• Thứ Hai, 13/03/2006 14:31 (GMT+7)

  Điểm tin ngày 11/3/2006

  Tài sản ảo chưa được đề cập trong thông tư về quản lý game online. FPT chính thức được Chính Phủ cho phép thành lập đại học. Viettel Mobile sẽ cổ phần hoá. Vĩnh Xuân phân phối thiết bị mạng không dây của SENAO tại miền Bắc. Medic đưa vào sử dụng máy chụp X-quang với tốc độ 1 giây. Nhà in báo Nhân Dân tại TPHCM đưa vào hoạt động hệ thống chế bản điện tử mới.

  Tài sản ảo chưa được đề cập trong thông tư về quản lý game online (Ảnh: theo gamethu.net)
  Bộ VHTT lấy ý kiến các doanh nghiệp về thông tư liên tịch quản lý game online
  Sáng 10/3/2006, Bộ VHTT phối hợp với Bộ BCVT và Bộ Công An tổ chức hội thảo lấy ý kiến các doanh nghiệp kinh doanh game online về dự thảo thông tư liên tịch về quản lý game online. Tuy nhiên, vấn đề tài sản ảo trong game online đã không được đề cập tại dự thảo này. Thứ trưởng Bộ VHTT Đỗ Quý Doãn cho biết, các bộ và doanh nghiệp kinh doanh game online đã thống nhất về việc này và thông tư chỉ quy định các doanh nghiệp phải có giải pháp phù hợp nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người chơi. Cùng với việc đó, các doanh nghiệp phải có biện pháp kỹ thuật để mỗi tài khoản chỉ được chơi tính điểm thưởng không quá 3 giờ mỗi ngày. Thông tư sẽ chính thức được ban hành trong tháng 3/2006. (Tuổi Trẻ 11/3/2006)

  Chính Phủ cho phép FPT thành lập đại học
  Ngày 10/3/2006, Phó Thủ Tướng Phạm Gia Khiêm đã ký công văn phê duyệt cho phép công ty cổ phần Đầu Tư Phát Triển Công Nghệ (FPT) thành lập đại học. Trường đại học do FPT thành lập lấy tên là đại học tư thục FPT và đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp cổ phần ở Việt Nam mở đại học.
  Trong công văn phê duyệt, Phó Thủ Tướng Phạm Gia Khiêm đã lưu ý đại học tư thục FPT phải chú trọng gắn kết các hoạt động đào tạo, nghiên cứu của nhà trường với hoạt động của FPT và khu công nghệ cao Hoà Lạc; bảo đảm phù hợp với quy hoạch đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực về CNTT. (Tuổi Trẻ 11/3/2006)

  Viettel Mobile được phép cổ phần hoá
  Chính Phủ vừa chính thức có văn bản cho phép công ty ĐTDĐ Viettel Mobile thuộc tổng công ty Viễn Thông Quân Đội (Viettel) được phép tiến hành cổ phần hoá, trong đó Nhà Nước nắm giữ 51% cổ phần. Như vậy, sau MobiFone và Vinaphone, đây là doanh nghiệp kinh doanh thông tin di động thứ 3 được phép cổ phần hoá. (QĐND 11/3/2006)

  Cao đẳng CNTT TPHCM đào tạo chuyên viên mạng Cisco
  Ngày 9/3/2006, trường cao đẳng CNTT TPHCM đã khai trương học viện mạng Cisco và ký kết hợp đồng liên kết đào tạo với Phòng Thương Mại & Công Nghiệp Việt Nam (VCCI), Trung Tâm Phát Triển CNTT ĐHQG TPHCM và Phòng GD-ĐT quận Tân Phú.
  Được biết, mỗi khoá học về chuyên viên mạng Cisco là từ 6 – 8 tháng và mỗi năm dự kiến sẽ có từ 6 – 8 khoá học. Học viện mạng Cisco tại trường đã giảng dạy khoá đầu tiên với 20 học viên. (Thanh Niên 11/3/2006)

  Vĩnh Xuân chính thức phân phối thiết bị mạng không dây của SENAO tại miền Bắc
  Chiều 10/3/2006, hãng SENAO (Đài Loan) đã chính thức công bố và trao giấy chứng nhận nhà phân phối thiết bị mạng không dây tại miền Bắc cho công ty Máy Tính Vĩnh Xuân.
  SENAO là một trong những công ty hàng đầu của Đài Loan trong lĩnh vực cung cấp giải pháp mạng không dây với doanh thu năm 2005 đạt 550 triệu USD. Qua Vĩnh Xuân, SENAO sẽ cung cấp cho thị trường Việt Nam các sản phẩm có tính năng cao cho giải pháp mạng không dây với giá cả cạnh tranh. (Hà Nội Mới 11/3/2006)

  TPHCM: Trung Tâm Điện Toán Y Khoa đưa vào sử dụng máy chụp X-quang với tốc độ 1 giây
  Trung Tâm Điện Toán Y khoa TPHCM (Medic) vừa đưa vào sử dụng hệ thống X-quang kỹ thuật số trực tiếp thế hệ mới Canon DR-CXDI, có khả năng xử lý nhanh với tốc độ 1 giây cho 1 chu trình chụp từ khi phát tia cho tới khi xuất hiện hình ảnh trên màn hình máy tính thay vì phải hơn 1 phút so với các máy chụp X-quang thông thường.
  Hệ thống này còn giảm được 70% liều tia X ảnh hưởng đến sức khoẻ của bệnh nhân khi phải chụp X-quang, có khả năng lưu trữ kết quả, hình ảnh chụp trong máy tính. Máy được trang bị có giá thành 120.000 USD. (Tuổi Trẻ 11/3/2006)

  TPHCM: Nhà In Báo Nhân Dân đưa vào hoạt động hệ thống chế bản điện tử mới
  Sáng 9/3/2006, Nhà In Báo Nhân Dân tại TPHCM đã khai trương hệ thống chế bản điện tử CTP của hãng Dainippon Screen. Việc đầu tư hệ thống chế bản điện tử này đã đáp ứng yêu cầu mỗi ngày in hàng chục đầu báo với nhiều tờ báo có số lượng in từ 300.000 – 400.000 tờ/lần.
  Hiện nay với 2 hệ thống chế bản điện tử, Nhà In Báo Nhân Dân tại TPHCM đã khép kín dây chuyền hiện đại và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về chất lượng, hiệu quả. (Nhân Dân 11/3/2006)

  ID: O0603_1