• Thứ Tư, 01/11/2006 13:28 (GMT+7)

  Điểm tin 1/11/2006

  Báo điện tử ĐCSVN sẽ tổ chức đối thoại trực tuyến. Nhiều doanh nghiệp game online sẽ bị đóng cửa? Saigon Postel được phép triển khai dịch vụ VSAT. Miễn phí đăng ký tên miền tiếng Việt. VinaGame đưa vào hoạt động máy chủ thứ 60. Navibank mua giải pháp phần mềm quản lý thẻ. Phim truyện lịch sử về Thăng Long – Hà Nội.

  Báo điện tử ĐCSVN sẽ tổ chức đối thoại trực tuyến

  Ban Bí Thư Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN) vừa đồng ý việc báo điện tử (ĐT) ĐCSVN mở kênh đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo cao cấp với nhân dân. Ông Đào Duy Quát – phó ban Tư Tưởng Văn Hóa Trung Ương, tổng biên tập báo cho biết, cơ quan này đang gấp rút xây dựng kế hoạch để buổi đối thoại đầu tiên được tiến hành trong thời gian sớm nhất và có lẽ phù hợp nhất là vào thời điểm kết thúc kỳ họp Quốc Hội. Việc tổ chức đối thoại trực tuyến sẽ diễn ra bước đầu mỗi tháng một lần, sau đó sẽ tăng lên hàng tuần và có cả những buổi đột xuất nếu thấy cần.

  Báo điện tử ĐCSVN hiện có trên dưới 1,5 triệu lượt truy cập/ngày. Vì thế, việc đối thoại trực tuyến của lãnh đạo cao cấp sẽ rất hiệu quả. Tới đây, báo còn có cả kênh truyền hình qua Internet, như vậy, hoạt động đối thoại trực tuyến sẽ còn được nâng cao và có sức thuyết phục hơn nữa. (QĐND 1/11/2006)

  Hình minh họa
  Nhiều doanh nghiệp game online sẽ bị đóng cửa?

  Hôm nay 1/11/2006, sở BCVT TP.HCM đã mời đại diện của 8 doanh nghiệp kinh doanh game online là VDC-Net2E, VinaGame, VTC, VASC, FPT, AsiaSoft, HTC và Virtual World đến họp. Theo ông Lê Mạnh Hà – giám đốc sở BCVT TP.HCM, các doanh nghiệp không đủ điều kiện kinh doanh game online có thể sẽ phải ngừng hoạt động.

  Riêng với FPT, ông Phạm Thành Đức – phó tổng giám đốc FPT Telecom khẳng định họ đã nộp hồ sơ để xin xác nhận đủ điều kiện kỹ thuật, nghiệp vụ nhưng chưa được các cơ quan chức năng trả lời. Theo phản hồi của bộ Văn Hóa Thông Tin thì phải đến giữa tháng 11 mới có câu trả lời cho FPT. Còn công ty VinaGame, ông Lê Hồng Minh - chủ tịch hội đồng quản trị cho biết đã gửi hồ sơ đến bộ BCVT nhưng chưa nhận được công văn trả lời.

  Số phận các doanh nghiệp game online sẽ ra sao phụ thuộc vào kết quả cuộc họp ngày 1/11/2006 của sở với đại diện các doanh nghiệp. (Thanh Niên 1/11/2006)

  Saigon Postel được phép triển khai dịch vụ VSAT

  Thủ Tướng Chính Phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc cấp phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông cho công ty cổ phần Dịch Vụ Bưu Chính Viễn Thông Sài Gòn (SPT) để cấp phép sử dụng trạm thu vệ tinh cỡ nhỏ (VSAT) cho các khu phát triển phần mềm. Theo đó, trong tháng 11/2006 bộ BCVT sẽ hoàn thiện việc cấp giấy phép cho Saigon Postel như đề nghị của UBND TP.HCM theo đúng các quy định hiện hành.

  Thủ Tướng cũng yêu cầu bộ BCVT báo cáo về việc chậm cấp phép các dịch vụ viễn thông thời gian qua và việc công khai, minh bạch các quy định về cấp phép dịch vụ viễn thông. (Người Lao Động 31/10/2006)

  FPT sắp niêm yết cổ phiếu ra thị trường chứng khoán

  Để hưởng ứng chính sách giảm thuế thu nhập doanh nghiệp trong năm 2006, hàng loạt doanh nghiệp đã nộp hồ sơ lên Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước (SSC) để được niêm yết trước ngày 1/11/2007. Đến nay đã có khoảng 40 đơn vị trong đó có FPT với số vốn điều lệ 608 tỷ đồng. (Người Lao Động 31/10/2006)

  Miễn phí đăng ký tên miền tiếng Việt

  Từ 1/11/2006 đến 15/1/2007, trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) triển khai ưu tiên đăng ký tên miền tiếng Việt cấp 2 .vn. Theo đó, mỗi tên miền truyền thống khi đăng ký sẽ được kèm theo một tên miền tiếng Việt miễn phí.

  VNNIC cho biết, tên miền tiếng Việt với các ký tự thuộc bảng chữ cái tiếng Việt đảm bảo sự rõ nghĩa và có giá trị sử dụng tương đương như tên miền cấp 2 .vn mà nhiều tổ chức đã bỏ lỡ cơ hội trong lần đăng ký sử dụng vừa qua. Sau giai đoạn cấp phát ưu tiên từ nay tới 31/12/2006, VNNIC sẽ chuyển sang cho đăng ký tự do miễn phí các tên miền tiếng Việt kèm theo các tên miền truyền thống. (Tiền Phong 1/11/2006)

  VinaGame đưa vào hoạt động máy chủ thứ 60

  Công ty VinaGame vừa chính thức vận hành máy chủ thứ 60 để phục vụ các game thủ của mình. Nhân dịp này, VinaGame đã lập thêm hai trung tâm hỗ trợ khách hàng tại TP.HCM và Hà Nội. Với các địa phương khác, VinaGame đã thành lập các trạm hỗ trợ khách hàng tại Đồng Nai, Kiên Giang, Hải Dương, Hải Phòng… Dự kiến, đến cuối năm 2006 sẽ hình thành đủ các trạm này tại những tỉnh, thành phố có đông người chơi game. (Pháp Luật TP.HCM 1/11/2006)

  Navibank mua giải pháp phần mềm quản lý thẻ

  Ngày 30/10/2006, ngân hàng thương mại cổ phần Nam Việt (Navibank) đã ký hợp đồng mua giải pháp quản lý thẻ của công ty TYSY Card Tech để xây dựng hệ thống phát hành và thanh toán thẻ Navibank.

  Nhân dịp này, Navibank cũng đã ký thỏa thuận với tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) để phát hành thẻ cho 100.000 nhân viên của Vinatex và xúc tiến thỏa thuận với Hiệp Hội Doanh Nghiệp Khu Công Nghiệp TP.HCM để phát hành thẻ cho các đơn vị này. Dự kiến, trung tâm giao dịch thẻ của Navibank sẽ đi vào hoạt động cuối quý I/2007. (Người Lao Động 31/10/2006)

  Phim truyện lịch sử về Thăng Long – Hà Nội

  Các nhà điện ảnh hiện đang xúc tiến thực hiện các bộ phim truyện lịch sử để chào mừng kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Tuy nhiên, cái khó để thực hiện các bộ phim này chính là bối cảnh lịch sử cho phim. Để giải quyết được vấn đề, NSND Trần Thế Dân – phó chủ tịch Hội Điện Ảnh Việt Nam đã đưa ra gợi ý là nên làm phim kết hợp giữa những phát hiện mới và khảo cứu về Hoàng Thành Thăng Long. Cái gì còn thì quay, cái gì không còn thì dùng công nghệ đồ họa 3D để dựng. Nếu Hà Nội bằng lòng với phương án “chữa cháy” này thì ông sẽ nhận trọng trách tổ chức kịch bản, xây dựng lịch trình sản xuất… (Giáo Dục & Thời Đại 31/10/2006)

  ID: O0611_1