• Thứ Ba, 18/04/2006 14:40 (GMT+7)

  Điểm tin 18/04/2006

  Microsoft giảm giá phần mềm cho doanh nghiệp Việt Nam. Sân bay Tân Sơn Nhất ngày đầu tiên thông quan điện tử. Hội thảo thương mại điện tử tại Huế. EAB dùng phong bì đục lỗ cho dịch vụ gửi tiền ATM. Sacombank nhận sổ phụ của khách hàng qua e-mail. Eximbank triển khai dịch vụ mở L/C qua mạng...

  Microsoft giảm giá phần mềm cho doanh nghiệp Việt Nam

  Để hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng CNTT và khuyến khích nâng cao ý thức sử dụng phần mềm có bản quyền, Phòng Thương Mại & Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) và Microsoft đang chuẩn bị ký một thỏa thuận hợp tác về giảm giá đặc biệt cho tất cả các doanh nghiệp Việt Nam khi mua sản phẩm của Microsoft.

  Chương trình này nhằm cung cấp mức giá tốt nhất cho các khách hàng muốn nâng cấp phần mềm đang sử dụng hay trang bị thêm phần mềm có bản quyền. Trong thời gian khuyến mãi, khách hàng sẽ được mua các sản phẩm phần mềm của Microsoft như Office, Project, Visio, OneNote, Windows XP với mức giá hấp dẫn. (SGGP 18/4/2006)

  Sân bay Tân Sơn Nhất ngày đầu tiên thông quan điện tử

  Ngày 17/4/2006, hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã bắt đầu triển khai thông quan điện tử với 8 tờ khai nhập khẩu của 6 doanh nghiệp. Toàn bộ số hàng của 8 tờ khai đều thuộc luồng vàng (hàng nhập khẩu có giấy phép của cơ quan quản lý Nhà Nước chuyên ngành) với tổng trị giá 900.000 USD. Tính đến cuối ngày, 4/8 tờ khai đã được tiến hành thông quan và làm thủ tục giao nhận hàng. (Tiền Phong 18/4/2006)

  Hội thảo thương mại điện tử tại Huế

  Ngày 17/4/2006, tại khách sạn Sài Gon Morin Huế, tập đoàn Hi-Tek Inc (Mỹ) đã phối hợp với Sở Du Lịch Thừa Thiên - Huế tổ chức hội thảo giới thiệu ứng dụng thương mại điện tử trong quảng bá thương hiệu và phát triển hình ảnh du lịch Việt Nam ra toàn cầu thông qua mạng Internet. (Thanh Niên 18/4/2006)

  Phong bì đục lỗ của máy ATM ngân hàng EAB. (Nguồn :www.eab.com.vn)
  EAB dùng phong bì đục lỗ cho dịch vụ gửi tiền ATM

  Ngân hàng Đông Á (EAB) vừa đưa vào sử dụng phong bì đục lỗ để khách hàng gửi tiền vào máy ATM, nhằm hạn chế tác động của thời tiết có thể làm máy ATM kẹt, không hoạt động và tránh trường hợp khách hàng gửi phong bì nhưng không có tiền bên trong. Hiện tại, EAB đã đưa vào sử dụng phong bì đục lỗ tại các máy ATM ở quận 10 và sẽ triển khai trên địa bàn TP.HCM trong thời gian tới. (SGGP 18/4/2006)

  Sacombank nhận sổ phụ của khách hàng qua e-mail

  Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa triển khai dịch vụ nhận sổ phụ qua e-mail dành cho các đối tượng khách hàng là doanh nghiệp, cá nhân có mở tài khoản không kỳ hạn bằng tiền Việt Nam và USD. Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ này cần đến Sacombank để được cấp địa chỉ e-mail và làm thủ tục. Sacombank cũng cung cấp sổ phụ định kỳ qua địa chỉ e-mail của khách hàng, giúp họ không phải đến ngân hàng mà vẫn kiểm tra được các giao dịch phát sinh trên tài khoản tiền gửi của mình. (SGGP 18/4/2006)

  Eximbank triển khai dịch vụ mở L/C qua mạng

  Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa triển khai dịch vụ “Mở L/C qua mạng”. Với dịch vụ này, doanh nghiệp không cần đến ngân hàng mà vẫn có thể hoàn tất thủ tục thanh toán quốc tế. Doanh nghiệp chỉ cần truy cập website www.eximbank.com.vn, nhấn vào mục “Thanh toán quốc tế” và “Thanh toán nhập khẩu” để lấy mẫu “Giấy đề nghị mở tín dụng thư”. Mẫu này gồm L/C trả chậm và L/C trả ngay. Doanh nghiệp chỉ cần khai báo và gửi e-mail cho phòng Thanh Toán Nhập Khẩu của Eximbank. Sau khi nhận được e-mail của khách hàng, phòng Thanh Toán Nhập Khẩu sẽ soạn bản sao L/C bằng điện “Swift” để chuyển đến ngân hàng ở nước ngoài. Với dịch vụ “mở L/C qua mạng”, khách hàng sẽ tiết kiệm được 50% thời gian so với cách làm thông thường. (SGGP 18/4/2006)

  40% điện thoại di động trên thị trường là hàng lậu

  Theo ban chỉ đạo phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại, trong năm 2005 lượng ĐTDĐ nhập lậu chiếm khoảng 40% thị trường với số lượng đã thu giữ là 12.003 chiếc. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do chưa có sự phối hợp hiệu quả giữa các cơ quan chức năng như quản lý thị trường, công an, hải quan, bưu chính viễn thông với các nhà nhập khẩu chính thức trong việc quản lý mặt hàng này. Về cơ bản, người tiêu dùng mới chỉ chú ý đến giá cả mà chưa chú ý đến chất lượng mặt hàng này. (Tiền Phong 18/4/2006)

  Thừa Thiên - Huế: Một giáo viên viết phần mềm soạn đề thi trắc nghiệm

  Thầy Nguyễn Linh, giáo viên bộ môn Toán trường THPT Nguyễn Huệ, thành phố Huế, vừa hoàn thành phần mềm soạn và chấm đề kiểm tra trắc nghiệm. Phần mềm này có tên Lino 2.0 và được viết bằng Visual Basic; có giao diện đơn giản, đa năng và rất dễ sử dụng; chạy được trên các hệ điều hành Windows 98, Windows NT, Windows Me, Windows 2000 và Windows XP. Lino 2.0 cho phép biên soạn đề kiểm tra trắc nghiệm mọi môn học với tối đa 5 câu trả lời cho mỗi câu hỏi trắc nghiệm.

  Được biết, Sở GDĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đánh giá cao phần mềm này và mời thầy Linh tập huấn sử dụng cho các giáo viên THPT của tỉnh. (Người Lao Động 17/4/2006)

  Bến Tre: Một thư viện cấp xã được tặng máy tính và sách

  Ngày 14/4/2006, báo Người Lao Động và công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thành Công (quận Tân Phú, TPHCM) đã trao tặng 3 bộ máy tính và 200 đầu sách trị giá 18 triệu đồng cho thư viện văn hóa Đặng Huỳnh ở xã An Thạch, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre. Nhân dịp này, nhằm giúp thư viện có thêm một số sách chuyên đề về tin học, báo Người Lao Động cũng tặng thêm cho thư viện 200 cuốn ấn phẩm phụ bản “Thế giới @”.

  Thư viện Đặng Huỳnh là một thư viện tư nhân được xây dựng năm 2004 với kinh phí trên 200 triệu đồng do công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thành Công tài trợ. Do có nhiều sách nên ban quản lý rất cần có máy vi tính để phục vụ công tác quản lý và nhu cầu tìm kiếm, tra cứu thông tin của bạn đọc. (Người Lao Động 17/4/2006)

  ID: O0604_1