• Thứ Hai, 12/06/2006 08:06 (GMT+7)

  Điểm tin 10/6/2006

  Bộ Tài Chính: Nghị định thi hành Luật Giao Dịch Điện Tử. Thành lập ĐH CNTT - ĐH Quốc Gia TP.HCM. TP.HCM: 54% hồ sơ đăng ký kinh doanh được cấp phép qua mạng. Việt Nam tham gia diễn tập phòng chống cúm gia cầm qua mạng. Hải Quan tỉnh Quảng Ngãi triển khai mạng riêng ảo. Đại Sứ Quán Triều Tiên chính thức ra mắt trang web. Website riêng của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Nhật Bản đã được "cancel”. 

  Bộ Tài Chính: Nghị định thi hành Luật Giao Dịch Điện Tử

  Bộ Tài chính đang tổ chức lấy ý kiến trên trang web của ngành để xây dựng nghị định về thi hành Luật Giao Dịch Điện Tử trong lĩnh vực tài chính.

  Theo dự thảo nghị định, thông điệp dữ liệu tài chính là thông tin về giao dịch tài chính được tạo ra, được gửi đi, được tiếp nhận và được lưu trữ bằng phương tiện điện tử bao gồm: Chứng từ kế toán điện tử; thông tin khai và thực hiện thủ tục hải quan điện tử, thông tin khai và thực hiện thủ tục thuế điện tử, chứng từ giao dịch chứng khoán điện tử, báo cáo tài chính điện tử, báo cáo quyết toán điện tử, hợp đồng điện tử và các loại thông điệp dữ liệu khác tùy theo từng loại giao dịch. (Hải Quan 8/6/2006)

  Thành lập ĐH CNTT - ĐH Quốc Gia TP.HCM

  Ngày 8/6/2006, Thủ Tướng Chính Phủ đã ra quyết định số 134/2006/QĐ-TTg về việc thành lập trường ĐH CNTT thuộc ĐH Quốc Gia TP.HCM trên cơ sở trung tâm Phát Triển CNTT. Trường có tư cách pháp nhân riêng, con dấu và tài khoản riêng, hoạt động theo điều lệ trường ĐH ban hành kèm theo quyết định số 153/2003/QĐ-TTg ngày 30/8/2003 của Thủ Tướng Chính Phủ. (Nhân Dân 10/6/2006)

  TP.HCM: 54% hồ sơ đăng ký kinh doanh được cấp phép qua mạng

  Sáng 9/6/2006, ông Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ Tịch Thường Trực UBND TP.HCM đã có buổi làm việc với Sở KH-ĐT về vấn đề cải cách hành chính. Theo báo cáo của  ông Thái Văn Rê, giám đốc Sở, từ đầu năm 2006 đến nay, tỉ lệ hồ sơ cấp phép qua mạng đã đạt tới 54%. Tuy vậy, mỗi ngày Sở vẫn phải tiếp 500-600 lượt doanh nghiệp và người dân trực tiếp đến làm thủ tục…(Tuổi Trẻ 10/6/2006)

  Việt Nam tham gia diễn tập phòng chống cúm gia cầm qua mạng

  Lãnh đạo Bộ Y Tế cho biết, một cuộc diễn tập về phòng chống cúm gia cầm và H5N1 vừa được tổ chức qua mạng Internet với sự tham gia của 21 nước thành viên APEC trong đó có Việt Nam. Trung tâm điều phối được đặt tại Úc và tình huống giả định là phát hiện cúm gia cầm lây từ người sang người tại Việt Nam. (Người Lao Động 8/6/2006)

  Hải Quan tỉnh Quảng Ngãi triển khai mạng riêng ảo

  Kể từ tháng 3/2006, Cục Hải Quan tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai thiết lập mạng riêng ảo (VPN) từ văn phòng Cục đến chi cục Hải Quan cảng Dung Quất. Với việc thiết lập mạng này, văn phòng Cục và chi cục Hải Quan cảng Dung Quất có thể kết nối thông qua Internet mà không cần phải thuê Lease Line hay Frame Relay như mạng WAN. Bên cạnh đó, Cục Hải Quan tỉnh còn ứng dụng thiết lập tổng đài theo công nghệ IP để thực hiện các cuộc gọi điện thoại từ văn phòng đến chi cục ở Dung Quất hoàn toàn miễn phí. (Hải Quan 8/6/2006)

  Đại Sứ Quán Triều Tiên chính thức ra mắt trang web

  Ngày 9/6/2006, Đại Sứ Quán CHDCND Triều Tiên tại Việt Nam đã chính thức ra mắt trang web www.kcckp.net. Trang web giới thiệu các thông tin về nước CHDCND Triều Tiên và sử dụng các ngôn ngữ Triều Tiên, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Tây Ban Nha…(Hà Nội Mới 10/6/2006)

  Website riêng của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Nhật Bản đã được “cancel”

  Ngay sau khi một số báo điện tử đưa tin về việc website riêng của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Nhật Bản có đường dẫn đến website khiêu dâm, đại diện Bộ Ngoại Giao đã cho biết là website trên đã được gỡ khỏi Internet. Từ cuối năm 2004, Bộ Ngoại Giao đã có chủ trương xây dựng hệ thống website chung nhưng chưa hoàn thiện do những hạn chế về nhân lực, kinh phí…Các Đại Sứ Quán Việt Nam tại nước ngoài sẽ tham gia website chung này thay vì thực hiện website riêng. (Tuổi Trẻ 10/6/2006)

  ID: O0606_1