• Thứ Năm, 14/09/2006 15:46 (GMT+7)

  Điểm tin 14/9/2006

  Bộ TNMT sắp tổ chức giao lưu trực tuyến. Đã tìm ra thủ phạm phát tán virus Viet8Xym. Sẽ thi trắc nghiệm một số môn vào năm 2007. Triển lãm Vietnam Telecomp 2006. Trang web missworld.com không có tên Mai Phương Thúy. NH Công Thương phát hành thẻ có thể rút được 1 tỷ đồng. Vietravel ra mắt trang web du lịch mùa thu. ĐH KHTN TP.HCM mở hệ đào tạo từ xa qua mạng.

  Bộ TNMT sắp tổ chức giao lưu trực tuyến

  Thêm một lần nữa Bộ Tài Nguyên Môi Trường lại tổ chức giao lưu trực tuyến vào ngày 20/9/2006 về quy hoạch "treo". Trong đợt giao lưu này, Bộ sẽ trực tiếp thực hiện và chỉ đạo các cấp sở trả lời, giải đáp những thắc mắc của nhân dân và doanh nghiệp về các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ, trong đó tập trung trao đổi về tình trạng chậm trễ của các quy hoạch và dự án đầu tư (thường gọi là quy hoạch "treo" và dự án "treo"). (Tiền Phong 14/9/2006)

  Đã tìm ra thủ phạm phát tán virus Viet8Xym

  Đến 18h chiều 13/9/2006, trung tâm An Ninh Mạng ĐH Bách Khoa Hà Nội (BKIS) đã thống kê được gần 10.000 máy tính trên toàn quốc bị nhiễm virus Viet8xYM lây nhiễm qua hệ thống tin nhắn Yahoo Messenger. Cũng trong chiều 13/9/2006, BKIS đã cập nhật phiên bản BKAV 897 để diệt virus này lên website www.bkav.com.vn.

  ThS Nguyễn Tử Quảng - giám đốc BKIS cho biết, thủ phạm phát tán virus Viet8xYM là một học sinh phổ thông và hồ sơ về tin tặc này đã được chuyển sang cơ quan C15 Bộ Công An để xử lý. Theo ông, rất có thể đối tượng này sẽ bị xử lý hình sự để răn đe cho những tin tặc khác. (Tiền Phong 14/9/2006)

  Sẽ thi trắc nghiệm một số môn vào năm 2007

  Bộ GDĐT vừa cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH - CĐ 2007 dự kiến sẽ mở rộng thi trắc nghiệm khách quan với các môn Lý, Hóa và Sinh. Trước mắt, Bộ sẽ tổ chức rút kinh nghiệm khách quan với môn ngoại ngữ trong các kỳ thi đã tổ chức năm 2006. Sau đó sẽ có kế hoạch tổ chức hệ thống các trung tâm ngân hàng đề thi tại các địa bàn có điều kiện thuận lợi mà trước mắt là tại Hà Nội và TP.HCM. Việc lựa chọn câu hỏi để ra đề sẽ được thực hiện ngẫu nhiên trên máy tính và quá trình chấm thi sẽ thực hiện tự động trên máy tính thay vì phải chấm thủ công. (Nhân Dân 14/9/2006)

  Triển lãm Vietnam Telecomp 2006

  Sáng 13/9/2006, triển lãm quốc tế về viễn thông, CNTT và điện tử lần thứ 11 (Vietnam Telecomp 2006) đã chính thức khai mạc tại trung tâm Hội Nghị Quốc Tế TPHCM (HIECC) ở 466 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình. Triển lãm thu hút hơn 180 đơn vị tham gia với nhiều công nghệ mới được giới thiệu, đặc biệt là về các công nghệ không dây và 3G. Rất đông khách đã đến tham quan triển lãm, đặc biệt là giới trẻ.

  Tại diễn đàn “Hiện trạng và tương lai của công nghệ thông tin viễn thông Việt Nam”, tập đoàn VNPT đã cho biết, vệ tinh Vinasat sẽ được phóng lên quỹ đạo trong quý 2/2008 và do Lockheed Martin (Mỹ) chế tạo. Dự kiến, vệ tinh này này sẽ được phóng từ sân bay vũ trụ Kourou tại Guyane thuộc Pháp ở Nam Mỹ bằng tên lửa đẩy Ariane. (Tuổi Trẻ 14/9/2006)

  Trang web missworld.com không có tên Mai Phương Thúy

  Theo phản ánh của rất nhiều người sử dụng Internet, Hoa Hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy đã không có tên trong danh sách bình chọn Hoa Hậu Thế Giới 2006 (Miss World 2006) trên trang web chính thức của cuộc thi này www.missworld.com.
   
  Về vấn đề này, bà Thúy Nga - đại diện của công ty Elite, chuyên đưa người đẹp đi dự các cuộc thi quốc tế cho biết đã có tình trạng tương tự vào năm 2005, khi đưa người đẹp Hương Giang đi dự thi và theo giải thích của ban tổ chức thì việc bình chọn chỉ được thực hiện khi có trả tiền và trách nhiệm này thuộc về VNPT. Tuy nhiên, giải thích này là không logic vì tại cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới 2004, Hoa Hậu Nguyễn Thị Huyền đã được bình chọn thoải mái qua Internet. Hơn nữa, nếu ban tổ chức định thu tiền thì họ sẽ thu thông qua các thẻ tín dụng.
   
  Báo Tiền Phong - nhà tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2006 cũng hết sức bất ngờ về thực trạng này. Ông Nguyễn Ngọc Nam - phó tổng biên tập cho biết báo đã soạn ngay công văn khẩn để gửi cho Đại Sứ Quán Việt Nam tại Ba Lan để nhờ liên lạc khắc phục sự cố. (Thanh Niên 14/9/2006)

  NH Công Thương phát hành thẻ có thể rút được 1 tỷ đồng

  Ngân hàng Công Thương Việt Nam (ICB) vừa phát hành dòng thẻ E-partner. Với loại thẻ này, chủ thẻ có thể thanh toán tại hơn 1.000 điểm có đặt máy EDC của ICB trên toàn quốc. Đặc biệt, loại thẻ này cho phép rút tiền tới 1 tỷ đồng và chuyển khoản tới 100 triệu đồng. (Lao Động 14/9/2006)

  Vietravel ra mắt trang web du lịch mùa thu

  Công ty du lịch Vietravel vừa ra mắt trang web www.sacthuvang.com nhằm phục vụ chương trình du lịch mùa thu với nhiều khuyến mại hấp dẫn. Đặc biệt, website cho phép du khách trực tiếp đặt tour, đặt thuê xe ngay trên mạng. Các trang web du lịch lập theo từng mùa được coi là kênh thông tin hữu hiệu cho du khách đang được các công ty du lịch khai thác. (SGGP 14/9/2006)

  ĐH KHTN TP.HCM mở hệ đào tạo từ xa qua mạng

  Giám đốc ĐHQG TP.HCM vừa cho phép ĐH Khoa Học Tự Nhiên trực thuộc mở hệ đào tạo từ xa qua mạng ngành CNTT theo các hệ ĐH, CĐ và hoàn chỉnh ĐH. Như vậy, sau ĐH CNTT mới thành lập trên cơ sở trung tâm Phát Triển CNTT, ĐH KHTN là trường thành viên thứ hai của ĐHQG TP.HCM được phép đào tạo loại hình này. TS Nguyễn Thị Bạch Lan - trưởng phòng đào tạo của trường cho biết, hệ đào tạo này sẽ tuyển sinh ngay trong năm học 2006 – 2007. (Tuổi Trẻ 14/9/2006)

  ID: O0609_1