• Thứ Năm, 18/05/2006 14:58 (GMT+7)

  Điểm tin 18/6/2006

  Các thuê bao trả trước sẽ phải đăng ký sử dụng. Intel chỉ định nhà phân phối thứ 3 tại Việt Nam. Website Hội Nông Dân Việt Nam sơ kết một năm hoạt động. Gia Lai: 4 cửa hàng ĐTDĐ tàng trữ phim và ảnh sex. Mobi Fone thay toàn bộ mật khẩu. Ra mắt trang web Sách Việt. Mạng E-Mobile hướng tới mục tiêu 1 triệu khách hàng năm 2007. TP.HCM: United Overseas Bank gia nhập hệ thống thẻ VNBC. Các chứng từ qua mạng nên là cơ sở hạch toán.     

  Các thuê bao trả trước sẽ phải đăng ký sử dụng

  Vụ Viễn Thông Bộ BCVT vừa cho biết, kể từ tháng 10/2006, tất cả các khách hàng là thuê bao trả trước, khi hòa mạng sẽ buộc phải đăng ký thông tin cá nhân bằng việc xuất trình CMND hoặc sổ hộ khẩu. Với những đối tượng chưa đến tuổi làm CMND thì sẽ phải có người thân bảo lãnh. Động thái này nhằm thắt chặt quản lý thuê bao trả trước nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. (Người Lao Động 17/5/2006)

  Intel chỉ định nhà phân phối thứ 3 tại Việt Nam

  Intel vừa chính thức chỉ định nhà phân phối thứ 3 tại Việt Nam là công ty eSyS Technology  Về việc này, ông Thiều Phương Nam, giám đốc kinh doanh của Intel Việt Nam cho biết, hiện Intel có khoảng 1.000 khách hàng là các công ty lắp ráp máy tính tại Việt Nam. 3 nhà phân phối của họ không chỉ có vai trò phân phối mà còn thay mặt Intel để chăm sóc khách hàng ở giai đoạn sau bán hàng, nhất là tư vấn, huấn luyện các kỹ năng chuyên môn.
   
  Theo ông, sự tăng trưởng 20 – 22%/năm của ngành CNTT Việt Nam cũng chính là sự tăng trưởng của Intel và Intel tự hào vì đã có một phần đóng góp vào sự tăng trưởng đó. Sự phát triển của CNTT ở Việt Nam có mối quan hệ cộng sinh với Intel. (TBKTVN 18/5/2006)

  Website Hội Nông Dân: www.hoinongdan.org.vn
  Website Hội Nông Dân Việt Nam sơ kết một năm hoạt động

  Ngày 17/5/2006, website Hội Nông Dân Việt Nam (www.hoinongdan.org.vn) đã tổ chức sơ kết một năm hoạt động. Trang web đã trở thành kênh thông tin chính thức của Hội, để cung cấp thông tin đến hệ thống Hội trong cả nước và cho cộng động… góp phần giúp nông dân sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao. Đến nay đã có hơn 100.000 lượt truy cập trang web này. (Nhân Dân 18/5/2006)

  Mobi Fone thay toàn bộ mật khẩu

  Ngày 17/5/2006, mạng di động Mobi Fone đã phải thay đổi toàn bộ mật khẩu các ứng dụng về thiết lập hệ thống truy cập, lập quy trình truy cập vì lo ngại tin tặc. Mới đây, mạng Mobi Fone đã bị một tin tặc là Nguyễn Văn Nhuần tấn công để lấy đi 6 số sim đẹp. Vào ngày 23/5/2006, Nhuần sẽ được thanh tra Bộ BCVT triệu tập để xác lập về sai phạm và công bố mức xử phạt. (Lao Động 18/5/2006)

  Website Sách Việt: www.sachviet.com.vn
  Ra mắt trang web Sách Việt

  Ngày 15/5/2006, câu lạc bộ Sách Việt đã chính thức ra mắt trang web www.sachviet.com.vn. Ngoài ý nghĩa là một kênh phát hành sách trực tuyến, đây còn là một diễn đàn thú vị của CLB cùng những người yêu sách. (Lao Động 18/5/2006)

  Mạng E-Mobile hướng tới mục tiêu 1 triệu khách hàng năm 2007

  Sau gần 2 tháng hoạt động thử nghiệm, ngày 15/5/2006 mạng di động E-Mobile (096) của công ty Viễn Thông Điện Lực (EVN Telecom) đã chính thức khai trương với 100.000 thuê bao ban đầu. Tại hội nghị Mobile Vietnam 2006 mới đây, EVN Telecom đã chính thức cho biết, mục tiêu mà họ đặt ra là sẽ đạt khoảng 1 triệu thuê bao sau 1 năm nữa.

  Theo phân tích của các chuyên gia, EVN Telecom đã có bài học từ S-Fone và chỉ chính thức phát triển thị trường khi đã phủ sóng xong 64/64 tỉnh, thành phố. Với phương châm “Chậm nhưng chắc”, E-Mobile là mạng di động theo công nghệ CDMA đầu tiên phủ sóng toàn quốc. (Bưu Điện Việt Nam 18/5/2006)

  TP.HCM: United Overseas Bank gia nhập hệ thống thẻ VNBC

  Chi nhánh ngân hàng United Overseas Bank (Malaysia) tại TP.HCM đã chính thức xin đăng ký gia nhập hệ thống kết nối thẻ VNBC do ngân hàng Đông Á (EAB) thiết lập. Theo đó, hệ thống VNBC sẽ có 5 thành viên là EAB, Saigon Bank MHB, China Union Pay (Trung Quốc) và UOB, khách hàng của các ngân hàng này có thể giao dịch với 300 máy ATM và  hơn 1.000 điểm chấp nhận thẻ thanh toán của hệ thống VNBC trên toàn Việt Nam. (SGGP 18/5/2006)

  Các chứng từ qua mạng nên là cơ sở hạch toán

  Theo khảo sát của Sở Thương Mại TP.HCM, chỉ có 27/375 doanh nghiệp được khảo sát là sử dụng e-mail trong các giao dịch của mình. Nhìn chung, các giao dịch trực tuyến vẫn còn là điều mới mẻ với nhiều doanh nghiệp và đòi hỏi nhiều kỹ  thuật hơn là cung cấp thông tin thuần túy.

  Do điều kiện còn hạn chế nên chỉ có một số ít các doanh nghiệp thực hiện mua bán hàng trên mạng. Các giao dịch trực tuyến thường không cung cấp hóa đơn theo biểu mẫu quy định của ngành thuế. Đây có thể cũng là nguyên nhân khiến các doanh nghiệp sử dụng giao dịch thông thường để đáp ứng yêu cầu sổ sách.  Để khuyến khích doanh nghiệp giao dịch trên mạng Sở Thương Mại TP.HCM đang tính đến khả năng cho phép họ sử dụng các chứng từ giao dịch trên mạng là cơ sở hạch toán. (TBKTVN 18/5/2006)

  ID: O0605_1