www.jobliant.com mạng đấu giá việc làm và nhân lực. FPT chú trọng đến bản quyền phần mềm." /> www.jobliant.com mạng đấu giá việc làm và nhân lực. FPT chú trọng đến bản quyền phần mềm."/> www.jobliant.com mạng đấu giá việc làm và nhân lực. FPT chú trọng đến bản quyền phần mềm." />
 • Thứ Tư, 25/10/2006 14:35 (GMT+7)

  Điểm tin 25/10/2006

  Chủ Tịch Nước sẽ đối thoại trực tuyến với nhân dân. FPT bán 36,5 triệu USD cổ phần cho TPG và Intel Capital. Kon Tum: 4,5 tỷ đồng trang bị máy tính cho các trường THPT. Hải Phòng: Thủ đoạn vụ trộm tiền qua mạng. www.jobliant.com mạng đấu giá việc làm và nhân lực. FPT chú trọng đến bản quyền phần mềm.

  Chủ Tịch Nước sẽ đối thoại trực tuyến với nhân dân

  Theo ông Đào Duy Quát – phó trưởng ban Tư Tưởng Văn Hóa Trung Ương, tổng biên tập báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam, sắp tới sẽ có những cuộc đối thoại với nhân dân qua mạng và đối tượng được mời sẽ có cả Chủ Tịch Nước. Ông cho biết, Ban Bí Thư Trung Ương Đảng đã khẳng định đây là một chủ trương cần thực hiện và các lãnh đạo phải có trách nhiệm tham gia. Báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam đang cố gắng tổ chức đối thoại trực tuyến vào cuối kỳ họp thứ 10 Quốc Hội khóa XI và trước mắt sẽ tiến hành 1 – 2 tháng/lần để tiến tới thực hiện hàng tuần. (Pháp Luật TP.HCM 25/10/2006)

  FPT bán 36,5 triệu USD cổ phần cho TPG và Intel Capital

  Ngày 24/10/2006, tập đoàn FPT đã công bố quyết định phát hành cổ phiếu cho 2 nhà đầu tư chiến lược là Quỹ Đầu Tư TexasPacific Group (TPG) và Intel Capital, một tổ chức đầu tư chiến lược của tập đoàn Intel. Với quyết định này, FPT đã nhận được thêm số tiền đầu tư 36,5 triệu USD.

  Ông Trương Gia Bình - chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc FPT cho biết, việc các nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phiếu đã chứng tỏ “đẳng cấp” của FPT. Tiếp sau đây, FPT sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh và sẽ thảo luận với Microsoft để xây dựng 8 chương trình trong năm 2006 và sẽ có được những hợp đồng làm phần mềm nhúng cho thị trường Nhật Bản. FPT cũng cũng đặt hy vọng chính thức đưa cổ phiếu ra giao dịch trên thị trường chứng khoán chậm nhất vào tháng 12/2006. (TBKTVN 25/10/2006)

  Kon Tum: 4,5 tỷ đồng trang bị máy tính cho các trường THPT

  Nhằm tạo điều kiện cho các trường THPT trên địa bàn tỉnh thực hiện chính thức giảng dạy môn tin học năm học 2006 – 2007, Sở GDĐT tỉnh Kon Tum đã đầu tư 4,5 tỷ đồng để trang bị máy vi tính cho 15 trường THPT trên địa bàn tỉnh. Toàn tỉnh hiện có 13.791 học sinh THPT, trong đó có 3.940 em là học sinh người dân tộc thiểu số. (Tiền Phong 24/10/2006)

  Hải Phòng: Thủ đoạn vụ trộm tiền qua mạng

  Cục Cảnh Sát Điều Tra về Trật Tự Quản Lý Kinh Tế và Chức Vụ Bộ Công An vừa cho biết, đã có thêm chứng cứ về việc Vũ Ngọc Hà sinh năm 1981 cư trú tại Hải Phòng đã lấy cắp gần 492 triệu đồng và 15.160 USD của nhiều người nước ngoài thông qua mạng.

  Vào đầu năm 2004, Hà đã truy cập vào một số trang web mua bán trực tuyến và thông qua các lỗ hổng để lấy được địa chỉ e-mail khách hàng đã sử dụng thẻ thanh toán điện tử. Sau đó, Hà gửi e-mail có virus cho họ. Nếu khách hàng mở e-mail đó thì virus được cài vào sẽ ghi trộm mọi thao tác trên bàn phím trong đó có thông tin chuyển tài khoản của họ để gửi cho Hà. Nhờ nắm được các thông tin đó, Hà đã lấy trộm được tiền của họ để chuyển vào tài khoản của mình được mở tại 3 chi nhánh ngân hàng lớn tại Hải Phòng. (Tuổi Trẻ 25/10/2006)

  www.jobliant.com - Mạng đấu giá việc làm và nhân lực

  Mạng www.jobliant.com vừa chính thức ra mắt và hoạt động theo nguyên tắc đấu giá cạnh tranh việc làm, nhân sự để mang lại lợi ích cho cả nhà tuyển dụng và ứng viên. Với trang web này, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng tìm được nhiều ứng viên có năng lực và kinh nghiệm thông qua đấu giá cạnh tranh giữa các ứng viên. Bên cạnh đó, người lao động cũng dễ dàng đạt được các điều kiện làm việc mà không mất quá nhiều thời gian để nộp hồ sơ và phỏng vấn. (Tuổi Trẻ 25/10/2006)

  FPT chú trọng đến bản quyền phần mềm

  Tại hội chợ Thiết Bị Công Nghệ và Phần Mềm TP.HCM 2006 (Techmat Softmart World 2006), FPT đã trở thành nhà tài trợ vàng của sự kiện này. Ông Bùi Triệu Anh Tuấn – phó giám đốc trung tâm Thông Tin Phần Mềm FPT (FPT-IS) cho biết, một trong những mục tiêu lớn nhất của FPT là chú trọng tôn trọng bản quyền. Tất cả các sản phẩm phát triển cho khách hàng đều có bản quyền và đều tính vào chi phí dự án. Hiện FPT đang tiến hành đàm phán với các tập đoàn phần mềm nước ngoài để có giá bản quyền tốt nhất cho khách hàng.

  Được biết, năm 2005 FPT đoạt doanh số hơn 100 triệu USD nhưng tỷ trọng về phần mềm và dịch vụ phần mềm vẫn còn thấp và mục tiêu của năm 2006 là tỷ trọng này phải được nâng lên. Ngoài ra, FPT cũng đang định hướng đến thị trường các nước ASEAN. Đây là bước khởi đầu trong chiến lược toàn cầu hóa họ đã đề ra. (Đầu Tư 25/10/2006)

  ID: O0610_1