• Thứ Hai, 03/07/2006 08:07 (GMT+7)

  Điểm tin 1/7/2006

  Bộ Trưởng Nguyễn Thiện Nhân: Tự tin đảm trách nhiệm vụ mới. Bắt đầu thực hiện thanh tra dịch vụ Internet. Cảnh Sát Úc tặng thiết bị nghiệp vụ cho Công An Việt Nam. ĐH CNTT: Ưu tiên xét tuyển thí sinh đoạt giải tin học. TP.HCM: Intel đăng ký tham gia thủ tục hải quan điện tử. Tuyển sinh 2006: Xuất hiện điện thoại di động giống máy tính bỏ túi.  

  Bộ Trưởng Nguyễn Thiện Nhân: Tự tin đảm trách nhiệm vụ mới

  Chính thức phát biểu sau việc được bổ nhiệm làm Bộ Trưởng Bộ GDĐT, ông Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Phó Chủ Tịch Thường Trực UBND TP.HCM cho biết, trong vòng mấy ngày qua, ông đã nhận được 150 tin nhắn chúc mừng, trong số đó có rất nhiều tin nhắn của những người không quen. Tinh thần chung của họ là đều gửi gắm niềm tin và ủng hộ. Theo ông, nếu biết lắng nghe và đoàn kết thì chắc chắn sẽ làm được nhiệm vụ mới.
   
  Trên cương vị Bộ Trưởng, ông sẽ tổ chức gặp mặt các đối tượng trong và ngoài ngành để lấy ý kiến xây dựng chiến lược Phát Triển Giáo Dục giai đoạn 2006 – 2010 và phương hướng tới 2015. Dự thảo chiến lược này sẽ được trình Chính Phủ vào cuối năm 2006. (SGGP 1/7/2006)

  Bắt đầu thực hiện thanh tra dịch vụ Internet

  Bắt đầu từ hôm nay 1/7/2006, Bộ BCVT sẽ tổ chức đợt thanh tra các đại lý và nhà cung cấp dịch vụ Internet. Đợt thanh tra này sẽ kéo dài đến hết ngày 30/9/2006 và các đối tượng thanh tra phải đảm bảo thực hiện các quy định hiện hành, nhất là về nội quy và giá cả. Đặc biệt, đợt thanh tra này cũng sẽ áp dụng chế tài xử phạt theo Nghị Định 26 có hiệu lực từ 1/7/2006.

  Ngày 29/6/2006, Bộ BCVT cũng đã ban hành thông tư sửa đổi bổ sung một số nội dung của Thông Tư 05/2005/TT-BBCVT ban hành ngày 16/12/2004 hướng dẫn thực hiện một số điều về xử lý vi phạm hành chính trong quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet. Theo đó, các đại lý Internet nếu không cài đặt, sử dụng phần mềm quản lý để lưu giữ thông tin về người sử dụng sẽ bị xử phạt hành chính. Ngoài ra, nếu đại lý không lập sổ đăng ký dịch vụ hoặc không ghi chép đầy đủ thông tin về người sử dụng dịch vụ, người bảo lãnh cho trẻ em dưới 14 tuổi… cũng có thể bị xử phạt hành chính. (Lao Động, SGGP 1/7/2006)

  Cảnh Sát Úc tặng thiết bị nghiệp vụ cho Công An Việt Nam

  Chiều 30/6/2006, ông Darren Rath, đại diện Cảnh Sát Liên Bang Úc tại TP.HCM đã đến thăm và trao tặng cho phòng 5 Cục Cảnh Sát Điều Tra Tội Phạm về Trật Tự Xã Hội (C14) bộ phận phía Nam nhiều trang thiết bị hiện đại gồm ti vi, máy tính xách tay, máy ảnh kỹ thuật số…Đây là một phần trong kế hoạch trao tặng trang thiết bị nghiệp vụ mà Cảnh Sát Liên Bang Úc dự kiến sẽ trao tặng cho Bộ Công An trong thời gian tới. (Thanh Niên 1/7/2006)

  ĐH CNTT: Ưu tiên xét tuyển thí sinh đoạt giải tin học

  Năm 2006 là năm đầu tiên ĐH CNTT trực thuộc ĐH Quốc Gia TP.HCM tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Các thí sinh dự thi khối A chưa trúng tuyển các ngành học nhưng có điểm cao có thể nộp đơn vào các ngành Khoa Học Máy Tính, Kỹ Thuật Phần Mềm, Mạng Máy Tính và Truyền Thông với 100 chỉ tiêu mỗi ngành. Riêng đối với các thí sinh đã đoạt giải các cuộc thi tin học sẽ được ưu tiên xét tuyển. (Tuổi Trẻ 1/7/2006)

  TP.HCM: Intel đăng ký tham gia thủ tục hải quan điện tử

  Theo đề nghị của tập đoàn Intel, ngày 22/6/2006 Cục Hải Quan TP.HCM và ban Quản Lý Khu Công Nghệ Cao TP.HCM đã có buổi làm việc để trao đổi, giải đáp những vấn đề mà Intel quan tâm. Các nội dung của buổi trao đổi liên quan đến việc mua hàng hóa trong nội địa của doanh nghiệp chế xuất, miễn thuế đối với các nhà thầu phụ khi nhập khẩu vật tư xây dựng cho Intel, cải tiến thủ tục hải quan theo yêu cầu của Intel cho phù hợp với chuẩn mực quốc tế…Nhân dịp này, Intel cũng đã đăng ký tham gia thủ tục hải quan điện tử tại Chi Cục Hải Quan Điện Tử TP.HCM. (Hải Quan 2/7/2006)

  Tuyển sinh 2006: Xuất hiện điện thoại di động giống máy tính bỏ túi

  Theo một số nguồn tin, trên thị trường hiện đã xuất hiện một số loại điện thoại di động có hình thức giống hệt với máy tính (Canculator) và như vậy, thí sinh có thể qua mắt giám thị để mang vào phòng thi. Về việc này, Thứ Trưởng Bộ GDĐT Bành Tiến Long thừa nhận là chưa có thông tin. Tuy nhiên, Bộ GDĐT sẽ nhanh chóng tìm hiểu tình hình và nếu có thì sẽ phân tích và gửi thông báo ngay đến các hội đồng thi. (Người Lao Động 30/6/2006)

  ID: O0607_1