• Thứ Ba, 15/08/2006 14:28 (GMT+7)

  Điểm tin 15/8/2006

  Tên miền cấp 2 được phép tự do đăng ký. Bệnh viện Nhi Đồng 1 lập trang web về bệnh trẻ em. Chương trình “Tiến bước cùng IT” cho các trường THPT. Quận 1 thành lập trung tâm Ứng Dụng CNTT. AC Soft được tích hợp chức năng kê khai thuế.

  Tên miền cấp 2 được phép tự do đăng ký

  Sau 16 giờ 30 ngày 14/8/2006, tất cả các tổ chức trong và ngoài nước đều có thể đăng ký tên miền cấp 2 “.vn” theo nguyên tắc: đăng ký trước, xét cấp trước. Theo trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), tên miền cấp 2 (dưới dạng: tên tổ chức.vn) là cơ hội cho các doanh nghiệp sử dụng tên miền cho mục đích thương mại và marketing vì các tên miền này ngắn gọn và dễ nhớ khi sử dụng. Các chủ thể có nhu cầu có thể dễ dàng đăng ký trực tiếp tên miền cấp 2 “.vn” tại VNNIC từ ngày 15/8/2006 hoặc đăng ký ngay sau 16 giờ 30 ngày 14/8/2006 thông qua các nhà đăng ký tên miền tại 3 khu vực Bắc, Trung, Nam của VNNIC. (TBKTVN, Lao Động 15/8/2006)

  Bệnh viện Nhi Đồng 1 lập trang web về bệnh trẻ em

  Ngày 14/8/2006, bệnh viện Nhi Đồng 1 đã chính thức giới thiệu và đưa vào hoạt động trang web www.nhidong.org.vn. Trang web được xây dựng để cung cấp thông tin về các vấn đề sức khỏe trẻ em, bệnh theo mùa ở trẻ em, những sai lầm của các bà mẹ hay mắc phải khi chăm sóc trẻ em… Ngoài ra, trang web còn có bản tin liên quan đến việc khám chữa bệnh hàng ngày của bệnh viện và nhiều thông tin khoa học chuyên ngành…

  Các bà mẹ và những người quan tâm đến sức khỏe trẻ em đều có thể gửi thắc mắc qua thư điện tử đến địa chỉ bvnhidong@nhidong.org.vn. Hộp thư này bắt đầu chính thức tiếp nhận các thắc mắc kể từ ngày 21/8/2006. (Tuổi Trẻ 15/8/2006)

  Chương trình “Tiến bước cùng IT” cho các trường THPT

  Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting và công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng vừa đến thăm trường THPT Đoàn Kết, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai để khảo sát tình hình thực tế về ứng dụng CNTT trong việc giảng dạy và học tập của nhà trường. Đây là bước khảo sát chuẩn bị cho chương trình “Tiến bước cùng IT” do công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng thông qua quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting tài trợ. Bà Ting Fei Tsong Ching, chủ tich quỹ, cam kết sẽ tặng trường Đoàn Kết một phòng máy tính với 20 máy, 1 máy chủ và 1 máy chiếu vào dịp khai giảng năm học mới sắp tới. Bà hy vọng rằng những thiết bị CNTT này sẽ phát huy tối đa hiệu quả trong việc học tập và quản lý tại trường Đoàn Kết. Chương trình “Tiến bước cùng IT” sẽ lắp đặt hoàn chỉnh phòng máy vi tính cho các tỉnh thành trong toàn quốc với trị giá mỗi phòng hơn 200 triệu đồng. (SGGP 15/8/2006)

  Quận 1 thành lập trung tâm Ứng Dụng CNTT

  UBND quận 1 vừa thành lập trung tâm Ứng Dụng CNTT. Với trung tâm này, quận sẽ thực hiện hoạt động quản lý qua mạng tới các đơn vị trực thuộc và các cấp phường. Đây là trung tâm ứng dụng CNTT cấp quận đầu tiên ở TP.HCM và quận 1 cũng là địa phương thực hiện được việc cấp trích lục, khai sinh, khai tử qua mạng tại cơ quan hành chính cấp phường. (SGGP 15/8/2006)

  AC Soft được tích hợp chức năng kê khai thuế

  Nhằm tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm kế toán AC Soft, trung tâm Xúc Tiến và Phát Triển Phần Mềm Doanh Nghiệp (VSDC) trực thuộc Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) đã nâng cấp phần mềm này và tích hợp với phần mềm kê khai thuế của Tổng Cục Thuế. So với phiên bản cũ, AC Soft 2006 đã cập nhật thêm nhiều tính năng thuận lợi và đã được điều chỉnh cho phù hợp với chế độ, chuẩn mực mới của quyết định số 15/2006/QĐ-BTC về chế độ Kế Toán Doanh Nghiệp do Bộ Tài Chính ban hành ngày 20/3/2006.

  Các tổ chức và doanh nghiệp đang sử dụng AC Soft có ý kiến chung rằng đây là một phần mềm có tính năng mở, linh hoạt và phù hợp với tất cả các mô hình hoạt động của nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau. Các doanh nghiệp hoàn toàn có thể điều chỉnh lại hệ thống sao cho phù hợp với mình. (TBKTVN 15/8/2006)

  ID: O0608_1