• Thứ Tư, 04/10/2006 13:50 (GMT+7)

  Điểm tin 4/10/2006

  Chỉ có 4/6 nhà cung cấp dịch vụ ĐTDĐ được triển khai 3G. Hệ thống Contact Center thông minh của Avaya. CMC Soft khai trương chi nhánh TP.HCM. Các trường sư phạm sẽ tích hợp CNTT vào module giảng dạy. Phần mềm hỗ trợ tính toán bố trí hệ thống chiếu sáng. Việt Nam luôn là thị trường trọng điểm của HP.

  Chỉ có 4/6 nhà cung cấp dịch vụ ĐTDĐ được triển khai 3G

  Theo Cục Tần Số Vô Tuyến Điện Bộ BCVT, trong năm 2007 sẽ chính thức cấp phép cung cấp dịch vụ 3G cho các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. Tuy nhiên, theo ông Đoàn Quang Hoan - cục trưởng Cục Tần Số Vô Tuyến Điện, do hạn chế của số lượng băng tần nên chỉ cho phép tối đa 4 nhà cung cấp dịch vụ 3G.

  Hiện nay, Việt Nam có 6 nhà cung cấp dịch vụ thông tin di động gồm Vinaphone, Mobi Fone, S-Fone, Viettel, EVN Telecom và Hanoi Telecom. Tổng số thuê bao di động đang chiếm tới 60% toàn mạng. (Đầu Tư 4/10/2006)

  Hệ thống Contact Center thông minh của Avaya

  Ngày 3/10/2006 tại Hà Nội, trung tâm Thông Tin Bộ BCVT và tập đoàn Avaya đã tổ chức hội thảo giới thiệu các dịch vụ của Avaya trong đó có Contact Center (trung tâm dịch vụ khách hàng). Giải pháp Contact Center của Avaya rất thông minh, linh hoạt và hữu ích cho dịch vụ chăm sóc khách hàng của các ngành ngân hàng, bảo hiểm, viễn thông... Với giải pháp này, khách hàng có thể giao tiếp với nhà cung cấp qua mọi phương tiện như điện thoại, fax, e-mail, web...

  Hiện tại, trung tâm dịch vụ khách hàng ở Việt Nam xuất hiện ở các hình thức như tổng đài 1080, 1088... nhưng vẫn ở bước sơ khai. Tiềm năng của thị trường này ở Việt Nam là vô cùng to lớn và với tốc độ phát triển rất nhanh. (QĐND 4/10/2006)

  CMC Soft khai trương chi nhánh TP.HCM

  Công ty cổ phần Giải Pháp Phần Mềm CMC (CMC Soft) vừa chính thức đưa chi nhánh TP.HCM vào hoạt động đầu tháng 10/2006. Đây là công ty thành viên thứ 3 thuộc tập đoàn CMC (CMC Group) chuyên hoạt động trong lĩnh vực phát triển phần mềm đóng gói và theo yêu cầu, gia công phần mềm, cung cấp các dịch vụ và giải pháp phần mềm. Ông Hà Thế Minh - chủ tịch CMC Group cho biết, việc khai trương chi nhánh TP.HCM của CMC Group là một trong những kế hoạch của năm 2006 với mục tiêu thống nhất và liên kết chặt chẽ giữa các công ty thành viên với công ty mẹ nhằm tạo một lợi thế cạnh tranh về sức mạnh thương hiệu, tài chính, nhân lực và sản phẩm dịch vụ.

  CMC Group là một trong những công ty phần mềm được đánh giá cao tại Việt Nam trong hơn 10 năm qua với những phần mềm dành cho doanh nghiệp và cơ quan nhà nước như Ilib, Edocman, hệ điều hành Redhat Linux 6.2 phiên bản tiếng Việt, bộ phần mềm văn phòng Open Office. Các sản phẩm của CMC Soft cũng đã đoạt rất nhiều giải thưởng uy tín như Sao Khuê, Cúp Vàng CNTT, BIT Cup... (TBKTVN 4/10/2006)

  Các trường sư phạm sẽ tích hợp CNTT vào module giảng dạy

  Trong các ngày từ 25 – 29/9/2006, Bộ GDĐT đã tổ chức lớp tập huấn “Tăng cường năng lực biên soạn và đánh giá thử nghiệm module đào tạo giáo viên tiểu học trình độ đại học” cho gần 90 giảng viên đại học của 9 trường đại học sư phạm trong cả nước.
  Lớp học được tổ chức nhằm cung cấp cho học viên phương thức tích hợp CNTT vào các module giảng dạy và phương pháp thiết kế bài giảng tiên tiến, thúc đẩy tính tích cực, chủ động, kích thích óc sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề cho người học.

  Đến nay, một số module đào tạo giáo viên tiểu học trình độ đại học đã được đưa ra sử dụng trong thực tế cho các học viên tại chức và một số lớp sinh viên chính quy. (Giáo Dục TP.HCM 28/9/2006)

  Phần mềm hỗ trợ tính toán bố trí hệ thống chiếu sáng

  Công ty cổ phần cơ điện Lữ Gia (TPHCM) vừa hoàn thành phần mềm tính toán bố trí đèn chiếu sáng cho đường phố. Với phần mềm này, các nhà thiết kế về chiếu sáng đô thị sẽ nhanh chóng lập được hồ sơ thiết kế chiếu sáng cho đường phố, nút giao thông...

  Đây là lần đầu tiên các nhà sản xuất thiết bị chiếu sáng trong nước khi bán sản phẩm có kèm theo phần mềm tính toán thiết kế chiếu sáng. Thành công này sẽ giúp cho sản phẩm bóng đèn của Lữ Gia có nhiều thuận lợi hơn khi xuất khẩu. Do phần mềm được thiết kế có khả năng mở rộng và nâng cấp theo yêu cầu sử dụng, nên trong thời gian tới nhóm nghiên cứu sẽ nâng cấp, mở rộng thêm khả năng tính toán bố trí đèn chiếu sáng cho công viên. (Khoa Học Phổ Thông 29/9/2006)

  Việt Nam luôn là thị trường trọng điểm của HP

  Theo ông See Chin Teik – phó chủ tịch phụ trách thị trường Đông Nam Á và Đài Loan của Hewlettt Packard (HP), với 83 triệu dân Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng và HP lạc quan cho rằng thị trường này sẽ tăng trưởng vượt bậc khi Việt Nam chính thức gia nhập WTO.

  Về sự hiện diện và chiếm lĩnh thị trường của các máy tính thương hiệu Việt, ông cho biết là HP luôn đánh giá nghiêm túc các đối thủ cạnh tranh và chiến lược của HP là không đối đầu mà tập trung một cách tốt nhất các nhu cầu của khách hàng. Đó chính là định hướng cạnh tranh của HP.

  Đưa ra con số dự báo của IDC về mức tăng trưởng 16% của thị trường CNTT Việt Nam trong thời gian tới, ông cho biết HP đang nỗ lực phối hợp với các nhà cung cấp giải pháp phần mềm, phần cứng trong và ngoài nước để tổ chức cung cấp các sản phẩm phù hợp cho từng phân khúc khách hàng khác nhau của thị trường Việt Nam. Đó chính là hướng đi của HP trong thời gian tới và nói cách khác, Việt Nam luôn là thị trường trọng điểm của HP.

  Theo số liệu của công ty Dữ Liệu Quốc Tế (IDC), quý I/2006, HP dẫn đầu thị trường máy tính xách tay tại Việt Nam với 15% thị phần, máy tính để bàn chiếm 28,3%, máy trạm chiếm 73,1% và các thiết bị cầm tay chiếm 28,3%. (Đầu Tư 4/10/2006)

  ID: O0610_1