• Thứ Bảy, 25/03/2006 12:19 (GMT+7)

  Điểm tin ngày 25/3/2006

  Hà Nội tổng kết chương trình ứng dụng và phát triển CNTT giai đoạn 2001 – 2005. HP tổ chức hội nghị với các đối tác đầu tư vào Khu Công Nghệ Cao TP HCM. Trung Tâm Khoa Học Kỹ Thuật và Công Nghệ Quân Sự với các đề tài về an toàn thông tin. VietnamWorks.com sẽ niêm yết ra thị trường chứng khoán vào năm 2008. Trang thiết bị y tế là “cục vàng” hay “quả lựu đạn”?

  Hà Nội tổng kết chương trình ứng dụng và phát triển CNTT giai đoạn 2001 - 2005

  Sáng 24/3/2006, thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình ứng dụng và phát triển CNTT giai đoạn 2001 – 2005. Thời gian qua, Hà Nội đã đầu tư khoảng 330 tỷ đồng cho chương trình này và đào tạo sử dụng CNTT cho 3.567 người (đạt 80% cán bộ, công chức hành chính sự nghiệp). Hiện nay, tất cả các cấp sở, quận, huyện đều đã có mạng LAN với bình quân 40 máy tính/100 người, có 9 sở ngành đã tham gia cổng giao tiếp điện tử Hà Nội với 33 lĩnh vực hỏi đáp trực tuyến và kết nối trạng thái của 33/35 trung tâm “Một cửa”. Toàn thành phố cũng có hơn 3.600 doanh nghiệp đăng ký hoạt động về lĩnh vực CNTT.

  Phát biểu tại hội nghị, chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Triệu đã yêu cầu các sở, ban ngành đề ra những mục tiêu cụ thể, tập trung phát triển CNTT và triển khai mạnh mẽ ứng dụng với doanh nghiệp để tăng sức cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập. (Hà Nội mới 25/3/2006)

  HP tổ chức hội nghị với các đối tác cùng đầu tư vào Khu Công Nghệ Cao TPHCM

  Sáng 23/3/2006 tại TPHCM, tập đoàn HP đã tổ chức hội nghị “HP và các nhà cung ứng”. Đây là hội nghị lần thứ 3 của HP được tổ chức

  HP kỷ niệm 10 năm hoạt động ở Việt Nam với khẩu hiệu: "Chúng tôi tin có thể tiếp tục đóng góp vào sự phát triển lâu dài của Việt Nam"
  nhằm tìm thêm đối tác cùng đầu tư vào Khu Công Nghệ Cao TPHCM. Các doanh nghiệp này sẽ cung ứng linh kiện, phụ tùng cho HP để sản xuất các sản phẩm hoàn chỉnh. Được biết, đã có 9 doanh nghiệp nước ngoài tham dự hội nghị này và 4 doanh nghiệp đã được cấp phép đầu tư vào TPHCM.

  HP là tập đoàn CNTT đầu tiên của nước ngoài đã chính thức thoả thuận đầu tư vào Khu Công Nghệ Cao của TPHCM. HP cùng các đối tác sẽ đầu tư khoảng 600 triệu USD trong nhiều năm với diện tích xây dựng, triển khai các nhà máy khoảng 40 ha. (Người lao động 24/3/2006)

  Trung Tâm Khoa Học Kỹ Thuật và Công Nghệ Quân Sự với các đề tài về an toàn thông tin

  Phòng thí nghiệm trọng điểm về an toàn thông tin (Trung Tâm Khoa Học Kỹ Thuật và Công Nghệ Quân Sự) đang triển khai nghiên cứu 4 đề tài cấp nhà nước và cấp bộ cùng 20 đề tài hợp tác với các đơn vị trong quân đội. Các đề tài tập trung vào lĩnh vực an toàn thông tin, sản phẩm phần mềm ứng dụng, thiết bị đo kỹ thuật số đa năng… Phòng đang triển khai một số đề tài thăm dò trên cơ sở ứng dụng công nghệ nhúng nhằm tạo ra sản phẩm tích hợp đưa vào ứng dụng thực tế. (QĐND 15/3/2006)

  VietnamWorks.com sẽ niêm yết ra thị trường chứng khoán vào năm 2008

  Đến nay, mạng việc làm VietnamWorks.com đã phục vụ hơn 420.000 người tìm việc và 3.000 doanh nghiệp. Bình quân mỗi ngày, VietnamWorks.com tiếp nhận khoảng 25.000 lượt truy cập với trên 200.000 lượt trang được xem.

  Từ tháng 6/2005, VietnamWorks.com đã tiếp nhận đầu tư của IDG và đây là một bước tiến quan trọng trong quá trình hoạt động tại Việt Nam. VietnamWorks.com cũng đang có kể hoạch niêm yết ra thị trường chứng khoán tại Việt Nam vào năm 2008 để tiếp tục khẳng định vị trí là nhà tuyển dụng trực tuyến hàng đầu. VietnamWorks.com hiện đang có gần 100 nhân viên và 10% cổ phần của công ty này là thuộc về họ. Người tìm việc khi tham gia mạng này không phải mất phí, còn các nhà tuyển dụng thì phải trả 55 USD/tháng cho mỗi đầu việc được đăng tải trực tuyến. (SGGP 25/3/2006)

  Trang thiết bị y tế là “cục vàng” hay “quả lựu đạn”?

  Theo bác sĩ Trương Văn Việt, giám đốc Bệnh Viện Chợ Rẫy (TPHCM), trang thiết bị y tế chính là thước đo mức độ hiện đại của một cơ sở, trình độ y học một quốc gia. Tuy nhiên, do điều kiện còn nghèo của Việt mua thiết bị đã lạc hậu. Đối với các bệnh viện tư nhân, việc chi tiền mua sắm thiết bị là không khó nếu có tiền nhưng với các cơ sở nhà nước là rất khó khăn vì phải qua nhiều thủ tục hết sức phức tạp. Thêm nữa là các trang thiết bị y tế, máy móc chuyên dụng ngày càng hiện đại nhưng nhân lực để sử dụng, khai thác lại đang là một khoảng trống. Vì thế, bác sĩ Trương Văn Việt đã nhận xét một cách dí dỏm: “trang thiết bị y tế có thể là “cục vàng” hay “quả lựu đạn”?”. Thiết bị y tế hiện đại mà thiếu người có khả năng khai thác thì cũng chỉ là… đống sắt vụn! (Tuổi Trẻ Chủ nhật 26/3/2006)

   

  ID: O0603_1