• Thứ Ba, 20/06/2006 16:47 (GMT+7)

  Điểm tin 20/6/2006

  Sở Tài Nguyên & Môi Trường HN: Giao lưu trực tuyến sẽ hiệu quả hơn. TP.HCM: Mất trộm máy tính ở ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật. IBM: Trung Tâm Dịch Vụ Kỹ Thuật Xuất Khẩu PM tại Việt Nam. Nhắn tin dự đoán World Cup: Mất tiền không biết kêu ai. Triển lãm Giảng Võ: Đề nghị công an tìm kẻ nhắn tin nặc danh.  

  Sở Tài Nguyên & Môi Trường HN: Giao lưu trực tuyến sẽ hiệu quả hơn 

  Theo ông Trịnh Kiên Đĩnh, phó giám đốc Sở Tài Nguyên Môi Trường & Nhà Đất Hà Nội, tại buổi giao lưu trực tuyến ngày 19/6/2006 của Bộ Tài Nguyên & Môi Trường, cơ quan này đã trả lời được 78/88 câu hỏi được chuyển tới qua mạng Internet.
   
  Để hoạt động giao lưu trực tuyến trở nên hiệu quả và thường xuyên hơn, ông Đĩnh cho biết Sở sẽ sớm đưa ra quy trình phân cấp trách nhiệm và thời hạn trả lời các câu hỏi của người dân Hà Nội trên trang web của Bộ Tài Nguyên & Môi Trường cũng như trên Cổng Giao Tiếp Điện Tử Hà Nội. Vẫn theo ông Đĩnh, việc trả lời trực tuyến trên mạng hiệu quả hơn qua điện thoại vì câu hỏi rõ ràng và phần trả lời cũng cụ thể nên người dân dễ hiểu hơn. (Lao Động 20/6/2006)

  IBM: Trung Tâm Dịch Vụ Kỹ Thuật Xuất Khẩu PM tại Việt Nam

  Trong chuyến thăm và làm việc mới đây tại Việt Nam, ông John Harvey, giám đốc đầu tư toàn cầu của IBM đã chính thức đề nghị Bộ BCVT hỗ trợ tích cực IBM trong dự án đầu tư thành lập Trung Tâm Dịch Vụ Kỹ Thuật Xuất Khẩu PM tại Việt Nam. Dự kiến trung tâm này sẽ là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài thành lập mới và có trụ sở tại Hà Nội. Mặc dù chưa có cam kết cụ thể nhưng khả năng hợp tác giữa Việt Nam và IBM được dự báo là sẽ tăng lên trong thời gian tới thông qua một kế hoạch hợp tác 5 năm về gia công, phát triển PM và các dịch vụ khác.

  Sau khi bán bộ phận sản xuất máy tính cho Lenovo (Trung Quốc), PM đang là lĩnh vực được IBM đặc biệt chú trọng ở thị trường Việt Nam. Năm 2005, mặc dù doanh thu từ phần mềm của IBM chỉ chiếm 16% tổng doanh thu nhưng đã đóng góp trên 1/3 số lãi gộp. IBM hiện có đội ngũ nhân viên PM lớn nhất thế giới với 13.000 người, trong đó 3.000 nhân viên là các chuyên gia bán hàng kỹ thuật và chuyên gia triển khai công nghệ. (TBKTVN 20/6/2006)

  Hình minh họa
  Nhắn tin dự đoán World Cup: Mất tiền không biết kêu ai

  Mùa World Cup lần này, các dịch vụ nhắn tin dự đoán kết quả đã bùng nổ với hàng chục nhà cung cấp thuộc nhiều thành phần kinh tế. Tuy nhiên do không bị quản lý về giá nên họ đua nhau tăng giá cho mỗi tin nhắn theo ý mình. Trong khi cước tin nhắn bình thường chỉ 400 đồng/tin thì cước tin nhắn tham gia dự đoán World Cup có giá thông thường 3.000 – 5.000 đồng/tin và thậm chí lên đến 15.000 đồng/tin khiến nhiều người kêu trời vì mất tiền oan. Còn về phía các nhà cung cấp, họ giải thích rằng giá cao vì giải thưởng cao. Và thực tế là những người tham gia dự đoán thường chẳng ai nhắn 1-2 tin…

  Về phía các nhà kinh doanh viễn thông, ông Phạm Quang Hảo, phó giám đốc Vinaphone cho biết, bưu điện chỉ tính cước cao hơn tin nhắn thông thường một chút nhưng không vượt quá 700 đồng/tin nhắn. Còn về mức cước mà những nhà cung cấp dịch vụ đặt cao như vậy thì Vinaphone không thể can thiệp được. Theo ông Hảo, đây là những trò chơi mang tính chất may rủi. Do vậy, trước khi gửi tin nhắn khách hàng cần tìm hiểu kỹ về giá cước và cơ hội may mắn trúng thưởng để tránh mất tiền mà không biết kêu ai.

  Còn theo ông Nguyễn Minh Sơn, phó vụ trưởng Vụ Kế Hoạch Tài Chính - Bộ BCVT thì tin nhắn là dịch vụ giá trị gia tăng nên Nhà Nước không áp dụng các quy định về giá cước. Nhà Nước chỉ quản lý về thuế dựa trên thu nhập của họ. Tuy nhiên, ông Sơn cho rằng cũng cần xem xét lại tính minh bạch về giá cước tin nhắn trúng thưởng.

  Được biết, trước tình trạng lộn xộn về nhắn tin trúng thưởng hiện nay, có thể trong tuần tới Bộ BCVT sẽ có văn bản hướng dẫn doanh nghiệp thông tin di động phải thắt chặt việc thực hiện quy định với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ này. (Tiền Phong 20/6/2006)

  Triển lãm Giảng Võ: Đề nghị công an tìm kẻ nhắn tin nặc danh

  Trong những ngày qua, nhiều cán bộ và nhân viên triển lãm Giảng Võ đã nhận được những tin nhắn mang tính khủng bố tinh thần khiến nhiều người rất hoang mang. Ông Trần Văn Tân, tổng giám đốc triển lãm Giảng Võ cho biết sự việc này đã xảy ra được gần 3 tháng với rất nhiều người nhưng riêng ông thì lại không. Theo ông, kẻ chủ mưu hẳn là người bị mất quyền lợi và đang tìm cách quấy rối, gây mất ổn định cơ quan. Ông đã triệu tập cuộc họp lãnh đạo và treo thưởng 10 triệu đồng cho ai tìm ra kẻ chủ mưu và thậm chí đã đề nghị công an nhập cuộc để sớm chấm dứt chuyện này. (Tiền Phong 20/6/2006)

  ID: O0606_1