www.pnn.com.vn. Hà Nội: Chưa thấy cơ sở sóng ĐTDĐ ảnh hưởng đến sức khỏe. Sai sót trong chấm trắc nghiệm: Lỗi chủ yếu từ phía con người." /> www.pnn.com.vn. Hà Nội: Chưa thấy cơ sở sóng ĐTDĐ ảnh hưởng đến sức khỏe. Sai sót trong chấm trắc nghiệm: Lỗi chủ yếu từ phía con người."/> www.pnn.com.vn. Hà Nội: Chưa thấy cơ sở sóng ĐTDĐ ảnh hưởng đến sức khỏe. Sai sót trong chấm trắc nghiệm: Lỗi chủ yếu từ phía con người." />
 • Thứ Hai, 24/07/2006 08:13 (GMT+7)

  Điểm tin 22/7/2006

  Ra mắt mạng Truyền Thông Điện Tử www.pnn.com.vn. Hà Nội: Chưa thấy cơ sở sóng ĐTDĐ ảnh hưởng đến sức khỏe. Sai sót trong chấm trắc nghiệm: Lỗi chủ yếu từ phía con người.

  Ra mắt mạng Truyền Thông Điện Tử www.pnn.com.vn

  Ngày 21/7/2006, tại TP.HCM, ban Chỉ Đạo Tây Nam Bộ, trung tâm Đầu Tư Nước Ngoài phía Nam - Bộ KHĐT; UBND các tỉnh, thành phía Nam và nhóm G18 (các doanh nghiệp phía Nam) đã chính thức ra mắt mạng Truyền Thông Điện Tử Xúc Tiến Đầu Tư – Thương Mại – Du Lịch phía Nam (Phương Nam Net) tại địa chỉ www.pnn.com.vn.

  Thông tin tại mạng Phương Nam được cập nhật theo hệ thống từ cấp tỉnh, thành đến quận, huyện, phường, xã, các ban ngành đoàn thể và các doanh nghiệp; có thể thay thế cho website của các địa phương và doanh nghiệp đơn lẻ tạo thành một mạng liên kết web trong web. Tại buổi ra mắt, TS Phạm Hồng Kỳ, giám đốc trung tâm Đầu Tư Nước Ngoài ở phía Nam cho biết, mạng Phương Nam ra đời sẽ là kênh thông tin quảng bá chính của khu vực phía Nam, góp phần thúc đẩy xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch các địa phương phía Nam. (SGGP 22/7/2006)

  Hà Nội: Chưa thấy cơ sở sóng ĐTDĐ ảnh hưởng đến sức khỏe

  Tại ngày làm việc thứ 4 của kỳ họp thứ 6 Hội Đồng Nhân Dân thành phố Hà Nội khóa XIII, các đại biểu đã thảo luận về nhiều vấn đề tồn tại theo phản ảnh của cử tri trong đó có những thắc mắc về sự ảnh hưởng của các trạm thu phát sóng ĐTDĐ tới sức khoẻ người dân.

  Theo kết quả đo kiểm thực tế tại một số điểm có trạm thu phát do Sở Tài Nguyên Môi Trường & Nhà Đất, Viện Y Học Lao Động và Vệ Sinh Môi Trường, Viện KHKT Bưu Điện tiến hành cùng các doanh nghiệp thì kết quả thu được đều nằm trong giới hạn cho phép. Như vậy, chưa có cơ sở cho thấy trường điện từ của các trạm thu phát di động và các thiết bị điện thoại di động gây ảnh hưởng có hại tới con người. (Lao Động 22/7/2006)

  Sai sót trong chấm trắc nghiệm: Lỗi chủ yếu từ phía con người

  Theo ý kiến của ông Nguyễn Văn Ngai, phó giám đốc Sở GDĐT TP.HCM, việc chấm thi trắc nghiệm với môn ngoại ngữ tại kỳ thi tuyển sinh đại học 2006 có một số vấn đề tồn tại. Cụ thể là có 4 mã đề khác nhau cho thí sinh trong cùng một phòng thi để tránh quay cóp. Tuy nhiên, thực tế đã xảy ra chuyện có bàn vắng mặt thí sinh mà giám thị coi thi vẫn phát đề mà không để ý đến điều ấy và đã làm thay đổi thứ tự mã đề. Tiếp đó là chuyện thí sinh dùng bút ghi mã đề thi trên không đúng hoặc tô mờ nên máy quét không nhận dạng được. Chính 2 nguyên nhân nói trên đã dẫn đến việc không ít bài thi có kết quả chấm trên máy chênh lệch rất nhiều so với chấm tay.

  Xung quanh ý kiến nói trên, với tư cách là nơi đầu tiên tổ chức thi trắc nghiệm khách quan và ứng dụng CNTT trong việc chấm điểm tự động, GS Nguyễn Hữu Đức, hiệu trưởng ĐH Đà Lạt đã bày tỏ sự không đồng tình và cho biết, nếu có chấm sai thì chỉ có thể xảy ra 3 tình huống không thuộc trách nhiệm của máy tính, do phần mềm, thí sinh tô bài không chuẩn hoặc do sai sót của bộ phận xử lý bài thi. Tức là mọi sai sót xảy ra đều là của con người. Thực chất, máy chỉ làm có 2 động tác là quét bài theo form chuẩn và đưa vào chương trình lập sẵn để chấm. ĐH Đà Lạt không chỉ sử dụng máy tính trong việc chấm thi tuyển sinh mà còn dùng để quản lý việc đăng ký học theo học phần, thông tin về sinh viên, kiểm soát ISO trong giáo dục… nhưng tất cả đều vận hành trôi chảy, không hề sai sót và cực kỳ hiệu quả. (Tuổi Trẻ 20 và 22/7/2006)

  ID: O0607_1