• Thứ Năm, 03/08/2006 16:38 (GMT+7)

  Điểm tin 3/8/2006

  Website chính thức của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2006. Tiềm năng của thị trường ATM tại Việt Nam là rất lớn. Khai mạc hội thi “Tin học trẻ không chuyên toàn quốc 2006”. Khởi động chương trình Samsung DigitAll Hope 2006. Liên Đoàn Lao Động tỉnh Khánh Hòa thiết lập website. VNPT: Quy trình đấu thầu mở rộng mạng Mobi Fone là hợp lệ. Vietnam Airlines chuẩn bị bán vé qua mạng...

  Website chính thức của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2006

  Báo Tiền Phong, nhà tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2006, vừa chính thức đưa vào hoạt động trang thông tin về cuộc thi này tại địa chỉ www.tienphongonline.com.vn/hoahau với những tin tức, hình ảnh được cập nhật. Bạn đọc còn có thể bình chọn hoa hậu trên trang web hoặc thông qua hình thức nhắn tin. Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể tham dự trực tiếp cuộc thi “Đặt câu hỏi ứng xử cho Hoa Hậu Việt Nam”. (Tiền Phong 3/8/2006)

  Tiềm năng của thị trường ATM tại Việt Nam là rất lớn

  Ngày 2/8/2006 tại TP.HCM, công ty Thẻ Tín Dụng Quốc Tế MasterCard Worldwide đã tổ chức hội thảo “Việt Nam trong nền kinh tế toàn cầu mới - những thách thức và cơ hội”. Theo nhận định của TS Yuwa Hedric Wong, cố vấn kinh tế của MasterCard, tiềm năng của thị trường ATM tại Việt Nam là rất lớn. Hiện tại, tỉ lệ dân số trẻ ở Việt Nam là rất cao với 65% và chính họ là những người nhanh chóng chấp nhận văn hóa sử dụng thẻ tín dụng. Một điều kiện khác để thị trường thẻ của Việt Nam phát triển là đầu tư nước ngoài ngày càng được mở rộng và ngày càng có nhiều người Việt Nam có thu nhập cao. (TBKTVN 3/8/2006)

  Khai mạc hội thi “Tin học trẻ không chuyên toàn quốc 2006”

  Tối ngày 2/8/2006 tại ĐH Thủy Sản Nha Trang, hội thi “Tin học trẻ không chuyên toàn quốc lần thứ XII - 2006” chính thức khai mạc. GS.TS Hồ Sĩ Đàm, phó chủ tịch thường trực hội đồng giám khảo nhận xét, số lượng đơn vị và thí sinh tham gia ngày càng đông, nhiều sản phẩm phần mềm sáng tạo có ý tưởng tốt. Nhằm triệt để chống gian lận trong hội thi năm nay, lần đầu tiên việc tổ chức thi và chấm thi hoàn toàn thực hiện trên máy vi tính.

  Đặc biệt, 4 tỉnh lần đầu tiên tham dự là Điện Biên, Tuyên Quang, Lào Cai và Đắc Nông cũng hoàn thành tốt công tác thi tuyển vòng 1 để lựa chọn lực lượng nòng cốt. Trong số 183 thí sinh, có 4 em là người dân tộc Tày, Hoa, Mường ở tận những vùng xa xôi của các tỉnh Sóc Trăng, Tuyên Quang, Cà Mau. Tham dự hội thi tin học trẻ không chuyên toàn quốc năm nay có 183 thí sinh của 49 tỉnh, thành phố và 3 ngành là BCVT, Hàng Không và Công An. Trong số đó, có 55 học sinh tiểu học (bảng A), 57 học sinh THCS (bảng B) và 57 học sinh THPT (bảng C). Số lượng sản phẩm phần mềm sáng tạo gửi về dự thi tăng vọt so với hội thi lần thứ XI, 20 trong số 60 phần mềm sáng tạo đã lọt vào vòng chung khảo. (Lao Động 3/8/2006)

  Khởi động chương trình Samsung DigitAll Hope 2006

  Ngày 1/8/2006 tại Hà Nội, công ty Samsung Vina đã chính thức khởi động chương trình công nghệ chắp cánh ước mơ Samsung DigitAll Hope 2006 với sự cộng tác của Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Tin Học Việt Nam. Đây là chương trình xã hội nhằm giúp thanh thiếu niên và người khuyết tật có cơ hội tiếp cận công nghệ mới, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống. Năm nay, Samsung tài trợ 600.000 USD cho chương trình này, tăng 20% so với năm ngoái, đưa tổng số tiền tài trợ từ năm 2003 đến nay lên đến 2,25 triệu USD. (Nhân Dân 3/8/2006)

  Liên Đoàn Lao Động tỉnh Khánh Hòa thiết lập website

  Liên Đoàn Lao Động tỉnh Khánh Hòa vừa chính thức đưa vào hoạt động website www.congdoankh.org.vn. Website sẽ đăng tải giới thiệu về tổ chức công đoàn, thông tin về tình hình hoạt động của các công đoàn cơ sở và đội ngũ công nhân viên chức, lao động tại tỉnh. (Lao Động 3/8/2006)

  VNPT: Quy trình đấu thầu mở rộng mạng MobiFone là hợp lệ

  Chiều 2/8/2006, lãnh đạo công ty Thông Tin Di Động (VMS) và tổ chấm thầu của VNPT đã có buổi làm việc với một số báo chí xung quanh những dư luận về việc họ đã lựa chọn nhà thầu để mở rộng mạng MobiFone với giá cao hơn các nhà thầu khác tới 2,5 triệu USD.

  Tại buổi làm việc, tổ chấm thầu đã đưa ra những bằng chứng khẳng định nhà thầu Nokia trong bản chào thương mại (BoQ) đã cung cấp thiếu 26,45% thiết bị so với bản chào kỹ thuật và do vậy bị loại theo quy định. Ông Lê Kim Giang, tổ trưởng tổ chấm thầu khẳng định là họ đã làm đúng các quy trình xét thầu và do đó, việc lựa chọn Ericsson là đúng quy định. Theo quy định, trong vòng 10 ngày kể từ khi công bố kết quả chấm thầu, nhà thầu bị loại có quyền khiếu kiện lên chủ thầu, nhưng khi hết thời hạn này phía Nokia đã không có ý kiến gì. (Tiền Phong 3/8/2006)

  Vietnam Airlines chuẩn bị bán vé qua mạng

  Theo ông Phạm Ngọc Minh, phó tổng giám đốc tổng công ty Hàng Không Việt Nam (Vietnam Airlines), hãng này đang chuẩn bị triển khai thí điểm chương trình bán vé qua mạng Internet đối với các chuyến bay nội địa. Kế hoạch này sẽ được thử nghiệm thực hiện trong quý IV/2006 và sau đó sẽ mở rộng cho các chuyến bay quốc tế đầu năm 2007 để đáp ứng mục tiêu của Hiệp Hội Hàng Không Quốc Tế trong việc vận hành mạng bán vé điện tử toàn cầu. (Thanh Niên 3/8/2006)

  Vụ án Nguyễn Lâm Thái: Bưu điện phải nộp tiền khắc phục hậu quả

  Thực hiện chỉ đạo của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, cơ quan Cảnh Sát Điều Tra Bộ Công An vừa có văn bản gửi bưu điện 30 tỉnh, thành phố để yêu cầu các cá nhân có liên quan trong vụ án Nguyễn Lâm Thái phải khẩn trương nộp tiền khắc phục hậu quả vào tài khoản tạm giữ của cơ quan điều tra trong vòng 1 tháng kể từ ngày nhận được thông báo.

  Theo kết quả giám định bước đầu của Bộ Tài Chính, trong vụ án này số tiền bị chiếm đoạt lên tới hơn 40 tỷ đồng trong tổng số hơn 60 tỷ đồng giá trị các hợp đồng. (Tiền Phong 3/8/2006)

  Thiết bị CNTT: Chính Phủ chỉ nhằm ổn định việc mua sắm

  Ngày 17/7/2006, Thủ Tướng Chính phủ đã ký quyết định số 169/2006/QĐ-TTg ban hành quy định về đầu tư, mua sắm các sản phẩm CNTT của các cơ quan, tổ chức sử dụng ngân sách nhà nước. Theo quy định này, Chính Phủ ưu tiên cho việc mua sắm sản phẩm CNTT nội địa. Vì thế, dư luận đã đặt vấn đề, liệu làm như vậy có “va” với việc chấp nhận các điều khoản để gia nhập WTO.

  Xung quanh những ý kiến này, ông Nguyễn Anh Tuấn, vụ trưởng Vụ Công Nghiệp CNTT Bộ BCVT cho biết là văn bản mà Chính Phủ vừa ban hành không hề nhằm bảo hộ sản phẩm CNTT trong nước mà chủ yếu là nhằm góp phần ổn định lại chuyện mua sắm, đầu tư cho các dự án CNTT sử dụng vốn nhà nước đang khá lộn xộn hiện nay. Ông cũng cho biết, Hiệp Định về Mua Sắm của Chính Phủ (GPA) là một hiệp định đa phương và không bắt buộc các thành viên WTO phải tham gia. WTO cũng không bắt buộc các thành viên mới phải mở cửa ngay thị trường mua sắm Chính Phủ cho các doanh nghiệp nước ngoài. Các nước đang phát triển vẫn được dành một số ưu đãi nhất định mà không bắt buộc phải cam kết thực hiện tất cả các điều khoản của GPA. (Bưu Điện Việt Nam 3/8/2006)

  ID: O0608_1