" /> "/> " />
 • Thứ Ba, 09/05/2006 16:46 (GMT+7)

  Điểm tin 9/5/2006

  Kết thúc Olympic Tin Học Sinh Viên 2006. TP.HCM sẽ xây dựng thành phố Khoa Học. Yahoo! sẽ khai thác hiệu quả thông tin của báo Tuổi Trẻ. TP.HCM: Ra mắt website quảng bá 500.000 doanh nghiệp Việt Nam. Canon xây dựng nhà máy thứ 3 tại Việt Nam. Khi các game thủ điêu đứng với nạn “game tặc”. Phú Quốc: "Cháy số" ADSL vì nước mắm lên mạng.

  Kết thúc Olympic Tin Học Sinh Viên 2006

  Tối 8/5/2006, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra lễ tổng kết và trao thưởng cuộc thi Olympic Tin Học Sinh Viên 2006. Cuộc thi do Bộ GD-ĐT, Hội Tin Học Việt Nam, Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức và do ĐH Bách Khoa Hà Nội đăng cai với sự tham dự của 634 thí sinh đến từ 66 trường đại học và cao đẳng trong cả nước. Trong 3 ngày thi, các thí sinh đã trải qua các phần thi về trắc nghiệm tiếng Anh CNTT; lập trình giải thuật, chương trình Micromouse Robot - tìm đường tự động. Ban tổ chức đã xét và trao tặng hơn 180 giải thưởng theo các nhóm: Khối siêu cúp, khối chuyên tin, khối không chuyên, khối cao đẳng… (QĐND 9/5/2006)

  TP.HCM sẽ xây dựng thành phố Khoa Học

  Ngày 8/5/2006, ban quản lý Khu Công Nghệ Cao TP.HCM đã trình bày với UBND TP.HCM đề cương quy hoạch thành phố Khoa Học Đông Bắc TP.HCM. Việc xây dựng thành phố Khoa Học với TP.HCM là hết sức cần thiết vì sẽ tạo điều kiện tiếp cận công nghệ hiện đại về khoa học công nghệ tiên tiến một cách chủ động, chọn lọc và sáng tạo, đồng thời mở thêm không gian cho sự phát triển của ĐHQG và Khu Công Nghệ Cao TP.HCM. Được biết, Phó Chủ Tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Đua đã đồng ý thành lập tổ nghiên cứu để xây dựng thành phố Khoa Học này. (SGGP 9/5/2006)

  Yahoo! sẽ khai thác hiệu quả thông tin của báo Tuổi Trẻ

  Ông John Marcom, phó chủ tịch cao cấp tập đoàn Yahoo! vừa có chuyến công du đến TP.HCM cùng 2 quan chức của Yahoo châu Á. Chiều 8/5/2006, ông đã đến thăm tòa soạn báo Tuổi Trẻ và bàn bạc về sự hợp tác giữa hai bên. Ông cảm ơn báo Tuổi Trẻ đã cho phép Yahoo sử dụng thông tin của mình làm nguồn tin chính cho trang Yahoo! tiếng Việt. Trong tương lai, Yahoo có thể phối hợp với báo Tuổi Trẻ để khai thác hiệu quả hơn nguồn tin này.

  Về phía báo Tuổi Trẻ, tổng biên tập Lê Hoàng cũng giới thiệu về sự phát triển rất nhanh của Tuổi Trẻ Online và nhận định sự hợp tác với Yahoo sẽ có nhiều tiềm năng. Ông cũng đánh giá cao việc Yahoo chọn báo Tuổi Trẻ làm nguồn cung cấp thông tin tiếng Việt chính. (Tuổi Trẻ 9/5/2006)

  Website 500.000 doanh nghiệp Việt Nam: www.500000doanhnghiep.com.vn 
  TP.HCM: Ra mắt website quảng bá 500.000 doanh nghiệp Việt Nam

  Hôm nay 9/5/2006, công ty TNHH Long Ấn sẽ chính thức ra mắt website 500.000 doanh nghiệp Việt Nam. Trang web có địa chỉ www.500000doanhnghiep.com.vn sẽ đăng tải biểu tượng, thông tin cơ bản về doanh nghiệp và nhiều chuyên mục phong phú khác. (Lao Động 9/5/2006)

  Canon xây dựng nhà máy thứ 3 tại Việt Nam

  Ngày 6/5/2006, tập đoàn Canon đã khởi công xây dựng nhà máy Canon - Tiên Sơn (Bắc Ninh). Đây là nhà máy thứ 3 của tập đoàn này tại Việt Nam với số vốn đầu tư khoảng 70 triệu USD. Nhà máy sẽ đi vào hoạt động từ tháng 4/2007 với công suất 700.000 sản phẩm máy in phun/tháng. Cũng vào dịp đó, lô hàng máy in laser đầu tiên sẽ được xuất khẩu. Canon cũng hy vọng trong năm nay, 2 nhà máy tại khu công nghiệp Thăng Long (Hà Nội) và khu công nghiệp Quế Võ (Bắc Ninh) sẽ xuất khẩu đạt khoảng 700 - 800 triệu USD. (TBKTVN 9/5/2006)

  Khi các game thủ điêu đứng với nạn “game tặc”

  Thời gian gần đây, không ít game thủ khi đăng nhập vào hệ thống đã nhận được dòng chữ “Mật khẩu không phù hợp” mặc dù họ đã nhập đúng mật khẩu của mình. Có thể họ đã trở thành nạn nhân của giới hacker. Có những nhóm hacker quyết tâm chứng minh khả năng chiếm đoạt quyền chơi, tài sản của các game thủ, và thế là công sức của các game thủ dày công lên "level", sở hữu được tài sản bỗng chốc bị kẻ khác chiếm đoạt. Điều này đã xảy ra với không ít game thủ của MU online và Võ Lâm Truyền Kỳ.

  Để hạn chế sự hoạt động của các game tặc, ban điều hành game MU Việt Nam của FPT đã đưa ra một số nguyên tắc hoạt động của hệ thống để có thể khoanh vùng điều tra với các món đồ vật ảo trong cộng đồng người chơi. Tuy nhiên, khi món đồ đã qua nhiều trung gian thì việc tìm kiếm sẽ khó khăn vô cùng, thậm chí nhà cung cấp sẽ phải mời cả người mua lẫn người bán lên để đối chất. Còn với VinaGame, cách làm của họ là phát triển các phần mềm để cài miễn phí cho các phòng chơi game và đang cài thử nghiệm tại TP.HCM. Tuy nhiên ông Nguyễn Hoàng Tuấn Anh, người phát ngôn của VinaGame cho biết: Họ còn phải xin phép các cơ quan chức năng và nếu được phép thì VinaGame sẽ cài đặt miễn phí cho các phòng game trên toàn quốc.

  Tuy nhiên, hiện các cơ quan chức năng vẫn còn đang tranh cãi về nhiều điều khoản của dự thảo thông tư về game online và chưa rõ khi nào mới hoàn chỉnh để ban hành. Và như vậy, các game thủ và nhà cung cấp sẽ còn tiếp tục phải đau đầu với vấn nạn này. (Tiền Phong 9/5/2006)

  Đảo Phú Quốc
  Phú Quốc: "Cháy số" ADSL vì nước mắm lên mạng

  Theo ông Hoàng Văn Nhiệm, phó trưởng Đài Viễn Thông huyện đảo Phú Quốc tỉnh Kiên Giang, hiện có khoảng 50 cơ sở sản xuất nước mắm tại đây đã đăng ký sử dụng dịch vụ ADSL và lập website để quảng bá thương hiệu nước mắm của mình. Chính nhờ có phương tiện này mà nhiều cơ sở sản xuất nước mắm đã đưa được sản phẩm của Phú Quốc vươn ra thị trường quốc tế. Hiện số thuê bao Internet của các cơ sở nước mắm chiếm đến ¼ tổng số tại Phú Quốc. Đài Viễn Thông Phú Quốc đang đứng trước nguy cơ “cháy số” ADSL và hiện đã dừng nhận hồ sơ xin lắp đặt để chờ được đầu tư thêm. Ông Nhiệm cho biết, nếu có đủ cổng thì sẽ phát triển thêm khoảng 100 thuê bao ADSL nữa và trong đó, phần đông là các cơ sở sản xuất nước mắm. Đây cũng là nguồn thu lớn vì tại đảo Phú Quốc hiện chỉ có duy nhất Bưu Điện là nhà cung cấp dịch vụ ADSL. (Bưu Điện Việt Nam 8/5/2006)

  ID: O0605_1