• Thứ Sáu, 29/09/2006 09:09 (GMT+7)

  Điểm tin 28/9/2006

  VCCI là đầu mối kế hoạch khoa học công nghệ. Bộ BCVT hoàn thành đề án quản lý thuê bao di động trả trước. APEC 2006: VNPT đảm bảo thông tin liên lạc. Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc: Noble VN đi vào hoạt động. Vina Mobi sản xuất điện thoại di động phục vụ APEC 2006. 3G sẽ chính thức được triển khai vào đầu năm 2007. Thành lập Sở Bưu Chính Viễn Thông Hậu Giang. Thái Bình: Thành lập ban chỉ đạo CNTT tỉnh...

  VCCI là đầu mối kế hoạch khoa học công nghệ

  Bộ KHCN vừa ban hành Quyết Định số 2082/QĐ-BKHCN về việc công nhận Phòng Thương Mại & Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) là đầu mối các kế hoạch khoa học công nghệ. Theo đó, bắt đầu từ năm 2007, VCCI có trách nhiệm xây dựng kế hoạch khoa học công nghệ trong 5 năm và từng năm. VCCI cũng là đầu mối để tổ chức, quản lý các hoạt động khoa học công nghệ theo hướng dẫn của Bộ KHCN và theo các quy định của pháp luật hiện hành. (Khoa Học & Phát Triển 28/9/2006)

  Bộ BCVT hoàn thành đề án quản lý thuê bao di động trả trước

  Bộ BCVT vừa hoàn thành đề án quản lý thuê bao di động trả trước và chuẩn bị trình Thủ Tướng Chính Phủ phê duyệt. Theo đó, người sử dụng ĐTDĐ trả trước phải có CMND hoặc hộ chiếu để đăng ký. Những người chưa có các loại giấy tờ trên thì có thể nhờ người khác đứng tên hộ. Về phía các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sẽ phải tự xây dựng hệ thống quản lý và tổ chức thực hiện, giám sát các đại lý... Với các đại lý, họ phải cập nhật đầy đủ thông tin cần thiết về khách hàng mua sim và chịu trách nhiệm quản lý khách hàng theo đúng hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ thông tin di động... (Tiền Phong 28/9/2006)

  APEC 2006: VNPT đảm bảo thông tin liên lạc

  Tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) vừa được yêu cầu phải thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ hội nghị cấp cao APEC. Cụ thể, VNPT phải chủ động đầu tư, triển khai hạ tầng mạng lưới, dịch vụ để đáp ứng nhu cầu phát hình trực tiếp của các hãng truyền hình, đáp ứng nhu cầu điện thoại, fax, bưu chính... ngay tại trung tâm báo chí và các điểm diễn ra hội nghị. (Lao Động 28/9/2006)

  Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc: Noble VN đi vào hoạt động

  Sau một thời gian hoạt động thử nghiệm, cơ sở của công ty TNHH điện tử Noble Việt Nam tại Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc đã khánh thành và chính thức đi vào hoạt động. Noble Việt Nam hoạt động chủ yếu về nghiên cứu, gia công, sản xuất và tiêu thụ các loại máy móc thiết bị điện tử và robot công nghiệp. Noble Việt Nam sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 1.500 lao động địa phương. (TBKTVN 28/9/2006)

  Vina Mobi sản xuất điện thoại di động phục vụ APEC 2006

  Công ty cổ phần Vina Mobi (VMF) vừa thông báo đã sản xuất thành công loại ĐTDĐ dành riêng phục vụ hội nghị cấp cao APEC 2006 sẽ tổ chức tại Hà Nội tháng 11/2006.

  Với tên gọi “APEC Việt Nam”, chiếc điện thoại do VMF sản xuất có kích thước nhỏ gọn và mỏng. Ngoài các tính năng thông thường, ĐTDĐ còn được gắn thêm một con chip để nhận dạng và trở thành tấm thẻ cho mỗi đại biểu, giúp ban tổ chức dễ dàng kiểm soát về số lượng đại biểu tham dự. Nhà sản xuất cũng đã nạp vào máy các tư liệu về lịch sử APEC, các nền kinh tế thành viên và nước chủ nhà Việt Nam. (TBKTVN 28/9/2006)

  3G sẽ chính thức được triển khai vào đầu năm 2007

  Sang đầu năm 2007, Bộ BCVT sẽ chính thức cấp giấy phép kinh doanh mạng ĐTDĐ thế hệ 3G cho các doanh nghiệp có đủ điều kiện. Bộ đang tiến hành rà soát các tiêu chuẩn kỹ thuật để ban hành quy chế sử dụng băng tần đối với mạng 3G.

  Được biết, trong 6 nhà cung cấp dịch vụ di động, hiện chỉ có 3 mạng MobiFone, Vinaphone và Viettel là đã có đề nghị thiết lập mạng 3G. (Người Lao Động 27/9/2006)

  Thành lập Sở Bưu Chính Viễn Thông Hậu Giang

  UBND tỉnh Hậu Giang vừa ban hành quyết định số 37/2006/QĐ-UBND về việc thành lập Sở BCVT – cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND tỉnh có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng tại Kho Bạc Nhà Nước theo quy định. Được biết, Sở BCVT Hậu Giang sẽ chính thức đi vào hoạt động trong tháng 10/2006. (Bưu Điện Việt Nam 28/9/2006)

  Thái Bình: Thành lập ban chỉ đạo CNTT tỉnh

  UBND tỉnh Thái Bình vừa quyết định thành lập ban chỉ đạo chương trình ứng dụng và phát triển CNTT của tỉnh do một phó chủ tịch UBND tỉnh đứng đầu. Sở BCVT tỉnh là cơ quan thường trực của chương trình và giám đốc Sở làm phó trưởng ban thường trực.

  Ban chỉ đạo CNTT tỉnh có nhiệm vụ giúp UBND tỉnh trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách, chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Chính Phủ về ứng dụng và phát triển CNTT. Việc thành lập ban chỉ đạo CNTT một lần nữa khẳng định sự quan tâm của UBND tỉnh Thái Bình đến việc ứng dụng, phát triển CNTT nhằm đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. (Bưu Điện Việt Nam 28/9/2006)

  Ra mắt trang web chuyên về du lịch Mỹ

  Công ty du lịch Hoàn Mỹ vừa ra mắt trang web www.dulichmy.com chuyên cung cấp thông tin về du lịch Mỹ. Thông qua trang web này, các khách du lịch có thể tìm hiểu thông tin về nước Mỹ trong nhiều lĩnh vực, đặt tour, giữ chỗ khách sạn, đặt vé máy bay... Ngoài ra, trang web còn cung cấp thông tin về du lịch tại các điểm đến liên tuyến với Mỹ như Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada... (SGGP 28/9/2006)

  Đào tạo CNTT theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp

  Tham dự Hội Thảo Quốc Gia CNTT lần thứ 4 vừa tổ chức tại Huế, Bộ Trưởng GDĐT Nguyễn Thiện Nhân cho biết là đã có hướng giải quyết bài toán nhân lực CNTT theo hướng đào tạo phải bám sát nhu cầu xã hội. Theo đó, ngành giáo dục sẽ chủ động phối hợp với Bộ BCVT, các hiệp hội trong lĩnh vực CNTT, đặc biệt là với các doanh nghiệp để xây dựng cơ chế đào tạo theo đơn đặt hàng và theo nhu cầu dự báo của xã hội, của doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT.

  Cùng với việc đó, Bộ Trưởng Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết, Bộ GDĐT đang xây dựng một chương trình khung thống nhất ở tất cả các bậc học, thống nhất hệ thống văn bằng, chứng chỉ về CNTT có tính chất liên thông với các quốc gia khác. Dự kiến, tháng 3/2007, dự thảo này sẽ được công bố. Cuối tháng 9/2006, Bộ GDĐT cũng sẽ đưa ra dự trù ngân sách cho đào tạo CNTT năm 2007 và những năm tiếp theo. (Sinh Viên Việt Nam 27/9/2006)

  ID: O0609_1