• Thứ Hai, 29/05/2006 14:53 (GMT+7)

  Điểm tin 27/5/2006

  Thông tư quản lý game online sẽ ban hành trong tháng 6/2006. Tuyển sinh 2006: Ứng dụng CNTT chống gian lận. Hàn Quốc hỗ trợ Bộ Khoa Học Công Nghệ dự án học trực tuyến. Dự án hiện đại hóa thông tin tín hiệu đường sắt Hà Nội – Vinh. Việt Nam cần có vệ tinh viễn thám để dự báo thời tiết.   

  Thông tư quản lý game online sẽ ban hành trong tháng 6/2006

  Chiều 24/5/2006, thứ trưởng Bộ VHTT Đỗ Quý Doãn đã có buổi làm việc với các bộ có liên quan để thống nhất về nội dung thông tư liên tịch quản lý game online. Ban soạn thảo sẽ cùng chỉnh sửa lần cuối và hy vọng sẽ ban hành trong tháng 6/2006. (Lao Động 26/6/2006)

  Tuyển sinh 2006: Ứng dụng CNTT chống gian lận

  Bộ GD–ĐT vừa có công văn gửi các ĐH, CĐ và học viện về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh 2006. Bên cạnh các điểm chung, Bộ yêu cầu các trường ứng dụng “Chương trình kiểm tra kết quả trúng tuyển” để phát hiện những trường hợp gian lận, khai man hồ sơ, sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi giả… và loại những thí sinh này khỏi danh sách trúng tuyển. (Lao Động 27/5/2006)

  Hàn Quốc hỗ trợ Bộ Khoa Học Công Nghệ dự án học trực tuyến

  Nhằm giảm sự cách biệt về tri thức và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam, Chính Phủ Hàn Quốc đã quyết định hỗ trợ trung tâm Hợp Tác KHCN Việt – Hàn (Vikotech) trực thuộc Viện Nghiên Cứu Ứng Dụng Công Nghệ (Bộ KHCN) 30.000 USD để thực hiện dự án đào tạo trực tuyến (e-learning). Cơ quan Hợp Tác Quốc Tế Hàn Quốc (KOIKA) đã cử một đội tình nguyện viên đến làm việc tại Vikotech để xây dựng hệ thống mạng, thiết kế web… Đội tình nguyện sẽ làm việc tại đây trong thời gian 1 tháng. (QĐND 27/5/2006)

  Dự án hiện đại hóa thông tin tín hiệu đường sắt Hà Nội – Vinh

  Chính Phủ vừa cho phép đầu tư dự án hiện đại hóa hệ thống thông tin tín hiệu đường sắt Hà Nội – Vinh giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư trên 1.084 tỷ đồng trong đó có 40,3 triệu Euro do Chính Phủ Pháp tài trợ.

  Dự án bao gồm xây dựng mới phần thông tin tín hiệu truyền dẫn cáp quang, tổng đài điện thoại số, hệ thống giám sát, cảnh báo, thiết bị cho 36 ga trên đoạn Hà Nội – Vinh. Khi hoàn thành, dự án sẽ đảm bảo cho phép chạy tàu khách với tốc độ 120 km/h và tàu hàng 80 km/h. (Gia Đình & Xã Hội 27/5/2006)

  Việt Nam cần có vệ tinh viễn thám để dự báo thời tiết

  Cơn bão Chanchu vừa qua đã để lại một hậu quả lớn với các ngư dân đánh cá xa bờ Việt Nam khi đường đi của nó đột ngột đổi hướng vào đúng khu vực mà các ngư dân đang tránh bão. Theo TS Nguyễn Văn Khải, giám đốc trung tâm Tiết Kiệm Năng Lượng (Bộ KHCN) cho biết, hiện nhiều nước trên thế giới đã có vệ tinh viễn thám để dự báo thời tiết. Chúng ta hoàn toàn có thể mua và phóng vệ tinh này. Ngoài ra, các tàu đánh cá cũng cần phải được trang bị thiết bị thông tin tầm xa. Khi có bão, các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là Đài Tiếng Nói Việt Nam phải thông tin nhiều hơn, dùng máy có tần suất lớn hơn để thông tin cho bà con. (Gia Đình & Xã Hội 28/5/2006)

  ID: O0605_1