www.caicachhanhchinh.gov.vn. Bộ BCVT tiến hành đẩy lùi điện thoại Internet lậu. 8.326 lượt người bình chọn Hoa Hậu VN qua 19001974 và 8355. Ra mắt trang thông tin về các bệnh nội tiết. TP.HCM: Hơn 18 tỷ đồng cho dự án trung tâm Đào Tạo Từ Xa. Bình Dương: NH Đông Á triển khai thanh toán tiền nước qua ATM. Bình Tân: Hơn 938 triệu đồng ngân sách được triển khai cho CNTT..." /> www.caicachhanhchinh.gov.vn. Bộ BCVT tiến hành đẩy lùi điện thoại Internet lậu. 8.326 lượt người bình chọn Hoa Hậu VN qua 19001974 và 8355. Ra mắt trang thông tin về các bệnh nội tiết. TP.HCM: Hơn 18 tỷ đồng cho dự án trung tâm Đào Tạo Từ Xa. Bình Dương: NH Đông Á triển khai thanh toán tiền nước qua ATM. Bình Tân: Hơn 938 triệu đồng ngân sách được triển khai cho CNTT..."/> www.caicachhanhchinh.gov.vn. Bộ BCVT tiến hành đẩy lùi điện thoại Internet lậu. 8.326 lượt người bình chọn Hoa Hậu VN qua 19001974 và 8355. Ra mắt trang thông tin về các bệnh nội tiết. TP.HCM: Hơn 18 tỷ đồng cho dự án trung tâm Đào Tạo Từ Xa. Bình Dương: NH Đông Á triển khai thanh toán tiền nước qua ATM. Bình Tân: Hơn 938 triệu đồng ngân sách được triển khai cho CNTT..." />
 • Thứ Ba, 29/08/2006 16:49 (GMT+7)

  Điểm tin 29/8/2006

  Các bộ ngành nên theo dõi và trả lời thông tin trên www.caicachhanhchinh.gov.vn. Bộ BCVT tiến hành đẩy lùi điện thoại Internet lậu. 8.326 lượt người bình chọn Hoa Hậu VN qua 19001974 và 8355. Ra mắt trang thông tin về các bệnh nội tiết. TP.HCM: Hơn 18 tỷ đồng cho dự án trung tâm Đào Tạo Từ Xa. Bình Dương: NH Đông Á triển khai thanh toán tiền nước qua ATM. Bình Tân: Hơn 938 triệu đồng ngân sách được triển khai cho CNTT...

  Các bộ ngành nên theo dõi và trả lời thông tin trên www.caicachhanhchinh.gov.vn

  Về sự ra đời của website www.caicachhanhchinh.gov.vn, GS Nguyễn Lân Dũng - đại biểu Quốc Hội tỉnh Đắc Nông đã bày tỏ sự hoan nghênh về các nội dung, ý kiến đóng góp của nhân dân. Theo ông, nếu mỗi ngày có hàng chục, hàng trăm bức thư được gửi tới website này thì đó là biện pháp giám sát xã hội vô cùng thiết thực. Ông cũng bày tỏ mong muốn, bên cạnh sự tồn tại của website này, cần có một chỉ thị của Chính Phủ quy định lãnh đạo các bộ ngành, địa phương phải cử cán bộ theo dõi diễn đàn tại đây và trong thời hạn quy định, đích thân họ phải trả lời các ý kiến của dân. (Khoa Học & Đời Sống 1/9/2006)

  Bộ BCVT tiến hành đẩy lùi điện thoại Internet lậu

  Ngày 18/8/2006, thanh tra Bộ BCVT đã có công văn gửi các Sở BCVT để khẳng định việc không cho phép doanh nghiệp làm đại lý điện thoại Internet của nước ngoài và triển khai dịch vụ này thông qua hệ thống máy chủ đặt ở nước ngoài. Thanh tra Bộ cũng yêu cầu các sở phải tăng cường công tác kiểm tra việc bán thẻ và kinh doanh dịch vụ điện thoại Internet lậu.
   
  Trong một công văn khác gửi tới các doanh nghiệp OSP, ISP và IXP, thanh tra Bộ BCVT cũng yêu cầu họ phải chủ động phát hiện, phối hợp xử lý và đưa ra các biện pháp kỹ thuật nhằm ngăn chặn dịch vụ điện thoại Internet lậu. Đồng thời, cũng nghiêm cấm các OSP cung cấp phần mềm gọi điện thoại Internet lậu của nước ngoài cho người sử dụng. (TBKTVN 29/8/2006)

  8.326 lượt người bình chọn Hoa Hậu VN qua 19001974 và 8355

  Công ty Viễn Thông Hà Nội vừa công bố kết quả cuộc thi bình chọn danh hiệu “Hoa Hậu do khán giả bình chọn” - nằm trong khuôn khổ cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2006 do báo Tiền Phong tổ chức - qua hệ thống 19001974 và nhắn tin 8355. Theo đó, người đạt danh hiệu “Hoa Hậu do khán giả bình chọn” là người đẹp Mai Phương Thúy (SBD 189) đến từ Hà Nội.

  Theo thống kê, trong khoảng thời gian 8 ngày (từ 18 - 26/8/2006), tổng cộng 5.097 lượt người tham gia bình chọn qua hệ thống 19001974 và 3.229 lượt người bình chọn qua nhắn tin 8355.

  Tổng cộng 5.067 lượt người tải hình ảnh của 34 thí sinh. Các thí sinh được tải ảnh nhiều nhất là Hoa Hậu Mai Phương Thúy, Á Hậu 1 Lưu Bảo Anh và người đẹp đoạt danh hiệu Hoa Hậu Ảnh Cao Thanh Hằng.

  Được biết, đây là lần thứ hai công ty Viễn Thông Hà Nội phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức cuộc thi “Hoa hậu do khán giả bình chọn”. (Tiền Phong 29/8/2006)

  Ra mắt trang thông tin về các bệnh nội tiết

  Ngày 28/08/2006, bệnh viện Nội Tiết Trung Ương đã ra mắt trang thông tin điện tử về bệnh đái tháo đường, bệnh rối loạn tuyến giáp, bệnh rối loạn mỡ máu… Ngoài ra trên trang thông tin này còn có các phương pháp điều trị chuẩn đoán cũng như cập nhật những thông tin mới nhất về bệnh đái tháo đường và các bệnh rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho người xem cách dùng thuốc, điều trị với các bệnh nội tiết. Mọi người có thể truy cập vào trang thông tin điện tử này tại địa chỉ: http://www.benhviennoitiet.org.vn (Tiền Phong 29/08/2006)

  TP.HCM: Hơn 18 tỷ đồng cho dự án trung tâm Đào Tạo Từ Xa

  Ngày 28/08/2006, giám đốc Sở BCVT TP.HCM đã ký quyết định phê duyệt nội dung chủ yếu của thiết kế kỹ thuật, tổng dự toán dự án trung tâm Đào Tạo Từ Xa tại TP.HCM. Theo đó, trung tâm Đào Tạo Từ Xa TP.HCM sẽ được xây dựng tại số 178 Nam Kỳ Khới Nghĩa, quận 3, do trung tâm Thông Tin Triển Lãm TP.HCM làm chủ đầu tư, tổng mức đầu tư được phê duyệt và điều chỉnh là hơn 18,3 tỷ đồng trong đó hơn 12,8 tỷ đồng là vốn ODA viện trợ không hoàn lại, hơn 5,4 tỷ đồng là vốn đối ứng từ ngân sách thành phố. Tổng dự toán công trình sau thuế là hơn 17,4 tỷ đồng. (SGGP 29/8/2006)

  Bình Dương: NH Đông Á triển khai thanh toán tiền nước qua ATM

  Ngày 29/08/2006, ngân hàng Đông Á (EAB) và công ty Cấp Thoát Nước tỉnh Bình Dương đã ký kết hợp đồng hợp tác triển khai dịch vụ “Thanh toán tự động tiền nước qua thẻ đa năng Đông Á” trên địa bàn. Để sử dụng dịch vụ này người dân chỉ cần đăng ký một thẻ đa năng Đông Á của EAB và ký phụ lục thanh toán với nhà cung cấp dịch vụ. Đến kỳ thanh toán, nhà cung cấp tính tiền sử dụng dịch vụ khách hàng và gửi giấy báo thanh toán cho EAB. Trên cơ sở đó, EAB trích tiền gửi từ thẻ của khách hàng và trả cho nhà cung cấp. Sau đó hóa đơn thanh toán được gửi về tận nơi cho khách hàng. Như vậy với dịch vụ thanh toán tự động, người dân tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại, không phải chờ đợi khi thanh toán, không bị thanh toán trễ hạn và không phải trả phí cho dịch vụ này. Từ năm 2004 đến nay đã có gần 10.000 khách hàng tại nhiều địa phương sử dụng dịch vụ thanh toán tự động tiền điện, nước, điện thoại, Internet… của EAB. (SGGP 29/8/2006)

  Bình Tân: Hơn 938 triệu đồng ngân sách được triển khai cho CNTT

  Hơn 938 triệu đồng từ ngân sách thành phố sẽ được đầu tư cho triển khai ứng dụng CNTT tại quận Bình Tân. Cụ thể, số tiền này sẽ được sử dụng để xây dựng dữ liệu, nhập dữ liệu GIS; hiệu chỉnh, triển khai, đào tạo sử dụng phần mềm GIS; triển khai, đào tạo sử dụng phần mềm hành chính, nhập hồ sơ hành chính… ở quận Bình Tân. (SGGP 29/8/2006)

  Thi lý thuyết lái xe trên máy tính góp phần giảm tiêu cực

  Theo ông Nguyễn Văn Quyền, phó cục trưởng Cục Đường Bộ Việt Nam, đến nay cả nước đã có 10 trung tâm sát hạch lái xe tự động và về cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu. Ông cũng cho biết, trước đây khi còn áp dụng hình thức thi thủ công bằng cách ghi sẵn trên giấy thi và đáp án được đục lỗ, sau 3 tháng mới đổi đề một lần thì đã có tình trạng các giáo viên dạy luật giao thông sáng tác ra các “mẹo” qua thơ, vè… để giúp học viên thuộc bài. Tuy nhiên từ khi sát hạch tự động, thi lý thuyết trên máy tính thì đã hạn chế được chuyện này bởi 300 câu hỏi thi được luân chuyển liên tục. (SGGP 29/8/2006)

  Ổ cứng Samsung chiếm lĩnh thị trường Việt Nam

  Hình minh họa
  Theo ông Dong Soek Choi, giám đốc kinh doanh tiếp thị của Samsung, trong năm vừa qua lĩnh vực kinh doanh ổ cứng của Samsung đã đạt được nhiều hiệu quả. Doanh số sản phẩm ổ cứng năm 2005 đã tăng gấp 5 lần. Samsung cũng đã đạt mục tiêu chính là chiếm vị trí số 1 trên thị trường ổ cứng tại Việt Nam với mức ước tính khoảng trên 40%. Tuy ổ cứng Samsung xâm nhập vào thị trường Việt Nam muộn hơn các hãng có tên tuổi khác nhưng chỉ hơn 2 năm hoạt động, Samsung đã chiếm được lòng tin và sự ưa chuộng của người tiêu dùng. Ông Dong Soek Choi cho rằng, có 3 bí quyết giúp Samsung thành công: “Thứ nhất, chúng tôi tự tin vào sản phẩm Samsung có chất lượng cao, chủng loại đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Thứ hai, chúng tôi có nhà phân phối FPT bên cạnh chính sách bảo hành siêu tốc với hệ thống trung tâm bảo hành rộng khắp toàn quốc”.

  Để đáp ứng nhu cầu và tạo sự thuận lợi tối đa cho người tiêu dùng, Samsung đã áp dụng chính sách bảo hành siêu tốc. Nếu ổ cứng có vấn đề và không thể vận hành được nữa, Samsung sẽ đổi ổ cứng cho khách hàng trong vòng 1 giờ. Đặc biệt, chính sách này được áp dụng trong 3 năm với ổ cứng cho Desktop và 1 năm với ổ cứng cho máy tính xách tay. Theo nghiên cứu chung về thị trường ổ cứng, vòng đời trung bình của ổ cứng là 3 năm, nên thời gian bảo hành 3 năm cũng có thể xem là đã bảo hành cho toàn bộ thời gian sử dụng. Nói về chiến lược phát triển, ông Dong Soek Choi cho biết, Samsung hiện đang nỗ lực đưa ra thị trường ổ cứng nhỏ nhất thế giới với dung lượng lớn hơn các sản phẩm cùng loại. ĐTDĐ, máy nghe nhạc MP3, máy camera… cũng sẽ sớm được sử dụng ổ cứng siêu nhỏ này. (SGGP 29/8/2006)

  ID: O0608_1