• Thứ Hai, 16/10/2006 09:32 (GMT+7)

  Điểm tin 14/10/2006

  ĐH dân lập Lạc Hồng hỗ trợ báo Tiền Phong máy tính. ĐH Đà Nẵng: Đào tạo cử nhân biên dịch tiếng Anh qua mạng. Trang web bóng đá có thu phí người đọc. Phát hành game online: Khó khăn trong kiểm duyệt.

  ĐH dân lập Lạc Hồng hỗ trợ báo Tiền Phong máy tính

  Lãnh đạo trường ĐH dân lập Lạc Hồng (Đồng Nai) vừa trao tặng báo Tiền Phong 10 máy tính thương hiệu LHU. Thương hiệu máy tính này là sản phẩm của xưởng máy tính do trường thành lập từ tháng 3/2005 với dây chuyền công nghệ của Singapore có công suất 18.000 máy/năm. Sản phẩm máy LHU được sản xuất phục vụ nhu cầu học tập, hành chính của nội bộ trường, bán ưu đãi cho cán bộ, giáo viên, sinh viên và cung cấp ra thị trường. (Tiền Phong 14/10/2006)

  ĐH Đà Nẵng: Đào tạo cử nhân biên dịch tiếng Anh qua mạng

  Ngày 15/10/2006, trung tâm CCE thuộc ĐH Đà Nẵng sẽ chính thức khai giảng khóa đào tạo cử nhân biên dịch tiếng Anh qua website www.cce.com.vn. Với hình thức này, học viên có thể khắc phục được những khó khăn về địa lý để học tập mọi lúc, mọi nơi, không ảnh hưởng đến điều kiện công tác và hoàn cảnh xã hội. (Lao Động 14/10/2006)

  Trang web bóng đá có thu phí người đọc

  Sau 2 tháng thử nghiệm, công ty Quang Minh DEC đã chính thức ra mắt website http://thethao.dec.vn cập nhật liên tục các thông tin về bóng đá tại 5 giải vô địch quốc gia các nước Anh, Italia, Tây Ban Nha, Đức và Pháp. Song song với những thông tin về trận đấu là bình luận chuyên môn của những cây viết thể thao hàng đầu.

  Đây cũng là trang web đầu tiên có thu phí. Tuy rằng người đọc dễ dàng truy cập nhưng với những phần thông tin độc đáo thì phải trả phí mới có quyền đọc. (Lao Động 14/10/2006)

  Phát hành game online: Khó khăn trong kiểm duyệt 

  Theo quy định, Bộ Văn Hóa Thông Tin (VHTT) là cơ quan tiếp nhận hồ sơ và phê duyệt nội dung, kịch bản các game online với thời hạn trả lời kết quả trong vòng 15 ngày. Tuy nhiên, suốt 4 tháng qua Bộ VHTT mới chỉ cho phép lưu hành chính thức được 2 game mới của VinaGame là Võ Lâm Truyền kỳ II và Cửu Long Tranh Bá.

  Ông Ngô Huy Toàn – thanh tra viên Bộ VHTT thừa nhận đây là công việc hết sức khó khăn và họ đang phải làm công việc tương đối trái nghề. Với hàng chục game đang chờ thẩm định, các chuyên gia của Bộ VHTT phải làm việc cả ngày nghỉ nhưng tiến độ vẫn chậm. Họ không thể chơi game như game thủ để duyệt từng cảnh, lời thoại, âm thanh... mà chỉ có thể dựa vào một số hình ảnh, lời thoại cố định do doanh nghiệp trình lên. (Tiền Phong 14/10/2006)

  ID: O0610_1