• Thứ Sáu, 09/06/2006 11:58 (GMT+7)

  Điểm tin 9/6/2006

  FPT Aptech tài trợ cuộc thi viết về CNTT và bóng đá. Công nghiệp điện tử Việt Nam lạc hậu 10 – 20 năm so với thế giới. FPT miễn phí bản quyền World Cup 2006 cho Đài Tiếng Nói Việt Nam. Doanh số nhắn tin chiếm 15 - 20% tổng doanh thu của VNPT. IDG Ventures đầu tư thêm 6 công ty từ nay đến cuối năm. TP.HCM: Một quán Internet bị cướp. Sex từ trang web của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Nhật Bản?  

  FPT Aptech tài trợ cuộc thi viết về CNTT và bóng đá

  Sức nóng của World Cup 2006 đã khiến mọi sinh hoạt đều hướng đến bóng đá. Vì thế, báo Tin Tức do TTXVN xuất bản mỗi chiều đã mở chuyên mục “Bóng đá và CNTT” và kêu gọi bạn đọc đóng góp nội dung bằng cách viết một đoạn văn, câu chuyện dài tối đa 400 chữ về những tán đồng cũng như bức xúc về sự can thiệp của CNTT với bóng đá hoặc những kiến thức từ CNTT được ứng dụng vào những công việc liên quan đến bóng đá như lập trình game, lấy những thông tin từ World Cup.

  Chuyên mục này của báo Tin Tức được thực hiện với sự phối hợp của trung tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech với các giải thưởng là những suất học bổng lập trình có giá trị được trao hàng tuần và trao vào cuối kỳ World Cup 2006. (Tin Tức 8/6/2006)

  Công nghiệp điện tử Việt Nam lạc hậu 10 – 20 năm so với thế giới

  Tại hội thảo về thực trạng công nghiệp điện tử Việt Nam vừa được tổ chức, đại diện Hiệp Hội Doanh Nghiệp Điện Tử Việt Nam (VEIA) đã cho biết, ngành công nghiệp điện tử của nước ta đang bị lạc hậu 10 – 20 năm so với thế giới và chủ yếu mới chỉ là lắp ráp. Công nghiệp trong nước hiện chưa sản xuất được các thiết bị đo kiểm và ngay cả với các cơ sở sản xuất có vốn đầu tư nước ngoài cũng chỉ sản xuất được linh kiện phụ tùng ở mức trung bình so với khu vực.

  Theo thống kê, doanh số của thị trường điện tử nội địa năm 2005 là 1,6 tỷ USD. Sản phẩm điện tử Việt Nam được xuất khẩu đi 35 nước, đạt 1,5 tỷ USD năm 2005. Tuy nhiên, cơ cấu sản phẩm mất cân đối nghiêm trọng: Sản phẩm điện tử dân dụng chiếm trên 80% trong khi sản phẩm chuyên dụng chỉ chiếm chưa đến 20%. (Tiền Phong 9/6/2006)

  FPT miễn phí bản quyền World Cup 2006 cho Đài Tiếng Nói Việt Nam

  Sau khi chính thức ký hợp đồng bán bản quyền truyền hình World Cup 2006 cho Truyền Hình Kỹ Thuật Số VTC (Bộ BCVT) và các đài truyền hình khu vực, địa phương, FPT Media đã đi đến quyết định cho phép Đài Tiếng Nói Việt Nam (VOV) được khai thác miễn phí bản quyền World Cup 2006 để phục vụ những người không có điều kiện xem World Cup qua truyền hình. Đổi lại, VOV sẽ giới thiệu miễn phí thương hiệu “FPT – Cùng đi tới thành công”. (Tiền Phong 9/6/2006)

  Doanh số nhắn tin chiếm 15 - 20% tổng doanh thu của VNPT

  Theo Bộ BCVT, hiện có khoảng 20 doanh nghiệp đang chính thức tham gia thị trường cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng cho điện thoại di động như nhạc chuông, tin nhắn, hình nền, nhắn tin trúng thưởng với doanh số khoảng 1.500 tỷ đồng/năm. Riêng với tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT), doanh số tin nhắn chiếm 15 – 20% tổng doanh thu 2 tỷ USD/năm. (Tiền Phong 9/6/2006)

  IDG Ventures đầu tư thêm 6 công ty từ nay đến cuối năm

  Ông Nguyễn Bảo Hoàng, tổng giám đốc quỹ Đầu Tư Mạo Hiểm của tập đoàn Dữ Liệu Quốc Tế (IDG Ventures) tại Việt Nam cho biết, trong 2 năm hoạt động, IDG Ventures Vietnam đã có 8 dự án đầu tư. Từ nay đến cuối năm 2006, IDG sẽ có thêm 6 dự án nữa và tính trung bình mỗi tháng sẽ có thêm 1 dự án mới.

  Về thỏa thuận gia nhập WTO mà Việt Nam vừa đạt được với Mỹ, theo ông đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam hội nhập với thị trường quốc tế trong đó có cả lĩnh vực CNTT. Để hội nhập với nền kinh tế thế giới, các doanh nghiệp Việt Nam phải nắm bắt được luật cạnh tranh trên thị trường. Điều này đòi hỏi doanh nhân Việt Nam phải mở rộng liên doanh hoặc phát triển thêm nhiều mối quan hệ ra nước ngoài để học hỏi kinh nghiệm thương trường của đối tác cũng như luật pháp về kinh doanh của mỗi nước. (QĐND 9/6/2006)

  ID: O0606_1