• Thứ Hai, 23/10/2006 08:06 (GMT+7)

  Điểm tin 21/10/2006

  DN Nhật Bản quan tâm đến KCNC Hòa Lạc. Khai trương báo Quân Đội Nhân Dân điện tử tiếng Anh. TP.HCM: Số hóa các văn bản pháp quy từ năm 1975. Bệnh viện Bạch Mai: Hệ thống chụp cắt lớp hiện đại. Honeywell chính thức mở văn phòng tại TP.HCM. Tiền Giang: Người dùng Internet công cộng phải trình CMND. IBM hỗ trợ đào tạo cho sinh viên CNTT.

  DN Nhật Bản quan tâm đến KCNC Hòa Lạc

  Trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản theo lời mời của tân Thủ Tướng Sinzo Abe, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì hội thảo “Đầu tư Việt Nam” với sự tham dự của hơn 400 đại diện các doanh nghiệp (DN) Nhật Bản. Tại hội thảo này, Thủ Tướng đã giới thiệu về mục tiêu đầu tư của Chính Phủ Việt Nam tại Khu Công Nghệ Cao (KCNC) Hòa Lạc cũng như chính sách ưu đãi của Chính Phủ Việt Nam tại đây. Thủ Tướng cũng đã tiếp riêng đại diện của Tổ Chức Xúc Tiến Thương Mại Nhật Bản (JETRO), Liên Đoàn Các Doanh Nghiệp Nhật Bản (KEIDANREN), 21 nhà đầu tư về hạ tầng và 9 tập đoàn CNTT hàng đầu Nhật Bản.

  Các nhà đầu tư Nhật Bản đã tỏ ra rất quan tâm và mong muốn triển khai dự án tại Khu Công Nghệ Cao Hòa Lạc. Tuy nhiên, họ bày tỏ mong muốn Việt Nam khẩn trương tiến hành khâu giải phóng mặt bằng và thực hiện cải cách hành chính, chính sách… (Tiền Phong 21/10/2006)

  Khai trương báo Quân Đội Nhân Dân điện tử tiếng Anh

  Nhân kỷ niệm 56 năm ngày ra số báo đầu tiên và được phép của bộ Quốc Phòng, bộ VHTT, tổng cục Chính Trị, sáng 20/10/2006 báo Quân Đội Nhân Dân đã chính thức khai trương báo Quân Đội Nhân Dân điện tử tiếng Anh và bộ mới của báo điện tử tiếng Việt, phiên bản 2006. Website của báo có địa chỉ www.qdnd.vnwww.quandoinhandan.org.vn. (Nhân Dân 21/10/2006)

  TP.HCM: Số hóa các văn bản pháp quy từ năm 1975

  Sở Tư Pháp TP.HCM vừa trình UBND thành phố đề án xây dựng CSDL chuẩn hóa hiệu lực tất cả các văn bản pháp luật của HĐND và UBND thành phố. Theo đó, tất cả các văn bản được ban hành từ 1975 đến nay sẽ được rà soát, hệ thống hóa để xác định hiệu lực, phát hiện sự mâu thuẫn, chồng chéo hoặc không còn phù hợp và các cơ quan chức năng sẽ trình UBND thành phố ra quyết định xử lý. Sẽ có một trang web trên hệ thống website của UBND TP.HCM nhằm hệ thống và công khai các quy định của thành phố cho người dân. Dự kiến, thời gian hoàn thành việc xây dựng trang web là 3 tháng, hoàn thành việc nhập liệu và gán dữ liệu các văn bản còn hiệu lực là 6 tháng kể từ ngày được phê duyệt. (Pháp Luật TP.HCM 20/10/2006)

  Bệnh viện Bạch Mai: Hệ thống chụp cắt lớp hiện đại

  Ngày 20/10/2006, bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, đã tổ chức khai trương hệ thống chụp cắt lớp vi tính 64 lát SOMATOM Sensation 64 của hãng Siemens (CHLB Đức) sản xuất. Đây là hệ thống chụp cắt lớp vi tính đa lát với kỹ thuật hiện đại nhất trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh lần đầu tiên có tại miền Bắc. Với độ phân giải cao, hệ thống cho phép chẩn đoán và theo dõi các khối u, tầm soát di căn toàn thân. Trong các trường hợp đa chấn thương, kỹ thuật này cho phép chụp cắt lớp toàn thân chỉ trong vòng 20 giây. (Tiền Phong 21/10/2006)

  Honeywell chính thức mở văn phòng tại TP.HCM

  Honeywell, một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về giải pháp quản lý tự động đã chính thức thiết lập văn phòng đại diện tại TP.HCM từ ngày 20/10/2006. Tập đoàn này cũng vừa giành được một hợp đồng trị giá 17,5 triệu USD về hệ thống kiểm soát xử lý cho nhà máy lọc dầu Dung Quất. (Thanh Niên 21/10/2006)

  Tiền Giang: Người dùng Internet công cộng phải trình CMND

  Ngày 20/10/2006, các đại lý Internet của bưu điện tỉnh Tiền Giang đã bắt đầu triển khai quy định “quản lý người dùng Internet tại đại lý Internet công cộng”. Theo đó, khách hàng phải trình CMND và làm thủ tục khai báo gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, số CMND, ngày cấp, nơi cấp. Sau khi khai báo xong, khách hàng sẽ được cung cấp một ID và mật khẩu để sử dụng máy.

  Được biết, ngay trong ngày đầu tiên hầu hết các khách hàng quen thuộc của các đại lý đã từ chối sử dụng dịch vụ vì thủ tục quá rườm rà và không muốn tiết lộ thông tin cá nhân. Bưu điện tỉnh cho biết, trong những ngày tới tất cả các đại lý Internet công cộng trên địa bàn tỉnh đều sẽ được cài đặt phần mềm quản lý như tại các đại lý của bưu điện. (Tuổi Trẻ 21/10/2006)

  IBM hỗ trợ đào tạo cho sinh viên CNTT

  Ngày 20/10/2006 tại Hà Nội, tập đoàn IBM đã công bố chương trình hỗ trợ giáo dục tại Việt Nam. Theo đó, IBM sẽ cung cấp các công nghệ nhẹ và chương trình đào tạo để trang bị cho sinh viên Việt Nam các kỹ năng phù hợp và cập nhật về CNTT thế giới. Tại lễ công bố chương trình này, IBM đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 11 trường đại học của Việt Nam với mục tiêu giúp nâng cao kỹ năng cho khoảng 1.000 sinh viên/năm. (SGGP 21/10/2006)

  ID: O0610_1