Lãnh đạo Bộ Tài Nguyên & Môi Trường sẽ giao lưu trực tuyến với nhân dân. Đà Nẵng đầu tư 3,5 tỷ đồng trang bị CNTT cho các trường THPT. Công viên Phần mềm Quang Trung thu hút trên 1.650 tỷ đồng vốn đầu tư. Bộ Quốc Phòng số hoá hoạt động thông tin tư liệu. Đăng ký cấp phép xây dựng qua mạng tại TPHCM còn ít. " /> Lãnh đạo Bộ Tài Nguyên & Môi Trường sẽ giao lưu trực tuyến với nhân dân. Đà Nẵng đầu tư 3,5 tỷ đồng trang bị CNTT cho các trường THPT. Công viên Phần mềm Quang Trung thu hút trên 1.650 tỷ đồng vốn đầu tư. Bộ Quốc Phòng số hoá hoạt động thông tin tư liệu. Đăng ký cấp phép xây dựng qua mạng tại TPHCM còn ít. "/> Lãnh đạo Bộ Tài Nguyên & Môi Trường sẽ giao lưu trực tuyến với nhân dân. Đà Nẵng đầu tư 3,5 tỷ đồng trang bị CNTT cho các trường THPT. Công viên Phần mềm Quang Trung thu hút trên 1.650 tỷ đồng vốn đầu tư. Bộ Quốc Phòng số hoá hoạt động thông tin tư liệu. Đăng ký cấp phép xây dựng qua mạng tại TPHCM còn ít. "/>
 • Thứ Hai, 06/03/2006 07:13 (GMT+7)

  Điểm tin ngày 4/3/2006

  Lãnh đạo Bộ Tài Nguyên & Môi Trường sẽ giao lưu trực tuyến với nhân dân. Đà Nẵng đầu tư 3,5 tỷ đồng trang bị CNTT cho các trường THPT. Công viên Phần mềm Quang Trung thu hút trên 1.650 tỷ đồng vốn đầu tư. Bộ Quốc Phòng số hoá hoạt động thông tin tư liệu. Đăng ký cấp phép xây dựng qua mạng tại TPHCM còn ít.

  Lãnh đạo Bộ Tài Nguyên & Môi Trường sẽ giao lưu trực tuyến

  Trang chủ website của Bộ Tài Nguyên & Môi Trường
  với nhân dân

  Theo dự kiến vào ngày 16/3/2006 từ 8h30 đến 16h30, lãnh đạo Bộ Tài nguyên & Môi trường sẽ có buổi giao lưu trực tuyến qua mạng Internet với nhân dân về các vấn đề liên quan đến đất đai, nguồn nước, khoáng sản, môi trường, khí tượng thuỷ văn… Ngay từ bây giờ, người dân quan tâm có thể truy cập website www.gltt.monre.gov.vn để đặt câu hỏi. Ngoài ra, Bộ Tài nguyên &Môi trường đã thống nhất sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến với các Sở mỗi tháng một lần và với người dân 3 tháng một lần. (Thanh Niên 4/3/2006)

  Đà Nẵng: 3,5 tỷ đồng đầu tư CNTT cho các trường THPT

  Theo Sở GD-ĐT Đà Nẵng, UBND thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt đầu tư 3,5 tỷ đồng xây dựng hệ thống phòng CNTT cho các trường THPT trên địa bàn thành phố. Mỗi phòng sẽ được trang bị 25 – 30 máy tính với mục đích nâng cao kiến thức CNTT cho các học sinh THPT, tăng cường công tác giáo dục và đào tạo. Dự kiến, dự án sẽ được triển khai trong hai năm 2006 – 2007. (Thanh Niên 4/3/2006)

  TPHCM: Công Viên Phần Mềm Quang Trung thu hút trên 1.650 tỷ đồng vốn đầu tư

  Tổng số vốn đầu tư và kinh doanh của 70 doanh nghiệp và 30 nhà đầu tư tại Công Viên Phần Mềm Quang Trung đã lên đến 1.650 tỷ đồng. Hiện đang có 4.300 người đang làm việc và học tập tại đây, tăng 20 lần so với năm 2001.

  Hệ thống viễn thông với băng thông 2 Mbps ban đầu đã tăng gấp 23 lần và kết nối 3 cổng quốc tế. Công viên cũng đã hoàn tất xây dựng 90.000 m2 diện tích văn phòng cho cộng đồng doanh nghiệp hoạt động với hiệu suất khai thác trung bình đạt hơn 96%. Bên cạnh đó, hệ thống dịch vụ một cửa và hệ thống dịch vụ kèm theo được cung cấp theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 cũng đã đáp ứng được yêu cầu của các nhà đầu tư. (SGGP 4/3/2006)

  Bộ Quốc phòng số hoá hoạt động thông tin tư liệu

  Trung tâm Thông Tin KH-CN-MT Bộ Quốc Phòng đang triển khai biên soạn 4 tài liệu huấn luyện chuyên ngành và các đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành. Trung tâm đang đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu ứng dụng CNTT, công nghệ số hoá, điện tử hoá vào các hoạt động thu thập, xử lý, biên tập, phổ biến thông tin đến các đơn vị toàn quân; thực hiện số hoá các kho tư liệu. Trung tâm cũng đang từng bước hình thành các ngân hàng dữ liệu, số hoá các nguồn tin, dự án thư viện điện tử. Trung tâm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Quốc Phòng để nghiên cứu xây dựng, hoàn thiện mạng thông tin khoa học quốc phòng trên cở sở phát triển mạng Misten hiện nay. (QĐND 4/3/20006)

  Ngân hàng Á Châu nâng cấp giao diện website

  Sau 2 tháng chạy thử nghiệm, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa chính thức đưa vào sử dụng phiên bản mới của trang web ngân hàng để thay thế cho phiên bản cũ đã thực hiện từ năm 1999. Truy cập vào trang web của ACB tại địa chỉ www.acb.com.vn, khách hàng sẽ xem được các thông tin liên quan đến tình hình hoạt động ngân hàng, những sản phẩm, dịch vụ mới cùng những thông tin về biểu phí và lãi suất. Ngoài ra, khách hàng còn có thể kiểm tra số dư tài khoản, các giao dịch đã được thực hiện bằng tên truy cập và mật khẩu của mình. (Người Lao Động 3/3/2006)

  TPHCM: Đăng ký cấp phép xây dựng qua mạng còn ít

  Theo báo cáo tổng kết năm 2005 của Sở Xây Dựng TPHCM vừa được công bố ngày 3/3/2006, việc đăng ký cấp phép xây dựng qua mạng vẫn còn ít mặc dù Sở đã có hệ thống cấp phép qua mạng. Trong năm 2006, Sở sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm thực hiện hiệu quả việc quản lý về mọi mặt. (SGGP 4/3/2006)

  Bóng đá Việt Nam thời Internet

  Chưa có một thống kê chính xác xem bóng đá Việt Nam và Internet đã trở thành bạn đồng hành từ lúc nào. Tuy nhiên, có một thực tế không thể phủ nhận là từ khi có Internet, đời sống bóng đá đã ngày càng phong phú hơn. Chính các trang web bóng đá được lập ra đã có thể xem là chốn “đi về”, là “cầu nối” khá hiệu quả giữa đội bóng và người hâm mộ…

  Ngoại trừ trang web www.vff.org.vn của Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam, nơi được coi là tâm điểm của bóng đá Việt Nam trên Internet, các đội bóng đá và các câu lạc bộ cổ động viên cũng có trang web riêng của mình. Bài bản, điệu nghệ nhất phải nói đến website của các cổ động viên đội Sông Lam - Nghệ An với địa chỉ www.slnafc.com với các thông tin luôn rất “hot”. Anh Phạm Công Minh, admin của trang web cho biết, tham vọng của họ là thông qua bóng đá và Internet để liên kết tình đồng hương tới cả những người Nghệ An làm ăn xa quê. Qua gần 4 năm hoạt động (từ ngày 26/3/2002, đến nay website cổ động viên Sông Lam - Nghệ An là một trong những trang web thành công với 2.000 – 3.000 lượt truy cập mỗi ngày. Lãnh đạo đội bóng đá Sông Lam - Nghệ An cũng đã có những cuộc gặp gỡ để cám ơn ban quản trị website và còn đề nghị hỗ trợ kinh phí để tiếp sức cho trang web. Tuy nhiên, các thành viên ban quản trị đã thống nhất rằng trang web có đủ tài chính đóng góp của các cổ động viên nên không cần đến sự hỗ trợ của đội bóng. Chỉ có tồn tại độc lập như vậy thì trang web mới thực sự khách quan.

  Các cổ động viên của đội Đồng Tháp cũng có một website là www.bongdadongthap.com và để tiếp thị cho trang web, tại các trận đấu của đội Đồng Tháp, ban quản trị đã tranh thủ tiếp thị mình bằng cách treo biển quảng cáo có địa chỉ trang web. Tuy nhiên, thế mạnh chính của trang web chính là diễn đàn được nhiều người quan tâm. Những ý kiến thẳng thắn tại đó có thể làm mất lòng các quan chức bóng đá nhưng lại được người hâm mô hưởng ứng.

  Còn về phía các đội bóng, đi đầu trong việc thiết lập website là Thép Miền Nam - Cảng Sài Gòn với website www.tmn-csg.com.vn với kinh phí thực hiện được trích từ nguồn tài trợ của Thép Miền Nam. Tuy nhiên, trang web cũng chưa khai thác hay cập nhật được thông tin một cách đầy đủ. Có thể nói mối quan hệ giữa bóng đá và Internet ở Việt Nam mới chỉ là khởi đầu. Chỉ vài năm nữa thôi, bóng đá Việt Nam nếu biết khai thác thế mạnh này sẽ thu được nhiều lợi nhuận cho mình. (Tuổi Trẻ Chủ Nhật 5/3/2006)  

  ID: O0603_1