• Thứ Ba, 03/10/2006 16:40 (GMT+7)

  Điểm tin 3/10/2006

  TP.HCM: Chương trình “Hành trang thời đại”. ĐH KHTN TP.HCM tuyển sinh cử nhân CNTT qua mạng. Quảng Nam: Một chàng trai quê trở thành Hiệp Sĩ CNTT. NH Công Thương Việt Nam chi trả kiều hối qua ATM. OCBC giúp VP Bank tiếp cận công nghệ hiện đại.

  TP.HCM: Chương trình “Hành trang thời đại”

  Trong hai ngày 30/9 và 1/10/2006, Đoàn Thanh Niên tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) đã tổ chức Festival “Hành trang thời đại” với nhiều hoạt động như triển lãm sáng tạo khoa học thanh niên, tuyên dương điển hình và giao lưu. Nhân dịp này, hoạt động truy cập Internet VNN miễn phí cũng đã được tổ chức và thu hút nhiều thanh niên đến tham dự. (Tuổi Trẻ 3/10/2006)
  Viettel Mobile: Đảm bảo 90% cuộc gọi truy nhập được 198

  Mạng điện thoại Viettel Mobile đã đầu tư thêm hàng trăm bàn điện thoại viên và nâng cấp thiết bị tổng đài để nâng cao tỷ lệ truy nhập thành công vào tổng đài 198. Với sự đầu tư này, Viettel Mobile sẽ đảm bảo truy nhập thành công cho 90% các cuộc gọi. (Lao Động 3/10/2006)

  ĐH KHTN TP.HCM tuyển sinh cử nhân CNTT qua mạng

  ĐH Khoa Học Tự Nhiên – ĐH Quốc Gia TP.HCM vừa có thông báo tuyển sinh hai hệ cử nhân CNTT và hệ hoàn chỉnh đại học CNTT đào tạo từ xa qua mạng. Trong đó hệ cử nhân CNTT tuyển sinh đối tượng tốt nghiệp THPT, ưu tiên xét tuyển thí sinh là kỹ thuật viên CNTT, trung cấp tin học, tốt nghiệp cao đẳng các ngành khác và các đối tượng đã có kiến thức cơ bản về tin học. Riêng hệ hoàn chỉnh đại học CNTT chỉ tuyển thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng CNTT của các trường cao đẳng, đại học. Trường sẽ nhận hồ sơ đến hết ngày 31/10/2006. (Tuổi Trẻ 3/10/2006)

  Quảng Nam: Một chàng trai quê trở thành Hiệp Sĩ CNTT

  Nguyễn Thanh Tạo, một thanh niên 21 tuổi quê ở xã Điện An, huyện Điện Bàn vừa được có tên trong danh sách Hiệp Sĩ CNTT 2006 của tạp chí Echip. Từng là học sinh trường Công Nghiệp Tàu Thủy, nhưng mê tin học nên Tạo đã mày mò thiết kế trang www.tintucquangnam.org để cập nhật tin tức về tỉnh nhà. Do không có đủ tiền để mua máy tính riêng nên chính các quán Internet đã trở thành nơi làm việc của cậu. Vì thế, báo Quảng Nam đã mời về làm việc và hiện Tạo đang là chuyên viên phụ trách trang thông tin điện tử của báo Quảng Nam. (Tiền Phong 3/10/2006)

  NH Công Thương Việt Nam chi trả kiều hối qua ATM

  Thay vì phải đến lĩnh tiền kiều hối, khách hàng của ngân hàng Công Thương Việt Nam (Incombank) đã có thêm một lựa chọn mới là nhận tiền qua thẻ ATM. Để được nhận tiền, khách hàng có thể đến bất cứ chi nhánh nào của Incombank để đăng ký dịch vụ nhận kiều hối qua ATM theo mẫu. Ngoại tệ gửi về sẽ được Incombank quy đổi ra tiền Việt Nam theo tỷ giá tại thời điểm nhận được tiền và chuyển vào tài khoản khách hàng. Trường hợp muốn nhận kiều hối bằng ngoại tệ, khách hàng chỉ cần đến đăng ký lại. (SGGP 3/10/2006)

  OCBC giúp VP Bank tiếp cận công nghệ hiện đại

  Mới đây, ngân hàng TMCP ngoài quốc doanh (VP Bank) đã được phép bán 10% cổ phần với giá 250 tỷ đồng cho ngân hàng OCBC (Singapore). Ông Lê Đắc Sơn - tổng giám đốc VP Bank cho biết, trở thành cổ đông chiến lược của VP Bank, OCBC sẽ hỗ trợ VP Bank về mặt kỹ thuật, công nghệ, đào tạo các biện pháp quản lý rủi ro và CNTT. OCBC sẽ giúp VP Bank mở rộng hợp tác với các ngân hàng nước ngoài, nhanh chóng tiếp cận các công nghệ hiện đại. Đây sẽ là môi trường rất tốt cho các cán bộ điều hành của VP Bank bắt nhịp được với công nghệ quản trị ngân hàng tiên tiến trên thế giới.

  VP Bank đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với OCBC từ cuối tháng 3/2006 nhưng đến nay mới chính thức được phép chuyển tiền mua 10% cổ phần. Tuy nhiên, ngay từ tháng 4/2006, phía OCBC đã cử nhiều chuyên gia sang nghiên cứu, đánh giá tiềm năng của thị trường Việt Nam. Họ cũng đã khảo sát và đánh giá về thị trường thẻ tín dụng, chứng khoán, bảo hiểm... để giúp VP Bank xây dựng chiến lược trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam và từng bước vươn ra khu vực khi có điều kiện cho phép.

  Về phần mình, bên cạnh nhiều kế hoạch khác, ông cho biết VP Bank sẽ triển khai hàng loạt kế hoạch hiện đại hóa công nghệ ngân hàng và chính thức tham gia thị trường thẻ. (SGGP 3/10/2006)

  ID: O0610_1