www.chinhphu.vn: Nơi tiếp nhận các phản ánh của người dân. 10 năm thị trường thẻ ngân hàng tại Việt Nam. Hàng loạt cơ quan báo chí bị mất tên miền cấp 2. Sở TNMT TP.HCM tổ chức giao lưu trực tuyến. Khu Công Nghệ Cao TP.HCM: Đội Thủ Tục Hải Quan được thành lập. Ngành y tế Hà Nội tổ chức hội thi CNTT. Quân đội ứng dụng công nghệ mô phỏng phục vụ đào tạo. Báo Phú Yên lên mạng." /> www.chinhphu.vn: Nơi tiếp nhận các phản ánh của người dân. 10 năm thị trường thẻ ngân hàng tại Việt Nam. Hàng loạt cơ quan báo chí bị mất tên miền cấp 2. Sở TNMT TP.HCM tổ chức giao lưu trực tuyến. Khu Công Nghệ Cao TP.HCM: Đội Thủ Tục Hải Quan được thành lập. Ngành y tế Hà Nội tổ chức hội thi CNTT. Quân đội ứng dụng công nghệ mô phỏng phục vụ đào tạo. Báo Phú Yên lên mạng."/> www.chinhphu.vn: Nơi tiếp nhận các phản ánh của người dân. 10 năm thị trường thẻ ngân hàng tại Việt Nam. Hàng loạt cơ quan báo chí bị mất tên miền cấp 2. Sở TNMT TP.HCM tổ chức giao lưu trực tuyến. Khu Công Nghệ Cao TP.HCM: Đội Thủ Tục Hải Quan được thành lập. Ngành y tế Hà Nội tổ chức hội thi CNTT. Quân đội ứng dụng công nghệ mô phỏng phục vụ đào tạo. Báo Phú Yên lên mạng." />
 • Thứ Hai, 21/08/2006 08:51 (GMT+7)

  Điểm tin 19/8/2006

  www.chinhphu.vn: Nơi tiếp nhận các phản ánh của người dân. 10 năm thị trường thẻ ngân hàng tại Việt Nam. Hàng loạt cơ quan báo chí bị mất tên miền cấp 2. Sở TNMT TP.HCM tổ chức giao lưu trực tuyến. Khu Công Nghệ Cao TP.HCM: Đội Thủ Tục Hải Quan được thành lập. Ngành y tế Hà Nội tổ chức hội thi CNTT. Quân đội ứng dụng công nghệ mô phỏng phục vụ đào tạo. Báo Phú Yên lên mạng.

  www.chinhphu.vn: Nơi tiếp nhận các phản ánh của người dân

  Ngày 18/8/2006, Văn Phòng Chính Phủ đã quyết định việc tổ chức tiếp nhận những phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp về thủ tục hành chính thông qua website Chính Phủ (www.chinhphu.vn) theo quy định tại Quyết Định số 22/2006/QĐ-TTg ký ngày 24/1/2006.

  Theo đó, website Chính Phủ sẽ tiếp nhận phản ánh về những vướng mắc cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục hành chính được quy định tại các văn bản của các cơ quan hành chính nhà nước, người có thẩm quyền; phản ánh về sự chậm trễ trong thực hiện thủ tục hành chính của các cơ quan hành chính nhà nước; những thủ tục hành chính do cơ quan quản lý, cán bộ, công chức nhà nước các cấp đã tùy tiện đặt thêm gây khó khăn cho cá nhân, tổ chức và hạn chế hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; những kiến nghị về việc sửa đổi, bãi bỏ những thủ tục hành chính không còn phù hợp với thực tiễn, gây cản trở đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và nhân dân. (Tiền Phong 19/8/2006)

  10 năm thị trường thẻ ngân hàng tại Việt Nam

  Ngày 18/8/2006, Hiệp Hội Ngân Hàng Việt Nam cùng 20 ngân hàng thành viên đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm phát triển thị trường thẻ tín dụng. Hiện tại Việt Nam có 56 sản phẩm với tổng số 3,5 triệu thẻ trong đó chủ yếu là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ rút tiền ATM. Những tiện ích mà thị trường thẻ mang tới cho người tiêu dùng là trả lương, thanh toán mua hàng, thanh toán tiền điện, nước, phí bảo hiểm, thay nhân viên ngân hàng nhận tiền mặt.

  Tham dự lễ kỷ niệm, Thống Đốc ngân hàng Nhà Nước Lê Đức Thúy đánh giá, phát triển thanh toán qua thẻ không chỉ phù hợp với xu thế hội nhập mà còn là cách nhanh nhất để giảm tỉ lệ thanh toán sử dụng tiền mặt. Được biết, ngân hàng Nhà Nước đang nghiên cứu đề xuất đề án sử dụng thẻ chi tiêu Chính Phủ đối với cán bộ, công chức làm việc tại các bộ, ngành nhằm góp phần hạn chế tham nhũng. (Tiền Phong 19/8/2006)

  Hàng loạt cơ quan báo chí bị mất tên miền cấp 2

  Như tin đã đưa, hàng loạt ngân hàng thương mại đã bị mất tên miền cấp 2 sau khi trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho phép đăng ký tự do theo thứ tự ai đăng ký trước được trước. Tuy nhiên, mọi việc đã không chỉ dừng ở đó mà nhiều cơ quan báo chí cũng lâm vào tình trạng này. Đó là các báo Sài Gòn Giải Phóng, Phụ Nữ TP.HCM, Hà Nội Mới, Công An Nhân Dân, Cần Thơ, Bình Định, Đồng Nai… bởi các công ty tin học và thương mại điện tử đã nhanh chân đăng ký trước họ. Cũng may, do số lượng đăng ký tên miền cấp 2 quá đông nên VNNIC đã tạm ngưng nhận hồ sơ. Nếu không, trong những ngày tới sẽ không ít cơ quan báo chí phải té ngửa vì tên miền cấp 2 của mình đã thuộc về người khác.

  Xung quanh thực tế này, ông Trần Minh Tân, phó giám đốc VNNIC cho biết việc cấp tên miền cấp 2 có trùng với tên các báo và doanh nghiệp là không phạm luật. VNNIC không có nghĩa vụ phải xem xét làm rõ mục đích của chủ thể đăng ký tên miền đó cũng như việc họ sử dụng để làm gì.

  Có lẽ không phải vô tình mà các doanh nghiệp lại đăng ký tên miền của các báo như vậy và họ cũng không chỉ đăng ký có một tên miền đó. Điều này đã cho thấy dấu hiệu của sự đầu cơ. Tuy nhiên theo ông Tân, để kết luận xem doanh nghiệp có đầu cơ hay không thì phải có bằng chứng. Ông cho rằng tên miền baophapluat.vn không có nghĩa là Báo Pháp Luật mà có thể là bảo pháp luật hay gì gì đó. Còn về chuyện xảy ra tranh chấp, khiếu kiện thì theo ông đó là quyền của các báo. Doanh nghiệp có đủ thủ tục pháp lý và đóng phí nên phải cấp cho họ còn việc họ không sử dụng hay sử dụng không đúng mục đích hoặc sau 60 ngày không công bố website thì các báo cứ khiếu kiện để đòi lại tên miền. VNNIC cũng không có nhiệm vụ theo dõi các tên miền có hoạt động hay không mà đây là nhiệm vụ của Bộ VHTT. (Người Lao Động 18/8/2006)

  Sở TNMT TP.HCM tổ chức giao lưu trực tuyến

  Ngày 18/8/2006, lần đầu tiên Sở Tài Nguyên Môi Trường TP.HCM đã tổ chức giao lưu trực tuyến bằng phần mềm do Bộ Tài Nguyên Môi Trường chuyển giao nhằm giải quyết những vấn đề liên quan về đất đai và môi trường. Tính đến thời điểm kết thúc giao lưu, Sở đã nhận được 421 câu hỏi và trả lời được 260 câu, 17 trường hợp được giải quyết xử lý ngay. Sau buổi giao lưu, Sở đã thành lập đường dây nóng qua số máy 08.8293653 để thu thập các thông tin và những vướng mắc của người dân liên quan tới lĩnh vực đất đai và môi trường. Sở cũng tiếp tục nhận câu hỏi và trả lời thắc mắc qua website www.donre.hochiminhcity.gov.vn. (SGGP 19/8/2006)

  Khu Công Nghệ Cao TP.HCM: Đội Thủ Tục Hải Quan được thành lập

  Tổng Cục Hải Quan có Quyết Định số 1459/QĐ-TCHQ ngày 3/8/2006 thành lập Đội Thủ Tục Hải Quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu tại Khu Công Nghệ Cao (KCNC) thuộc Chi Cục Hải Quan khu chế xuất Linh Trung - Cục Hải Quan TP.HCM.Theo đó, căn cứ thực tế các hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu của KCNC TP.HCM và quy trình thủ tục hải quan có liên quan, cục trưởng Cục Hải Quan TP.HCM giao nhiệm vụ cụ thể cho Đội Thủ Tục Hải Quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu tại KCNC.

  Đến nay đã có 19 dự án được cấp phép đầu tư vào KCNC TP.HCM với tổng số vốn đầu tư là 814 triệu USD, trong đó có tập đoàn Intel. Hiện nay, kim ngạch xuất khẩu của các doanh nghiệp KCNC TP.HCM đạt trên 21 triệu USD/tháng. (Hải Quan 20/8/2006)

  Ngành y tế Hà Nội tổ chức hội thi CNTT

  Thực hiện kế hoạch của Liên Đoàn Lao Động thành phố về tổ chức hội thi CNTT trong cán bộ, công nhân viên lao động Thủ Đô năm 2006 và chương trình cải cách hành chính của thành phố, trong 2 ngày 18 và 19/8/2006, công đoàn ngành Y Tế tổ chức hội thi CNTT ngành y tế Thủ Đô với sự tham gia của 30 thí sinh đến từ 30 đơn vị.
  Cuộc thi nhằm nâng cao trình độ cũng như hiểu biết về CNTT cho cán bộ nhân viên trong ngành, từ đó vận dụng sáng tạo vào hoạt động nghiệp vụ tại đơn vị mình. Các thí sinh dự thi phải trải quan 2 phần thi lý thuyết và thực hành. (Hà Nội Mới 19/8/2006)

  Quân đội ứng dụng công nghệ mô phỏng phục vụ đào tạo

  Trung tâm Công Nghệ Mô Phỏng (Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự) đã hoàn thành ứng dụng các sản phẩm mô phỏng thuộc 8 đề tài KHCN đạt hiệu quả cao. Điển hình là sản phẩm của đề tài xây dựng thư viện đồ họa chuyên dụng; thiết bị mô phỏng tập bắn súng pháo trên xe tăng T-55, thiết bị mô phỏng tập bắn trên xe cơ giới. Trung tâm phối hợp với Học Viện Hậu Cần xây dựng sa bàn ảo phục vụ công tác chỉ huy, tham mưu…(QĐND 19/8/2006)

  Báo Phú Yên lên mạng

  Nhân kỷ niệm 60 năm ngày xuất bản số đầu tiên và đón nhận Huân Chương Độc Lập Hạng Ba, ngày 19/8/2006, báo Phú Yên – cơ quan của Tỉnh Ủy Phú Yên đã chính thức lên mạng Internet tại địa chỉ www.baophuyen.com.vn. (Tuổi Trẻ 19/8/2006)

  ID: O0608_1