• Thứ Ba, 24/10/2006 11:28 (GMT+7)

  Điểm tin 24/10

  Trí Tuệ VN ĐBSCL 2006: 10 sản phẩm vào chung khảo. Diễn biến họp Quốc Hội được cập nhật lên Internet. Sacombank đầu tư 2 triệu USD xây dựng trung tâm dữ liệu. LG: Chiến dịch chăm sóc khách hàng. DN kinh doanh game online phải đủ điều kiện kỹ thuật. Ông Lê Mạnh Hà: ĐA 112 không đạt kết quả mong muốn.

  Trí Tuệ VN ĐBSCL 2006: 10 sản phẩm vào chung khảo

  Ngày 23/10/2006, cuộc thi “Trí Tuệ Việt Nam khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long 2006” (TTVN ĐBSCL) đã hoàn thành vòng sơ khảo và chọn được 10 sản phẩm tốt nhất từ 30 sản phẩm dự thi để tranh tài ở vòng chung khảo. Theo đánh giá của hội đồng sơ khảo, các sản phẩm dự thi năm nay có chất lượng và mức độ đồng đều cao hơn, mức độ hoàn thiện cũng được cải thiện rõ nét.

  Theo kế hoạch, các thí sinh lọt vào chung khảo sẽ tập trung tại thành phố Cần Thơ từ 3 – 5/11/2006 để thuyết trình và bảo vệ sản phẩm từ đó chọn ra 2 giải nhất, 2 giải nhì và 2 giải ba cho hai đối tượng dự thi. Ngoài ra, hội đồng giám khảo cũng sẽ chọn ra một sản phẩm tốt nhất vào thẳng chung khảo và 2 sản phẩm vào thẳng vòng 2 cuộc thi toàn quốc TTVN 2006. Lễ tổng kết và trao giải TTVN ĐBSCL 2006 sẽ được tổ chức vào tối 6/11/2006 tại trường quay S1 của trung tâm Truyền Hình VN tại Cần Thơ và được phát hình trực tiếp. (Lao Động 24/10/2006)

  Diễn biến họp Quốc Hội được cập nhật lên Internet

  Toàn bộ diễn biến của kỳ họp thứ 10 Quốc Hội khóa XI đang được Văn Phòng Quốc Hội cập nhật hàng ngày lên trang web www.na.gov.vn của Quốc Hội. Đây là lần đầu tiên các thông tin của kỳ họp Quốc Hội được cập nhật theo hình trên. Độc giả có thể theo dõi toàn bộ phiên họp trong ngày chỉ 3 – 4 giờ sau khi kết thúc phiên họp. (Tuổi Trẻ 24/10/2006)

  Sacombank đầu tư 2 triệu USD xây dựng trung tâm dữ liệu

  Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) sắp khởi công xây dựng trung tâm dữ liệu với số tiền đầu tư khoảng 2 triệu USD. Đây một khoản đầu tư lớn của một ngân hàng thương mại về CNTT. Được biết, trong 9 tháng đầu năm 2006 Sacombank đã cơ bản hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đặt ra của cả năm và đạt tổng tài sản 22.075 tỷ đồng. Trong đó, vốn tự có là 2.447 tỷ đồng. (TBKTVN 24/10/2006)

  LG: Chiến dịch chăm sóc khách hàng

  Từ ngày 20/10/2006, LG Electronics Việt Nam đã chính thức khởi động chiến dịch chăm sóc khách hàng mua sản phẩm CNTT tại gần 40 công ty tin học ở Hà Nội. LG đã cử nhân viên bảo hành và kỹ thuật đến các cửa hàng phân phối để khảo sát thị trường và tư vấn trực tiếp cho khách hàng.

  Chương trình này của LG tại Hà Nội dự kiến sẽ kéo dài đến hết tháng 12/2006 và sẽ được triển khai mở rộng tại TP.HCM, Đà Nẵng… (Người Lao Động 23/10/2006)

  DN kinh doanh game online phải đủ điều kiện kỹ thuật

  Bộ BCVT vừa đề nghị sở BCVT TPHCM phối hợp với Công An TP.HCM kiểm tra tất cả các doanh nghiệp đang cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến trên địa bàn TP.HCM về các điều kiện kỹ thuật cần phải đáp ứng. Được biết, hiện mới chỉ có báo cáo của AsiaSoft và VinaGame mà cả 2 doanh nghiệp cũng chưa đáp ứng đầy đủ các điều kiện kỹ thuật, nghiệp vụ theo quy định. Theo sở BCVT TP.HCM, các doanh nghiệp không đáp ứng đầy đủ các điều kiện kỹ thuật nghiệp vụ sẽ bị xử lý, thậm chí có thể bị đình chỉ hoạt động. (SGGP 24/10/2006)

  Ông Lê Mạnh Hà: ĐA 112 không đạt kết quả mong muốn

  Tuần trước, ông Lê Mạnh Hà, giám đốc sở BCVT TP.HCM đã có bài viết trên báo Sài Gòn Giải Phóng với quan điểm khẳng định Đề Án Tin Học Quản Lý Hành Chính Nhà Nước (ĐA 112) là một đề án thất bại. Xung quanh vấn đề này, báo Sài Gòn Giải Phóng đã phỏng vấn thêm với ông để tìm hiểu vấn đề rõ hơn.

  Theo ông Lê Mạnh Hà, kết quả của ĐA 112 đã không đạt được như ý muốn, chi phí quá cao và đang gây lãng phí nghiêm trọng. Thậm chí là vi phạm pháp luật. Ông cho rằng, nếu tổ chức thanh tra tất cả các công việc của ban điều hành ĐA 112 thì số liệu về thất thoát sẽ được xác định chính xác. Vì thế, phải kết thúc một đề án thất bại và sai phạm vì đề án không những phá sản mà còn đang là lực cản đối với việc đưa CNTT vào cơ quan nhà nước. Chấm dứt một đề án không có nghĩa là dừng đưa ứng dụng CNTT vào cơ quan nhà nước mà tức là càng phải đẩy nhanh hơn việc này bằng một chương trình tổng thể về chính phủ điện tử.

  Đề cập đến việc Thủ Tướng Chính Phủ chỉ đạo ban điều hành ĐA112 phải tổng kết và quyết toán trong tháng 8/2006, theo ông đây là tín hiệu đáng mừng. Ông cũng cho biết là chương trình xây dựng Chính Phủ Điện Tử đã được Bộ BCVT dự thảo và đệ trình từ lâu nhưng chưa được thông qua vì còn phải chờ tổng kết ĐA 112.

  Cuối cùng, ông đưa ra đánh giá, bộ BCVT đã thực hiện tốt chiến lược “đi tắt đón đầu” trong viễn thông, đưa Việt Nam vào danh sách những nước có tốc độ phát triển viễn thông hàng đầu thế giới. Chính Phủ cũng đã rất đúng khi giao trách nhiệm quản lý nhà nước về CNTT cho bộ BCVT. Viễn Thông và CNTT không thể tách rời và có thể coi là một. Phát triển và ứng dụng CNTT, trong đó có việc xây dựng chính phủ điện tử là một bộ phận trong phát triển ngành CNTT - TT. Việc Bộ BCVT điều hành chương trình chính phủ điện tử sẽ hứa hẹn một bước phát triển mới từ bài học thành công của viễn thông. (SGGP 24/10/2006)

  ID: O0610_1