• Thứ Hai, 27/02/2006 07:05 (GMT+7)

  Điểm tin ngày 25/2/2006

  Intel sẽ công bố giấy phép đầu tư vào TPHCM đầu tuần tới. Một vụ án mạng tại Hà Nội từ việc hai sinh viên cãi nhau qua Internet. Bốn doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tham gia thủ tục hải quan điện tử tại TPHCM. Thành lập trung tâm Sáng Tạo Công Nghệ Microsoft tại TPHCM. Cục Kinh Tế và Doanh Nghiệp Quân Đội khai trương website.

  Ảnh: nguồn Intel
  Intel sẽ công bố giấy phép đầu tư vào TPHCM đầu tuần tới
  Ngày 28/2/2006, tập đoàn Intel sẽ tổ chức lễ công bố giấy phép đầu tư vào khu công nghệ cao TPHCM với dự án nhà máy sản xuất chip và linh kiện máy tính có tổng kinh phí 605 triệu USD. Nhà máy của Intel được xây dựng trên diện tích 46 ha và khi hoàn thành sẽ thu hút 2.000 lao động. (Tiền Phong 26/2/2006)

  Hà Nội: Án mạng từ việc hai sinh viên cãi nhau qua Internet
  Rạng sáng ngày 24/2/2006, Nguyễn Văn Xuân, sinh viên khoa tiếng Anh của Viện Đại Học Mở Hà Nội đã được công an quận Đống Đa vận động ra đầu thú sau những ngày bỏ trốn. Vụ án mạng bắt đầu từ một mâu thuẫn nhỏ giữa hai sinh viên chat trên mạng đã đặc biệt gây xôn xao dư luận giới sinh viên Hà Nội những ngày vừa qua.

  Nguyễn Văn Xuân và Nguyễn Hương Trà đều là sinh viên cùng khoá tiếng Anh K12 Viện Đại Học Mở Hà Nội và cả hai đều làm lớp trưởng. Đầu năm 2006, hai người quen nhau qua một trang web kết bạn và khi biết rõ nhau là ai thì đã xảy ra những chuyện cạnh khoé nói xấu nhau. Trà đã nhờ bạn trai của mình là sinh viên một trường khác tên là Ngọc đến gặp Xuân để yêu cầu phải xin lỗi. Hai bên cãi nhau và Xuân đã dùng hung khí đâm trọng thương Ngọc. Gây án xong, Xuân bỏ trốn còn Ngọc thì đã chết khi đưa vào bệnh viện.

  Đây là một sự việc rất đáng tiếc đã xảy ra. Có lẽ đã đến lúc cần có những nghiên cứu về xã hội học liên quan đến CNTT để có những sự cảnh báo chung không chỉ với giới trẻ. (Gia đình & Xã hội 26/2/2006)

  TPHCM: 4 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tham gia thủ tục hải quan điện tử
  Chi Cục Hải Quan Điện Tử TPHCM vừa chính thức chấp thuận cho bốn doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tham gia thủ tục hải quan điện tử là Sony Việt Nam, JVC Việt Nam, công ty liên doanh Nhà Máy Bia Việt Nam và công ty Samsung Vina. Cả bốn doanh nghiệp này sẽ thực hiện thủ tục hải quan điện tử tương tự như đối với các doanh nghiệp trong nước. (Lao Động 25/2/2006)

  TPHCM: Thành lập trung tâm Sáng Tạo Công Nghệ Microsoft
  Ngày 24/2/2006, Sở BCVT TPHCM và Microsoft Việt Nam đã chính thức ký kết triển khai trung tâm Sáng Tạo Công Nghệ Microsoft (MIC). Lễ ký kết được tổ chức với sự chứng kiến của phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và ông Peter Moore, giám đốc khối Chính Phủ và Giáo Dục của Microsoft Châu Á –Thái Bình Dương.

  MIC sẽ hoạt động như một trung tâm ươm tạo, khuyến khích phát triển các ý tưởng sáng tạo và các giải pháp gia tăng giá trị công nghệ dựa trên nền tảng của Microsoft. Ông Trần Cao Tĩnh, giám đốc Trung Tâm Đào Tạo của Sở BCVT TPHCM cho biết, nhiệm vụ cụ thể của MIC là thiết lập một mạng lưới hợp tác giữa các đối tác công nghệ, các cơ quan nhà nước, GD-ĐT để chủ động nghiên cứu, xác định các chiến lược và khuynh hướng CNTT, đồng thời cung cấp các tài nguyên tri thức, công nghệ và nhân lực để quản lý, hướng dẫn phát triển và đánh giá các dự án. (SGGP 25/2/2006)

  Cục Kinh Tế và Doanh Nghiệp Quân Đội khai trương website
  Ngày 24/2/2006, Cục Kinh Tế và Doanh Nghiệp Quân Đội đã chính thức khai trương trang web với địa chỉ www.cktqp.gov.vnwww.doemod.gov.vn. Trang web của Cục đã được thiết lập theo chương trình xúc tiến thương mại trọng điểm quốc gia năm 2003 và được Bộ VHTT cấp giấy phép số 26/GP-BC ngày 12/11/2003. Sau gần 2 năm hoạt động, trên trang web đã có hơn 140 doanh nghiệp quân đội tham gia, gần 50 công nghệ mới và hàng trăm mẫu sản phẩm được giới thiệu bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Số lượng người truy cập tính đến thời điểm này đã đạt gần 500.000 lượt.

  Theo thiếu tướng Hồ Sĩ Hậu, cục trưởng Cục Kinh Tế và Doanh Nghiệp Quân Đội, hiện vẫn còn nhiều doanh nghiệp quân đội ngại hội nhập, quảng bá giới thiệu mình. Ngoài ra nhận thức về Internet và thương mại điện tử của một số doanh nghiệp cũng chưa đấy đủ nên sự phản hồi là chưa cao. Vì thế theo ông cần có những biện pháp để khắc phục những bất cập này. (QĐND 25/2/2006)

   

   

  ID: O0602_1