vực Đông Nam Á. Trong nhiều năm qua, những mô hình do Intel triển khai tại Việt Nam đã được các quốc gia khác đưa vào ứng dụng. (Đầu Tư 25/1/2006)

  ID: O0601_1